Dịch vụ Social Marketing

Dịch Vụ Social Marketing

Dịch vụ Social Marketing của SEO HOT kết hợp hoàn hảo giữa chăm sóc website, fanpage và quảng bá để tạo ra sức kết nối hiệu quả trong cộng đồng khách hàng tiềm năng
 • Giám sát thương hiệu
 • Quản lý truyền thông xã hội
 • Thiết lập & Thiết kế Hồ sơ Tùy chỉnh
 • Các Event trên mạng xã hội

Tổng quan về Social Media Marketing

Social Media Marketing là việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để kết nối với khán giả mục tiêu nhằm xây dựng thương hiệu, tăng doanh số bán hàng và thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web.

Điều này liên quan đến việc đăng những nội dung hữu ích trên hồ sơ mạng xã hội của bạn, lắng nghe và thu hút những người theo dõi của bạn, phân tích kết quả của bạn và chạy quảng cáo trên mạng xã hội.

Các nền tảng truyền thông xã hội chính (hiện tại) là Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest, YouTube và Snapchat.

Social Media Marketing lần đầu tiên bắt đầu với việc xuất bản. Các doanh nghiệp đang chia sẻ nội dung của họ trên phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra lưu lượng truy cập vào website của họ và giúp người dùng tiếp cận thương hiệu, sản phẩm của họ. Mục tiêu sau cùng của các hành động này là bán hàng. Nhưng phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển vượt xa ngoài việc chỉ là một nơi để truyền tải nội dung.

Ngày nay, các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội theo vô số cách khác nhau.

Ví dụ: một doanh nghiệp quan tâm đến những gì mọi người đang nói về thương hiệu của mình sẽ theo dõi các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội và phản hồi các đề cập có liên quan (lắng nghe và tương tác trên mạng xã hội).

Một doanh nghiệp muốn hiểu hoạt động của mình trên mạng xã hội sẽ phân tích phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và doanh số bán hàng trên mạng xã hội bằng công cụ phân tích (Social Media Analytics).

Một doanh nghiệp muốn tiếp cận một nhóm đối tượng cụ thể trên quy mô lớn sẽ chạy các quảng cáo trên mạng xã hội được nhắm mục tiêu cao (quảng cáo trên mạng xã hội).

Nhìn chung, chúng thường được gọi là Social Media Management.

Năm trụ cột chính của Social Media Marketing

1. Chiến lược

Trước khi bạn bắt đầu ngay và xuất bản nội dung nào đó trên mạng xã hội, hãy xem xét bức tranh toàn cảnh hơn. Bước đầu tiên là suy nghĩ về chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

 • Mục tiêu của bạn là gì?

Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh như thế nào? Một số doanh nghiệp sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng nhận thức về thương hiệu của họ, những doanh nghiệp khác sử dụng phương tiện này để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể giúp bạn tạo ra sự tương tác xung quanh thương hiệu của mình, tạo cộng đồng và phục vụ như một kênh hỗ trợ khách hàng cho khách hàng của bạn.

 • Bạn muốn tập trung vào nền tảng mạng xã hội nào?

Các nền tảng truyền thông xã hội chính, được đề cập ở trên, là Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest, YouTube và Snapchat. Ngoài ra còn có các nền tảng nhỏ hơn và sắp ra mắt, chẳng hạn như Tumblr, Tik Tok và Anchor, và các nền tảng nhắn tin xã hội, chẳng hạn như Messenger, WhatsApp và WeChat.

Khi bắt đầu, tốt hơn là bạn nên chọn một vài nền tảng mà bạn cho rằng đối tượng mục tiêu của mình đang sử dụng nhiều hơn các nền tảng khác.

 • Loại nội dung bạn muốn chia sẻ?

Loại nội dung nào sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn tốt nhất? Đó là hình ảnh, video hay liên kết? Đó là nội dung giáo dục hay giải trí?

Một nơi tốt để bắt đầu là tạo một nhân vật tiếp thị, điều này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Và điều này không phải được sửa mãi mãi; bạn luôn có thể thay đổi chiến lược của mình theo cách hoạt động của các bài đăng trên mạng xã hội.

2. Lập kế hoạch và xuất bản nội dung

Social Media Marketing cho các doanh nghiệp nhỏ thường bắt đầu với sự hiện diện nhất quán trên mạng xã hội. Gần ba tỷ người đang sử dụng mạng xã hội thường xuyên. Bằng cách hiện diện trên các nền tảng truyền thông xã hội, bạn tạo cơ hội cho thương hiệu của mình được khách hàng tương lai khám phá.

Xuất bản lên social media đơn giản như chia sẻ một bài đăng blog, hình ảnh hoặc video trên nền tảng truyền thông xã hội. Nó giống như cách bạn chia sẻ trên hồ sơ Facebook cá nhân của mình. Nhưng bạn sẽ phải lập kế hoạch nội dung của mình trước thay vì tạo và xuất bản nội dung một cách tự phát.

Ngoài ra, để đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa phạm vi tiếp cận của mình trên mạng xã hội, bạn cần xuất bản nội dung hữu ích mà khán giả của bạn thích, vào đúng thời điểm và tần suất.

3. Lắng nghe và Tương tác

Khi lượng người theo dõi doanh nghiệp trên mạng xã hội của bạn phát triển, các cuộc thảo luận về thương hiệu của bạn cũng sẽ tăng lên. Mọi người sẽ nhận xét về các bài đăng trên mạng xã hội của bạn, gắn thẻ bạn trong các bài đăng trên mạng xã hội của họ hoặc nhắn tin trực tiếp cho bạn.

Mọi người thậm chí có thể nói về thương hiệu của bạn trên mạng xã hội mà không cho bạn biết. Vì vậy, bạn sẽ muốn theo dõi các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội về thương hiệu của mình. Nếu đó là một nhận xét tích cực, bạn sẽ có cơ hội khiến họ ngạc nhiên và thích thú. Nếu không, bạn có thể đề nghị hỗ trợ và khắc phục tình huống trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Bạn có thể kiểm tra thủ công tất cả các thông báo của mình trên tất cả các nền tảng mạng xã hội nhưng điều này không hiệu quả và bạn sẽ không thấy các bài đăng không gắn thẻ hồ sơ mạng xã hội của doanh nghiệp bạn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng công cụ theo dõi và tương tác trên mạng xã hội (Hootsuite, HubSpot, Social Mention...) để tổng hợp tất cả các nội dung đang đề cập đến thương hiệu của bạn trên mạng xã hội, bao gồm cả các bài đăng không gắn thẻ hồ sơ trên mạng xã hội của doanh nghiệp bạn.

4. Phân tích

Trong quá trình thực hiện, cho dù bạn đang xuất bản nội dung hay tương tác trên mạng xã hội, bạn sẽ muốn biết hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của mình như thế nào.

 • Bạn có đang tiếp cận nhiều người hơn trên mạng xã hội so với tháng trước không?
 • Bạn nhận được bao nhiêu lời đề cập tích cực một tháng?
 • Bao nhiêu người đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của thương hiệu bạn trên các bài đăng trên mạng xã hội của họ?

Bản thân các nền tảng truyền thông xã hội cung cấp một mức độ cơ bản của thông tin đó. Để có thêm thông tin phân tích chuyên sâu hoặc để dễ dàng so sánh giữa các nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ phân tích truyền thông xã hội có sẵn, chẳng hạn như Buffer Analyze.

5. Quảng cáo

Khi bạn có thể chi nhiều tiền hơn để phát triển hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội, một lĩnh vực mà bạn có thể xem xét là quảng cáo trên mạng xã hội. Quảng cáo trên mạng xã hội cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn những người đang theo dõi bạn.

Các nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội ngày nay rất mạnh mẽ đến mức bạn có thể chỉ định chính xác đối tượng sẽ hiển thị quảng cáo của mình. Bạn có thể tạo đối tượng mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi của họ, v.v.

10 loại phương tiện Social Media

 • Mạng xã hội — Kết nối với mọi người

Ví dụ: Facebook, Twitter, LinkedIn

 • Mạng chia sẻ phương tiện — Chia sẻ ảnh, video và các phương tiện khác

Ví dụ: Instagram, Snapchat, YouTube

 • Diễn đàn thảo luận — Chia sẻ tin tức và ý tưởng

Ví dụ: reddit, Quora, Digg

 • Mạng đánh dấu trang và quản lý nội dung

Ví dụ: Pinterest, Flipboard

 • Mạng đánh giá của người dùng 

Ví dụ: Yelp, Zomato, TripAdvisor

 • Mạng viết blog và xuất bản — Xuất bản nội dung trực tuyến

Ví dụ: WordPress, Tumblr, Medium

 • Mạng dựa trên sở thích — Chia sẻ sở thích và sở thích

Ví dụ: Polyvore, Etsy, Fancy

 • Mạng xã hội mua sắm — Mua sắm trực tuyến

Ví dụ: Goodreads, Houzz, Last.fm

 • Mạng lưới nền kinh tế chia sẻ — Thương mại hàng hóa và dịch vụ

Ví dụ: Airbnb, Uber, Taskrabbit

 • Mạng xã hội ẩn danh — Giao tiếp ẩn danh

Ví dụ: Whisper, Ask.fm, After School

Các công cụ hữu ích cho Social Marketing

Để có một chiến dịch Social Marketing hiệu quả thì không thế thiếu được các công cụ hỗ trợ tuyệt vời.
60%

Brand Monitoring

Brand Monitoring hay còn được biết là giám sát thương hiệu, đây chính là hành động tìm kiếm đề cập, thảo luận về thương hiệu của bạn, nó áp dụng cho tất cả hình thức truyền thông từ mạng xã hội tới truyền hình.

68%

Social Media Contests

Engagement Contest là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác, tiếp cận, người theo dõi và khách hàng tiềm năng. Mặc dù các thương hiệu có thể dễ dàng chạy các cuộc thi trên các trang mạng xã hội trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, Twitter, trang web,…

90%

Social Media Management

Social Media Management (Quản lý truyền thông mạng xã hội) là quá trình quản lý sự hiện diện trực tuyến của bạn trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter… bằng cách sản xuất và phân tích những nội dung bạn đã đăng tải, cũng như tương tác với người dùng trên nền các nền tảng đó.

70%

Analytics & Report

Cung cấp báo cáo định kỳ bao gồm phân tích hiệu suất chiến dịch, KPI và theo dõi mục tiêu, điều chỉnh kế hoạch dựa trên kết quả số liệu thống kê hàng tuần, tháng, quý và năm. Việc đánh giá chiến lược tiếp thị mạng xã hội căn cứ vào các chỉ số đạt được nhằm đảm bảo kế hoạch Social Marketing đáp ứng mục tiêu kinh doanh của bạn.

Quảng cáo Social Media

CONTENT MARKETING
Để có một chiến dịch quảng cáo Social Marketing hiệu quả thì chắc chắn điều cốt yếu để thành công đó chính là việc xây dựng được contents phù hợp và hữu ích.
Vị trí Quảng cáo
Khi đã có được contents thì việc phân phối nội dung quảng cáo đến những đối tượng và vị trí phù hợp với nội dung chính là điều tạo ra một chiến dịch Social Marketing thành công.

Đăng ký tư vấn

Hãy để chúng tôi giúp bạn kinh doanh trực tuyến và phát triển nó bằng niềm đam mê.

Hãy để đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn một chiến dịch Social Marketing hiệu quả.

Đã gửi tin nhắn!

Nội dung trang này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào các ngôi sao để đánh giá nhé!

Đánh giá 4.7 / 5. Số phiếu bầu: 16

Chưa có phiếu bầu nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá nhé.