Dịch Vụ SEO Google Map – SEO Local Uy Tín Tại TPHCM

SEO Google Map Là Phương Pháp Hiệu Quả Cho Mọi Doanh Nghiệp
Trong thời đại số hóa ngày nay, việc xuất hiện ở vị trí hàng đầu trên Google Map là một phần quan trọng của chiến lược Marketing Online. Vì thế SEO Google Map là một cách hiệu quả để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp của bạn và giúp khách hàng tìm thấy bạn trên Google Maps và Google tìm kiếm. Chúng tôi hiểu rằng SEO Google Map không chỉ là về việc xuất hiện trên bản đồ, mà còn là về cách tối ưu hóa thông tin doanh nghiệp của bạn để tạo ấn tượng mạnh mẽ và thu hút khách hàng.
Dịch vụ seo google map

Dịch Vụ SEO Google Map Là Gì?

Dịch vụ SEO Google Map hay dịch vụ SEO Local là một dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương để cải thiện vị trí và hiển thị của doanh nghiệp trên Google Maps và Google Search.

Mục tiêu của dịch vụ này là đảm bảo rằng khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự trong vùng địa lý của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện ở các vị trí ưu tiên trong kết quả tìm kiếm trên Google Maps và Google Search.

Dịch vụ SEO Google Map bao gồm các hoạt động như tối ưu hóa thông tin về doanh nghiệp trên Google Business Profile, tăng cường đánh giá tích cực từ khách hàng, cải thiện độ tin cậy và uy tín của doanh nghiệp, cùng với đó là xác định các từ khóa địa phương liên quan.

Với dịch vụ SEO Google Map, doanh nghiệp có khả năng thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng địa phương, tăng khả năng nhận dạng và tạo lòng tin từ phía người tiêu dùng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm thấy và tương tác với doanh nghiệp trên nền tảng Google Maps.

Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Làm SEO Google Maps

Mặc dù Internet có thể kết nối bạn với các doanh nghiệp trên khắp thế giới nhưng mọi người vẫn dựa vào Google để tìm các sản phẩm và dịch vụ ở gần họ. Khi bạn tập trung SEO vào Google Maps, bạn có thể xuất hiện trong Google Map 3-Pack, trong đó nêu bật ba doanh nghiệp đáp ứng truy vấn tìm kiếm.

Đây là vị trí mà doanh nghiệp địa phương nào cũng mong muốn xuất hiện, khi gói Map 3-Pack của Google xuất hiện trong kết quả tìm kiếm tự nhiên, nó tạo ra 44% số lần nhấp chuột trên một trang. Ngoài ra, vì Google lấy Map Pack từ trang một nên bạn cũng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm tự nhiên bên dưới trang đó.

dich vu seo google maps 3

Hình ảnh ví dụ về kết quả Google Map 3-Pack trong kết quả tìm kiếm

Ngoài việc tăng cường khả năng hiển thị, các doanh nghiệp được xếp hạng trong Google Maps còn mang đến trải nghiệm người dùng liền mạch ngay trên trang kết quả tìm kiếm. Khách hàng có thể truy cập nhanh vào vị trí, giờ làm việc, bài đánh giá và các chi tiết khác của bạn, giảm bớt xung đột và tạo ra chuyển đổi. Hơn 3/4 số người tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trên điện thoại thông minh của họ đã ghé thăm một địa điểm thực tế trong vòng một ngày, với gần 3 trong số 10 người tiêu dùng này đã mua hàng.

Các yếu tố xếp hạng của Google Maps

Google muốn đảm bảo kết quả tìm kiếm của mình hữu ích nhất có thể, do đó, các thuật toán của Google xem xét ba tiêu chí chính sau đây khi xác định vị trí doanh nghiệp xuất hiện trên Google Maps.

Yếu tố #1: Mức độ liên quan

Google cố gắng hiểu doanh nghiệp của bạn để xác định xem doanh nghiệp có khớp với một tìm kiếm cụ thể hay không.

Mặc dù bạn có liên quan đến danh sách doanh nghiệp trong tìm kiếm nhưng để được hiển thị bạn phải có tính nổi bật.

Tuy nhiên, ngày nay thì người dùng đã thông minh hơn trong việc tìm kiếm các nhu cầu của họ dựa trên sở thích và tính chi tiết yêu cầu mà họ muốn vì vậy doanh nghiệp của bạn phải có tính riêng biệt và thế mạnh để đẩy mạnh việc hiển thị cho khách hàng của bạn.

Yếu tố #2: Khoảng cách

Nếu người tìm kiếm không chỉ định vị trí, công cụ tìm kiếm sẽ tính toán khoảng cách dựa trên thông tin có sẵn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các thuật toán của Google có thể quyết định rằng một doanh nghiệp khác có nhiều khả năng có những gì mà người đó đang tìm kiếm — ngay cả khi nó không ở vị trí thuận tiện.

Yếu tố #3: Sự nổi bật

Doanh nghiệp của bạn nổi tiếng hơn thì doanh nghiệp bạn sẽ được ưu tiên xếp hạng càng cao.

Đó là khi thương hiệu của bạn đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực dịch vụ của bạn nhưng hầu hết các doanh nghiệp không có sự nổi tiếng đó thì lúc đó bạn sẽ cần một chiến lược khác.

Đó là tất cả về nội dung bao gồm tất cả mọi thứ từ sự hiện diện và trang web truyền thông xã hội của bạn tới tiểu sử trên Google, liên kết, bài viết, thư mục và bài đánh giá trực tuyến của bạn.

Các bước để xếp hạng cao hơn trên Google Maps

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng trên Google Maps cũng như mang lại trải nghiệm vượt trội cho khách hàng tiềm năng.

Bước 1. Thiết lập Google Business Profile cho doanh nghiệp của bạn

Bước quan trọng nhất cho SEO Google Map là thiết lập một danh sách Google Business Profile (trước đây gọi là Google My Business).

Điều này về cơ bản cho phép bạn thêm vị trí thực tế của doanh nghiệp vào Google Maps, để khi mọi người tìm kiếm doanh nghiệp trong khu vực của bạn (hoặc trên điện thoại di động), Google sẽ có thể hiển thị cho bạn như một kết quả địa phương.

Thiết lập danh sách địa phương trên Google rất dễ thực hiện. Chỉ cần truy cập Google Business Profile và xem thông tin doanh nghiệp của bạn đã được xác minh và liệt kê trên Google Maps chưa.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh hiện không được liệt kê, hãy nhấp vào tùy chọn “Không, đây không phải là doanh nghiệp của tôi. Hãy để tôi tạo tiểu sử của mình.“

Sau đó bạn sẽ được giới thiệu một mẫu đơn giản để thêm doanh nghiệp của bạn – bạn cần phải bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, thành phố, số điện thoại, mã bưu điện và chọn một loại hình dịch vụ.

Khi bạn đã thực hiện xong việc này, bạn sẽ cần xác minh bằng cách được gọi qua điện thoại / hoặc gửi thư qua địa chỉ bưu điện và xác nhận mã Code.

Bước 2. Hoàn thiện thông tin NAP

Điền tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại (NAP). Google sử dụng thông tin cơ bản này để xác định vị trí và khoảng cách của bạn với người dùng. Nó cũng tham chiếu chéo NAP của bạn với các thông tin khác mà nó tìm thấy trực tuyến. Doanh nghiệp của bạn có nhiều khả năng xuất hiện trong tìm kiếm hơn nếu Google có thể xác nhận doanh nghiệp của bạn là có thật và khách hàng có thể tương tác với bạn.

Hãy tỉ mỉ và đảm bảo NAP trên hồ sơ của bạn khớp với những gì được xuất bản trên websjte của bạn và trong các thư mục khác trên internet. 

Bước 3. Cập nhật giờ làm việc của bạn

Theo Google, 54% người tiêu dùng thực hiện tìm kiếm địa phương trên Google trên điện thoại thông minh của họ đang kiểm tra giờ mở cửa của doanh nghiệp.

Luôn cập nhật giờ hoạt động trên hồ sơ của bạn, đặc biệt nếu chúng thay đổi trong các ngày lễ hoặc vào các thời điểm khác nhau trong năm. Bạn không muốn làm thất vọng những khách hàng tiềm năng kiểm tra giờ làm việc của bạn và đến địa điểm của bạn chỉ để thấy cửa hàng hay văn phòng của bạn không mở cửa. Tệ hơn nữa, bạn có nguy cơ bị đánh giá tiêu cực, điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Bước 4. Tạo và phản hồi các bài đánh giá trên Google

BrightLocal nhận thấy rằng, vào năm 2022, 76% người tiêu dùng thường xuyên đọc các bài đánh giá để tìm hiểu về các công ty. Các doanh nghiệp có xếp hạng cao gửi tín hiệu tin cậy quan trọng đến công cụ tìm kiếm và khách hàng, thể hiện chất lượng dịch vụ và sản phẩm của họ.

Tất nhiên, bạn phải mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng để nhận được những đánh giá tích cực đó. Tuy nhiên, một phần quan trọng của Google Maps và SEO là khuyến khích người tiêu dùng vui vẻ chia sẻ ý kiến ​​của họ với người khác. Google xem xét số lượng và chất lượng đánh giá để giúp xác định thứ hạng tìm kiếm địa phương.

Bạn cũng sẽ muốn có những đánh giá mới gần đây, vì vậy, hãy duy trì những đánh giá đó với tốc độ ổn định để phát triển sự hiện diện kỹ thuật số của bạn. Khi khách hàng gửi đánh giá, hãy trả lời một cách chuyên nghiệp cả đánh giá tích cực và tiêu cực để cho thấy bạn coi trọng họ và sẵn sàng giúp giải quyết vấn đề.

Bước 5. Thêm ảnh vào GBP của bạn

Google lưu ý rằng những hồ sơ có hình ảnh có nhiều khả năng tạo ra yêu cầu chỉ đường hoặc nhấp chuột vào một website hơn. Những bức ảnh chất lượng, mời gọi tạo ấn tượng đầu tiên cho người dùng. Chúng giúp thiết lập tính hợp pháp và giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Nhấn mạnh vào chất lượng chứ không phải số lượng và sắp xếp ảnh của bạn. Chọn hình ảnh bên trong và bên ngoài cơ sở của bạn để thể hiện một không gian sạch sẽ, thân thiện cũng như hình ảnh về các món hoặc sản phẩm trong thực đơn. Khách hàng của bạn cũng sẽ đóng góp nội dung do người dùng tạo.

Nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ, hãy đảm bảo đưa ra các ví dụ về công việc của bạn nếu có thể. Khách hàng tiềm năng sẽ xem qua những bức ảnh này để xem bạn làm tốt như thế nào, vì vậy hãy thể hiện nhé!

Bước 6. Thường xuyên tạo bài đăng trên Google

Bạn có thể gửi thông tin cập nhật và thông điệp tiếp thị trực tiếp tới khách hàng thông qua GBP của mình. Những bài đăng này có thể bao gồm dòng tiêu đề, mô tả, ảnh và lời kêu gọi hành động. Sử dụng bài đăng trên Google để đưa ra thông báo, quảng bá sự kiện, đưa ra ưu đãi giảm giá hoặc nêu bật các sản phẩm và dịch vụ mới.

Các bài đăng thông thường trên Google cho thấy doanh nghiệp của bạn đang hoạt động và gắn kết. Bài đăng cũng cung cấp cho công cụ tìm kiếm ngữ cảnh bổ sung về vị trí và dịch vụ của bạn, đặc biệt nếu bạn có thể kết hợp từ khóa một cách tự nhiên.

Nếu thị trường ngách của bạn có tính cạnh tranh đặc biệt, các bài đăng trên Google là một cách tuyệt vời để tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể thu hút sự chú ý bằng tin tức và chương trình khuyến mãi thú vị, đồng thời hy vọng thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website của bạn.

Bước 7. Xóa mọi danh sách bản đồ trùng lặp

Để xếp hạng tốt, doanh nghiệp chỉ nên có một GBP cho mỗi địa điểm. Ví dụ: nếu công ty của bạn chuyển đến cơ sở mới, hãy thay đổi địa chỉ trang doanh nghiệp trên Google của bạn thay vì tạo danh sách mới. Tương tự, nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp với các loại dịch vụ khác nhau, hãy tránh tạo các GBP riêng biệt để quảng bá từng dịch vụ.

Danh sách trùng lặp gây ra sự không chắc chắn cho công cụ tìm kiếm và khách hàng về tính chính xác và độ tin cậy của thông tin doanh nghiệp của bạn. Làm sạch sự hiện diện của bạn trên Google Maps bằng cách xóa danh sách trùng lặp hoặc hợp nhất danh sách nếu có bài đánh giá về cả hai mà bạn muốn giữ lại.

Bước 8. Tối ưu hóa website của bạn cho từ khóa địa phương

Các công cụ tìm kiếm sẽ đi theo đường liên kết từ Hồ sơ doanh nghiệp trên Google đến website của bạn và thu thập dữ liệu các website của bạn để biết thêm thông tin về công ty của bạn. Bằng cách kết hợp các từ khóa địa phương vào website của mình, bạn sẽ giúp các thuật toán tìm kiếm xác định mức độ liên quan của doanh nghiệp bạn với các truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Dưới đây là một số lời khuyên:

 • Xác định các từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, bao gồm cả những từ khóa được đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng. Có nhiều công cụ SEO Local có thể giúp bạn chọn từ khóa để nhắm mục tiêu.
 • Chọn từ khóa dựa trên các yếu tố như lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh và mục tiêu kinh doanh của bạn.
 • Tạo nội dung thú vị, chất lượng cao và có liên quan.
 • Thực hiện theo các phương pháp hay nhất để kết hợp từ khóa địa phương vào tiêu đề trang, mô tả meta, thẻ tiêu đề, URL và văn bản thay thế hình ảnh.

Bước 9. Thêm Schema Markup vào website của bạn

Schema markup là một mã tiêu chuẩn được thêm vào các website để cung cấp thông tin quan trọng về doanh nghiệp cho các công cụ tìm kiếm. Những dữ kiện này giúp Google lấy chính xác các chi tiết từ website của bạn và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm tự nhiên dưới dạng đoạn mã chi tiết. Những danh sách này có thể giúp bạn nâng cao vị thế trong kết quả tìm kiếm, thu hút sự chú ý, hiển thị thông tin cần thiết và truyền cảm hứng cho người dùng truy cập trang web của bạn.

Local Business Schema cho phép bạn phân loại doanh nghiệp của mình theo nhiều cách khác nhau để giúp các công cụ tìm kiếm kết hợp doanh nghiệp đó tốt hơn với các truy vấn. Ví dụ: bạn có thể chỉ định công ty của mình là cơ sở thực phẩm, cửa hàng hoặc doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Có các tùy chọn bổ sung trong các danh mục này. Các danh mục phụ dành cho doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bao gồm thẩm mỹ viện, spa ban ngày, tiệm làm móng, câu lạc bộ sức khỏe và tiệm xăm. Local Business Schema khác bao gồm địa chỉ, xếp hạng tổng hợp, tọa độ địa lý, khu vực phục vụ, giờ mở cửa và phạm vi giá.

Hãy nhớ rằng, Google luôn quét Internet để thu thập thông tin trước khi giới thiệu doanh nghiệp trên Maps. Local schema giúp công cụ tìm kiếm tin tưởng hơn vào thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn.

Bước 10. Nhúng Google Maps vào website của bạn

Trang liên hệ trên wwebsite của bạn là một cách khác để báo hiệu vị trí công ty của bạn với các công cụ tìm kiếm. Bạn nên bao gồm địa chỉ đầy đủ của mình trong văn bản có thể thu thập thông tin. Cung cấp ngữ cảnh bổ sung kèm theo chỉ đường hoặc tài liệu tham khảo đến các địa danh lân cận. Hãy cân nhắc việc nhúng Google Maps trực tiếp vào trang để xác nhận NAP của bạn và giúp khách hàng tìm thấy vị trí của bạn dễ dàng hơn.

Ngoài việc thu thập dữ liệu website của bạn để biết thông tin về doanh nghiệp của bạn, các công cụ tìm kiếm còn tìm kiếm ở nơi khác trên internet để xác nhận rằng công ty của bạn có đáng tin cậy hay không.

Backlink từ các website bên thứ ba có uy tín tới các website của bạn có thể có tác động đáng kể đến thứ hạng của bạn. Google sẽ xem xét số lượng liên kết gửi đến từ các tên miền giới thiệu duy nhất và chất lượng của các website đó.

Bước 12. Chỉnh sửa danh sách doanh nghiệp trên Google Maps khi cần thiết

SEO Google Maps phải là một phần liên tục trong chiến lược Marketing của bạn. Ngoài việc cập nhật thông tin liên hệ cơ bản và giờ làm việc để khách hàng có thể tương tác thành công với doanh nghiệp của bạn, hãy làm cho hồ sơ trở nên hữu ích nhất có thể đối với khách hàng. Thêm ảnh, trả lời đánh giá, xuất bản bài đăng và giúp công cụ tìm kiếm và người tiêu dùng dễ dàng thu thập thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Bảng Giá Dịch Vụ SEO Google Maps

Gói cơ bản

9 triệu/tháng

 • Tối ưu và chăm sóc Maps hàng ngày
 • Hỗ trợ bảo hành Maps nếu có vấn đề
 • Bổ sung hình ảnh hàng tuần
 • Tối ưu hình ảnh Maps
 • Tăng tương tác cho Maps
 • 100 Social Profile (100)
 • 3000 Google Local Cations
 • 100 hồ sơ list Website Directory
 • 5 Review Maps/tháng
 • 100 Web Blog 2.0 bao gồm Maps doanh nghiệp
 • 50 backlinks khác (Gov, Edu)
 • Đăng 2 nội dung hàng tuần
 • SEO 5 từ khóa phù hợp
 • Báo cáo hàng tháng
 • Hỗ trợ khai báo trên các trang Việt Nam
 • Hỗ trợ tối ưu website phù hợp SEO Maps
 • Hỗ trợ trả lời các đánh giá, review từ khách hàng mới
 • Hỗ trợ lên bộ câu hỏi thường gặp và trả lời trên Maps
Gói Nâng Cao

12 triệu/tháng

 • Tối ưu và chăm sóc Maps hàng ngày
 • Hỗ trợ bảo hành Maps nếu có vấn đề
 • Bổ sung 5 hình ảnh hàng tuần
 • Tối ưu hình ảnh Maps
 • Tăng tương tác cho Maps
 • 300 Social Profile (100)
 • 10000 Google Local Cations
 • 200 hồ sơ list Website Directory
 • 10 Review Maps/tháng
 • 300 Web Blog 2.0 bao gồm Maps doanh nghiệp
 • 1000 backlinks khác (Gov, Edu)
 • Đăng 4 nội dung hàng tuần
 • SEO 10 từ khóa phù hợp
 • Báo cáo hàng tháng
 • Hỗ trợ khai báo trên các trang Việt Nam
 • Hỗ trợ tối ưu website phù hợp SEO Maps
 • Hỗ trợ trả lời các đánh giá, review từ khách hàng mới
 • Hỗ trợ lên bộ câu hỏi thường gặp và trả lời trên Maps

Báo Giá Xác Minh Doanh Nghiệp Trên Google Map

Từ 1-3 Map

2 triệu/Map

 • Thời gian xác minh: 1-2 tuần
 • Hỗ trợ tối ưu cơ bản
Từ 5-10 Map

1,5 triệu/Map

 • Thời gian xác minh: 1 tháng
 • Hỗ trợ tối ưu cơ bản
Trên 10 Map

1 triệu/Map

 • Thời gian: 2-4 tháng
 • Hỗ trợ tối ưu cơ bản

Khách Hàng Đánh Giá

SEO HOT đã giúp cho nhiều doanh nghiệp lên Top Google Maps và mang lại hiệu suất tốt hơn với việc tiếp cận khách hàng tiềm năng.
Chỉ trong 1 tháng, dịch vụ SEO HOT đã giúp địa chỉ Map doanh nghiệp của tôi hiển thị và giúp thông tin Google Map hiển thị cho 1 số từ khóa liên quan đến sản phẩm của tôi.
Mr Trung
Marketing Manager
Cảm ơn các bạn chuyên gia tại Dịch vụ SEO HOT đã giúp tôi xác nhận hàng loạt địa chỉ kinh doanh của tôi một cách nhanh chóng và hiển thị đầy đủ.
Ms Hoa
CEO

Nội dung trang này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào các ngôi sao để đánh giá nhé!

Đánh giá 4.8 / 5. Số phiếu bầu: 22

Chưa có phiếu bầu nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá nhé.