Dịch vụ SEO Google Maps – Thống trị SEO Local Map năm 2023

SEO Local Google Map là cách để đưa khách hàng tới cửa hàng trực tiếp

triple image

Dịch vụ SEO Google Map là một chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm cải thiện vị trí của trang web, doanh nghiệp, cửa hàng hoặc dịch vụ trên Google Maps. Điều này đảm bảo rằng các khách hàng tiềm năng của bạn có thể tìm thấy thông tin về doanh nghiệp của bạn khi tìm kiếm trên Google Maps.

Một số dịch vụ SEO Google Map có thể bao gồm:

 • Tối ưu hóa bản đồ Google Maps: Điều này bao gồm đảm bảo rằng địa chỉ của bạn được hiển thị chính xác trên Google Maps và các thông tin khác, chẳng hạn như giờ mở cửa, số điện thoại, review và đánh giá khách hàng.
 • Tối ưu website của bạn cho SEO Local: Điều này đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho các từ khóa địa phương và địa chỉ của bạn được hiển thị chính xác trên trang web của bạn.
 • Xây dựng danh mục liên kết địa phương: Điều này bao gồm xây dựng liên kết từ các trang web địa phương khác đến trang web của bạn để cải thiện vị trí của bạn trên Google Maps.
 • Xác minh và đăng ký Google Business Profile: Điều này đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được liệt kê trên Google Business Profile, cho phép bạn quản lý thông tin của mình trên Google Maps và kết nối với khách hàng của bạn.

Dịch vụ SEO Google Map là một cách hiệu quả để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp của bạn và giúp khách hàng tìm thấy bạn trên Google Maps.

Dịch vụ SEO google map

SEO Google Map là gì?

SEO Google Map là chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để cải thiện vị trí của một doanh nghiệp trên Google Maps.

Điều này giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được tìm thấy dễ dàng khi khách hàng tìm kiếm vị trí của bạn trên Google Maps.

Khi bạn tối ưu hóa Google Maps của mình, bạn cải thiện độ tin cậy và sự chính xác của thông tin của mình, giúp nâng cao khả năng hiển thị của doanh nghiệp của bạn trên bản đồ và kết quả tìm kiếm.

Các yếu tố xếp hạng SEO Local Google Map

Các yếu tố chính trong SEO Local

 • Địa chỉ thể hiện trong Tìm kiếm
 • Tính nhất quán của các trích dẫn có cấu trúc
 • Chuyện mục đề cập trong Google My Business
 • Khoảng cách địa chỉ tới điểm tìm kiếm
 • Chất lượng và authority của các trích dẫn có cấu trúc
 • Domain Authority của Website
 • Tên Sản Phẩm / Dịch Vụ trong Tiêu đề Doanh nghiệp trang Business
 • Thành phố trong tiêu đề Landing Page của Google My Business
 • HTML NAP Kết hợp Google My Business Địa điểm NAP
 • Tỷ lệ nhấp chuột từ Kết quả tìm kiếm

Yếu tố kết quả Tìm kiếm tự nhiên theo Local

 • Domain authority
 • Chất lượng của inbound links
 • Thành phố, tiểu bang trong tiêu đề trang đích Google My Business
 • Tỷ lệ nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm
 • Từ khóa liên quan đến từ khoá của nội dung Domain
 • Sự đa dạng của Inbound Links
 • Địa chỉ vật lý ở thành phố tìm kiếm
 • Sự liên quan đến Từ khoá Địa lý trong Nội dung Domain
 • Chất lượng trích dẫn có cấu trúc
 • Thành phố trong thẻ tiêu đề trang web

8 Bước Thực Hiện SEO Google Map Hiệu Quả

Bước 1. Thiết lập Google Local Business của Google

Bước quan trọng nhất cho SEO Local là thiết lập một danh sách Google Business Profile (trước đây gọi là Google My Business).

Điều này về cơ bản cho phép bạn thêm vị trí thực tế của doanh nghiệp vào Google Maps, để khi mọi người tìm kiếm doanh nghiệp trong khu vực của bạn (hoặc trên điện thoại di động), Google sẽ có thể hiển thị cho bạn như một kết quả địa phương.

Thiết lập Danh sách địa phương trên Google rất dễ thực hiện. Chỉ cần truy cập Google Local Business và điều hành một tìm kiếm để xem liệu doanh nghiệp của bạn đã được liệt kê trên Google Maps chưa.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh hiện không được liệt kê, hãy nhấp vào tùy chọn “Không, đây không phải là doanh nghiệp của tôi. Hãy để tôi tạo tiểu sử của mình.

Sau đó bạn sẽ được giới thiệu một mẫu đơn giản để thêm doanh nghiệp của bạn – bạn cần phải bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, thành phố, số điện thoại, mã bưu điện và chọn một loại.

Khi bạn đã thực hiện xong việc này, bạn sẽ cần xác minh bằng cách được gọi qua điện thoại / hoặc gửi thư qua địa chỉ bưu điện và xác nhận mã Code.

Mẹo SEO Local hiệu quả

Bước 2. Tối ưu hóa website của bạn cho Geo-Keywords

Ngoài tài khoản Google Địa điểm của bạn, Google có thể đo vị trí và tính chất của doanh nghiệp của bạn thông qua các từ khoá trên trang web của bạn.

Nếu bạn thêm tên thành phố vào trang chủ, thẻ tiêu đề và thẻ h1 thì Google sẽ có thể hiểu bản chất địa phương của doanh nghiệp của bạn.

Bước 3. Thêm địa chỉ vật lý vào mọi trang trên trang của bạn.

Điều quan trọng là thêm vị trí thực của bạn không chỉ trên trang liên hệ của bạn mà còn ở cuối mỗi trang trên trang web của bạn.

Điều này giúp Google “xác định vị trí doanh nghiệp của bạn, thậm chí không có Danh sách địa phương của Google. Đừng quên bao gồm thời gian kinh doanh, thời gian mở cửa, thông tin liên lạc và chỉ đường.

Bước 4. Xây dựng Liên kết với Anchor Text “Thành phố” + “Dịch vụ” từ Local Sites

Tương tự như từ khóa địa lý trên trang web của bạn, Google cũng có thể hiểu địa phương của trang web của bạn dựa trên các Backlink và Anchor Text của bạn.

Bước 5. Thêm địa chỉ Schema Markup vào website

Đánh dấu lược đồ là một loại mã HTML cho phép Google hiểu các mẩu thông tin quan trọng về trang web của bạn. Họ thậm chí có thể hiển thị các đánh dấu của các thông tin trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: sử dụng thẻ [address] [/ address] giúp Google xác định vị trí doanh nghiệp địa phương của bạn, điều này lại hữu ích với Google Local.

Bước 6. Tạo trích dẫn từ các Local Site, doanh nghiệp và thư mục

Citations Local là một tham chiếu trực tuyến đến tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của bạn.

Giống như liên kết đến trang web của bạn, Google sử dụng trích dẫn địa phương khi đo quyền hạn và địa chỉ của doanh nghiệp địa phương.

Không giống như các liên kết tuy nhiên, trích dẫn không cần liên kết về mặt vật lý với trang web của bạn.

Bạn nên nhằm mục đích xây dựng trích dẫn với tên đầy đủ về doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn trên các thư mục và trang web địa phương.

Bước 7. Nhận các đánh giá tích cực từ khách hàng của bạn

Là một phần của danh sách địa phương của Google, Google sẽ hiển thị các bài đánh giá và xếp hạng của người dùng dưới danh sách của bạn.

Xếp hạng tích cực (ví dụ: 4-5/5 sao) sẽ giúp mang lại cho người dùng sự tự tin trong dịch vụ của bạn và tăng xếp hạng doanh nghiệp địa phương của bạn.

Bước 8. Các vị trí khác nhau cần có các Landing Page độc đáo và riêng biệt

Nếu bạn có nhiều vị trí kinh doanh hơn là bạn nên thiết lập Landing Page duy nhất và riêng biệt (URL khác cho các trang web) với nội dung và thẻ tiêu đề độc đáo cho từng vị trí.

Nếu bạn không dành thời gian để thiết lập landing pages thì đôi khi nó có thể gây nhầm lẫn cho Google và bạn sẽ không nhận được đánh dấu thích hợp cho một trong hai vị trí của bạn.

Bạn cũng nên tránh sử dụng nội dung trùng lặp cho các trang đích vì điều này có thể dẫn đến hình phạt nội dung trùng lặp với Panda.

3 yếu tố chính quyết định xếp hạng SEO Local

Yếu tố #1: Mức độ liên quan

Google cố gắng hiểu doanh nghiệp của bạn để xác định xem doanh nghiệp có khớp với một tìm kiếm cụ thể hay không.

Mặc dù bạn có liên quan đến danh sách doanh nghiệp trong tìm kiếm nhưng để được hiển thị bạn phải có tính nổi bật.

Tuy nhiên, ngày nay thì người dùng đã thông minh hơn trong việc tìm kiếm các nhu cầu của họ dựa trên sở thích và tính chi tiết yêu cầu mà họ muốn vì vậy doanh nghiệp của bạn phải có tính riêng biệt và thế mạnh để đẩy mạnh việc hiển thị cho khách hàng của bạn.

Yếu tố #2: Khoảng cách

Nếu người tìm kiếm không chỉ định vị trí, công cụ tìm kiếm sẽ tính toán khoảng cách dựa trên thông tin có sẵn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các thuật toán của Google có thể quyết định rằng một doanh nghiệp khác có nhiều khả năng có những gì mà người đó đang tìm kiếm — ngay cả khi nó không ở vị trí thuận tiện.

Yếu tố #3: Sự nổi bật

Doanh nghiệp của bạn nổi tiếng hơn thì doanh nghiệp bạn sẽ được ưu tiên xếp hạng càng cao.

Đó là khi thương hiệu của bạn đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực dịch vụ của bạn nhưng hầu hết các doanh nghiệp không có sự nổi tiếng đó thì lúc đó bạn sẽ cần một chiến lược khác.

Đó là tất cả về nội dung bao gồm tất cả mọi thứ từ sự hiện diện và trang web truyền thông xã hội của bạn tới tiểu sử trên Google, liên kết, bài viết, thư mục và bài đánh giá trực tuyến của bạn.

16 số liệu thống kê chứng minh tầm quan trọng của SEO Local

46% của tất cả các tìm kiếm của Google đang tìm kiếm thông tin địa phương. (Source: GoGulf)

72% người tiêu dùng thực hiện tìm kiếm địa phương đã ghé thăm một cửa hàng trong vòng năm dặm. (Source: HubSpot Marketing Statistics

97% mọi người tìm hiểu thêm về một công ty địa phương trực tuyến hơn bất kỳ nơi nào khác. (Source: SEO Tribunal)

88% lượt tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trên thiết bị di động gọi điện hoặc ghé thăm doanh nghiệp trong vòng 24 giờ. (Source: Nectafy)

61% người tìm kiếm trên thiết bị di động có nhiều khả năng liên hệ với doanh nghiệp địa phương hơn nếu họ có trang web thân thiện với thiết bị di động. (Source: HubSpot Marketing Statistics)

Đến năm 2021, thiết bị di động sẽ ảnh hưởng đến hơn 1,4 nghìn tỷ đô la doanh số bán hàng tại địa phương. (Source: Forrester)

18% tìm kiếm điện thoại thông minh địa phương dẫn đến mua hàng trong vòng một ngày, trong khi chỉ 7% tìm kiếm không phải địa phương dẫn đến bán hàng. (Source: Think with Google)

78% tìm kiếm trên thiết bị di động dựa trên vị trí dẫn đến mua hàng ngoại tuyến. (Source: SEO Tribunal)

Các tìm kiếm loại “gần tôi” hoặc “ở gần” đã tăng hơn 900% trong hai năm. (Source: Chat Meter)

72% người dùng máy tính hoặc máy tính bảng và 67% người dùng điện thoại thông minh muốn quảng cáo được tùy chỉnh theo thành phố hoặc mã zip của họ. (Source: Think with Google)

Bằng cách sử dụng phiếu giảm giá dựa trên vị trí trên thiết bị di động có thể dẫn đến tăng 9916% doanh thu gia tăng trên thiết bị di động. (Source: WordStream)

Tìm kiếm địa phương dẫn đến mua hàng 28% thời gian. (Source: Joel House Search Media)

Thông tin kết quả tìm kiếm sẽ gửi 70% người tiêu dùng đến một cửa hàng thực tế. (Source: Joel House Search Media)

92% người tìm kiếm sẽ chọn các doanh nghiệp trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm địa phương. (Source: SEO Expert)

Doanh số thương mại điện tử bán lẻ toàn cầu sẽ đạt 4,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2021. (Source: HubSpot Marketing Statistics

4 trong 5 người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin địa phương. (Source: Think with Google

Câu hỏi thường gặp

SEO Local là quá trình tối ưu hóa website dựa trên các từ khóa liên quan đến một địa phương, vùng miền cụ thể.

SEO Local giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ cho khách hàng tiềm năng và khách hàng theo vị trí địa phương.

Để thu thập thông tin cho tìm kiếm địa phương, các công cụ tìm kiếm dựa vào các tín hiệu như nội dung địa phương, trang tiểu sử xã hội, liên kết và trích dẫn để cung cấp kết quả địa phương phù hợp nhất cho người dùng.

Trích dẫn địa phương (Local Citation) là tất cả các đề cập trực tuyến có nhắc về tên, địa chỉ và số điện thoại của một doanh nghiệp địa phương.

Trích dẫn có thể xuất hiện trên danh bạ doanh nghiệp địa phương, trên các trang web và ứng dụng cũng như trên các nền tảng xã hội.

Trích dẫn giúp người dùng Internet khám phá các doanh nghiệp địa phương và cũng có thể tác động đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm địa phương.

Trong khi SEO truyền thống tập trung vào việc cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trên quy mô rộng từ 1 quốc gia hoặc toàn cầu thì SEO địa phương cho phép bạn nhắm tới các khách hàng tìm kiếm địa phương để kết nối với những người tìm kiếm trong khu vực của bạn.

SEO và SEO Local sử dụng nhiều chiến lược gần giống nhau.

 • Địa chỉ thể hiện trong Tìm kiếm
 • Tính nhất quán của các trích dẫn có cấu trúc
 • Chuyện mục đề cập trong Google My Business
 • Khoảng cách địa chỉ tới điểm tìm kiếm
 • Chất lượng và authority của các trích dẫn có cấu trúc
 • Domain Authority của Website
 • Tên Sản Phẩm / Dịch Vụ trong Tiêu đề Doanh nghiệp trang Business
 • Thành phố trong tiêu đề Landing Page của Google My Business
 • HTML NAP Kết hợp Google My Business Địa điểm NAP
 • Tỷ lệ nhấp chuột từ Kết quả tìm kiếm
 • Domain authority
 • Chất lượng của inbound links
 • Thành phố, tiểu bang trong tiêu đề trang đích Google My Business
 • Tỷ lệ nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm
 • Từ khóa liên quan đến từ khoá của nội dung Domain
 • Sự đa dạng của Inbound Links
 • Địa chỉ vật lý ở thành phố tìm kiếm
 • Sự liên quan đến Từ khoá Địa lý trong Nội dung Domain
 • Chất lượng trích dẫn có cấu trúc
 • Thành phố trong thẻ tiêu đề trang web
Chỉ trong 2 ngày, dịch vụ SEO Hot đã giúp địa chỉ Map của tôi hiển thị và giúp thông tin Google Map hiển thị cho 1 số từ khóa liên quan đến sản phẩm của tôi.
Mr Trung
Mr Trung
Kinh doanh
Cảm ơn các bạn chuyên gia tại Dịch vụ SEO Hot đã giúp tôi xác nhận hàng loạt địa chỉ kinh doanh của tôi 1 cách nhanh chóng và hiển thị đầy đủ.
Ms Hoa
Ms Hoa
Kinh doanh
Báo giá SEO Google MapPopular
 • Thời gian để xác nhận thành công: 1 – 2 tuần
 • Chi phí xác thực Map Google: 2 triệu/ địa chỉ doanh nghiệp
 • Chi phí SEO từ khóa theo yêu cầu: Liên hệ
 • Cung cấp thông tin địa chỉ chính xác
 • Có hình ảnh kèm theo về bảng hiệu công ty
 • Các thông tin liên quan khác

Từ 20.000.000/Dự án

Liên hệ ngay

Kiến thức về SEO Local - SEO Google Map

4.8/5 - (5 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href=""> <abbr> <acronym> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>