Các thay đổi của Google Plus ảnh hưởng đến Local Business như thế nào

Chúng ta đều biết rằng Google+ đã chết không chính thức. Đó là khi Google quyết định hủy các phần từ nền tảng phương tiện truyền thông xã hội ban đầu thành các phần có thể sử dụng được.

Gần đây, trong một động thái khác để đổi thương hiệu Google+, Google đã quyết định tìm kiếm một tính năng khác của Google+ gốc – Danh sách Local Business.

Phiên bản mới của Google Plus

Cuộc cải tạo mới trên Google+ là một nỗ lực nhằm tạo trải nghiệm người dùng tập trung vào các cộng đồng và bộ sưu tập của Google+ theo các nguồn. Nếu bạn không bao giờ truy cập Google+ và sở hữu hoặc quản lý doanh nghiệp địa phương, hãy chú ý và đọc.

Tại sao Local Business lại quan trọng

Google vẫn là một người khổng lồ và kiểm soát 63,9% thị phần tìm kiếm. Chi tiết danh sách doanh nghiệp địa phương được hiển thị trên Google đến từ nhiều nguồn khác nhau và nhằm cung cấp cho người dùng thông tin cập nhật nhất và đầy đủ nhất.

Nhiều chi tiết đến từ thông tin bạn cung cấp cho Google khi tạo và cập nhật trang doanh nghiệp địa phương.

Trước đây, mọi người chỉ có thể truy cập vào trang kinh doanh Google+ của bạn để lại đánh giá. Nhưng bây giờ, Google đã quyết định tách riêng danh sách và trang Google+ của doanh nghiệp .

Họ sẽ được coi là hai thực thể khác nhau. Do kết quả của thay đổi này, người dùng không còn có thể để lại bài đánh giá trên trang Google+ mới của bạn. Thay vào đó, có một URL Google Maps mới (mà người dùng có thể để lại đánh giá) cho danh sách doanh nghiệp địa phương của bạn.

Liên kết tới danh sách bản đồ có thể được tìm thấy tại đây tại Google My Business Dashboard.

Google Plus vẫn Quan trọng cho Doanh nghiệp của bạn

Là một nhà tiếp thị Internet, có một điều rõ ràng. Người dùng tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương đang ngày càng dựa vào phản hồi của người khác để đưa ra quyết định sáng suốt về doanh nghiệp của bạn.

Hãy thử tìm kiếm thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn và bạn sẽ thấy rằng danh sách doanh nghiệp địa phương của bạn (nếu thiết lập đúng) xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Bạn cũng sẽ thấy rằng các bài đánh giá ở phía trước và giữa. Tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trên thiết bị di động của bạn và bạn sẽ thấy danh sách doanh nghiệp địa phương 3-pak với số lượng đánh giá được liệt kê ngay sau tên công ty. Nhân tiện, thông tin danh sách của bạn được quản lý trong Google My Business Dashboard. Đây là nơi bạn lựa chọn cẩn thận các loại, cập nhật giờ làm việc, thông tin địa chỉ, v.v.

Điểm mấu chốt là Google Local Business Listing của bạn bây giờ chỉ gắn với bản đồ của Google và kết quả tìm kiếm. Đây là nơi mọi người có thể đọc và để lại nhận xét.

Trang Google+ của bạn có xu hướng xã hội hơn và bao gồm các cộng đồng thích hợp. Cá nhân tôi thấy đây là một cách để Google tách riêng và khai thác tối đa những phần tốt đẹp của Google+ và rời khỏi nền tảng đó như một nền tảng thuần túy về xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *