Cách cập nhật của tháng 3, tháng 4 và tháng 8 của Google có thể liên quan với nhau

Trong suy nghĩ của Google, liệu uy tín thương hiệu có vượt quá chiều rộng và chiều sâu của nội dung không? Đây là một phối cảnh mới có thể kết nối ba cập nhật thuật toán quan trọng của Google trong năm 2018.

Đây là một năm thú vị vời nhiều sự thay đổi của Google, với một số cập nhật lớn, bao gồm cả những bản cập nhật vào tháng 3, tháng 4 và tháng 8.

Nhiều chuyên gia SEO đã cập nhật và chia sẻ dữ liệu liên quan về tất cả các bản cập nhật này. Trong bài đăng hôm nay, tôi sẽ đề cập sâu hơn một khía cạnh của bản cập nhật tháng 8 đã không nhận được nhiều sự chú ý: Brand Authority. (Danh tiếng thương hiệu)

Tôi tin rằng một thành phần quan trọng của những gì Google đã làm với bản cập nhật tháng 8 – tăng thứ hạng cho các trang web có thẩm quyền thương hiệu chung – là điều chỉnh cho tác động của các bản cập nhật tháng 3 và tháng 4.

Để rõ ràng, bản cập nhật tháng 8 rõ ràng có nhiều thành phần khác nhau cũng có tầm quan trọng. Nhưng hôm nay, tôi sẽ đề cập đến Trust Brand vì nó không được xác định rõ ràng bởi các bài viết khác về bản cập nhật này.

Tôi sẽ bắt đầu với một bản tóm tắt ngắn gọn về những gì người khác đã nói về các bản cập nhật tháng 3, tháng 4 và tháng 8.

Tóm tắt ngắn gọn về các bản cập nhật tháng 3 và tháng 4

Tôi sẽ không đề cập nhiều những gì đã được nói trong nhiều bài viết về những bản cập nhật này. Tôi sẽ tóm tắt một số điều cơ bản, sau đó thêm một số suy nghĩ bổ sung về những gì đã xảy ra.

Dưới đây là một số trích dẫn chính từ Google về bản cập nhật:

https://twitter.com/searchliaison/status/973241540486164480

Theo John Mueller của Google chia sẽ trong hangout vào ngày 23 tháng 4:

Các cập nhật mà chúng tôi đã thực hiện có liên quan nhiều hơn đến mức độ liên quan, nơi chúng tôi đang cố gắng tìm ra trang web nào có liên quan đến các truy vấn nhất định và không quan trọng đến chất lượng tổng thể. Đó có thể là điều chúng tôi không nghĩ rằng trang web của bạn có liên quan chính xác đến các truy vấn cụ thể đó. Nó không có nghĩa rằng đó là trang web tồi, nó không liên quan đến những truy vấn cụ thể đó … Đó là điều tôi nghĩ sẽ xảy ra với nhiều trang web theo thời gian ở chỗ chúng có thể là nội dung chất lượng cao, nhưng theo thời gian chúng chỉ không được xem là có liên quan trong bức tranh tổng thể của web.

Nhìn chung, có sự đồng thuận chung rằng các thành phần chính của bản cập nhật này là về mức độ liên quan của nội dung của bạn được đo lường và điều chỉnh của Google xung quanh sự hiểu biết về mục đích của người dùng. Điều này phù hợp với các tuyên bố từ Google, cũng như dữ liệu được chia sẻ và phân tích bởi nhiều người trong ngành.

Dưới đây là một số phân tích của họ:

 1. Recap by Barry Schwartz on March 12, 2018
 2. Recap by Marie Haynes, last updated April 23, 2018
 3. Recap by Glenn Gabe on May 16, 2018 (Part One)
 4. Recap by Glenn Gabe on June 5, 2018 (Part Two)

Nhận xét bổ sung của tôi về các bản cập nhật tháng 3 và tháng 4

Một khía cạnh của bản cập nhật tháng 3 và tháng 4 không thu hút được nhiều sự chú ý là chiều rộng và chiều sâu của nội dung của trang web được xem là tín hiệu xếp hạng. Các trang web có khối lượng lớn nội dung hoàn toàn giải quyết một chủ đề quan tâm đã làm rất tốt trong các bản cập nhật này. Dưới đây là cách tôi mô tả chiều rộng và chiều sâu của nội dung:

 • Nội dung được tạo bởi các chuyên gia về vấn đề thực sự.
 • Nội dung được tạo với khối lượng lớn (từ hàng chục đến hàng trăm nội dung mỗi tháng).
 • Nội dung giải quyết các lĩnh vực chủ đề chính cả sâu và rộng. Nói cách khác, chúng giải quyết nhiều chủ đề phụ quan trọng đối với người dùng, không chỉ là mức độ bề mặt của khu vực chủ đề. Chiều sâu và bề rộng này có thể (và có lẽ phải) được thực hiện trên nhiều bài báo.
 • Và, tất nhiên, nội dung không được cắt mỏng vì lợi ích của khối lượng. Mỗi bài viết khác nhau đều có lý do thực sự tồn tại.

Tôi thấy nhiều trang web với bốn đặc điểm này trải nghiệm một sự nâng cao lớn với bản cập nhật tháng 3 và tháng 4. Dưới đây là ví dụ về dữ liệu Searchmetrics cho đến tháng 4 cho một trong các trang web đó:

Như bạn có thể thấy, khả năng hiển thị SEO gần gấp đôi trong quá trình cập nhật. Đây là một hiện tượng được thấy với nhiều trang web tuân theo mẫu nội dung chất lượng xuất bản này về khối lượng. Nhưng, như đã nói, tôi tin rằng một chìa khóa quan trọng cho điều này là chiều sâu và chiều rộng được chứng nhận của một chủ đề.

Tóm tắt ngắn gọn về bản cập nhật tháng 8

Mọi người đã gọi ra nhiều khía cạnh khác nhau của bản cập nhật này. Một số nguyên tắc chính là:

Các trang web liên quan đến sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề hơn, do đó tên “Medic” mà Barry Schwartz đã đưa ra cho bản cập nhật. Tuy nhiên, rõ ràng là nhiều loại trang web khác nhau đã bị ảnh hưởng, không chỉ các trang web về sức khỏe.

Bản cập nhật này có vẻ như tập trung vào chuyên môn, thẩm quyền và sự tin tưởng (E-A-T). Có nghĩa rằng nội dung của bạn phải được viết bởi các chuyên gia về vấn đề đó, trích dẫn nghiên cứu có thẩm quyền khác (bao gồm cả các liên kết ra ngoài), quản lý danh tiếng thương hiệu trực tuyến của bạn.

Thêm suy đoán về việc căn chỉnh nội dung của bạn với mục đích của người dùng.
Các yếu tố SEO cơ bản như thu thập thông tin, tránh nội dung mỏng, sẵn sàng trên thiết bị di động và một số vấn đề khác.

Xét về mục tiêu có thể thấy bản cập nhật tháng 8 không có cùng một mức độ đồng thuận với các bản cập nhật tháng 3 và tháng 4, có lẽ một phần vì Google đã đưa ra ít thông báo cụ thể về nó. Ngoài ra, tôi nghĩ có khả năng là từ tháng 4 đến tháng 8, Google đã thu thập rất nhiều dữ liệu về thay đổi tháng 3 và tháng 4 và quyết định thực hiện một loạt các điều chỉnh.

Dưới đây là một số bản tóm tắt được viết về bản cập nhật tháng 8:

 1. Recap by Barry Schwartz on August 8, 2018
 2. Recap by Barry Schwartz on August 9, 2018
 3. Recap by Ignite Visibility on August 14, 2018
 4. Recap by Marie Haynes, last updated on August 8, 2018 (Part Two)

Tìm hiểu sâu hơn về bản cập nhật tháng 8

Tôi đã lưu ý rằng khi Google thực hiện bất kỳ cập nhật quy mô lớn nào, họ tiếp tục thu thập dữ liệu về cách SERP hoạt động và họ có thể so sánh điều đó với những gì họ thấy trước khi cập nhật nhất định. Dựa trên điều này, họ có thể thực hiện các điều chỉnh để xây dựng dựa trên sự thành công của bản cập nhật trước đó và khắc phục các điểm yếu của nó. Đó là một quá trình cải tiến liên tục.

Ví dụ, đây là dữ liệu Searchmetrics cho một nhà bán lẻ Fortune 100, cho thấy một sự sụt giảm lớn cho lưu lượng truy cập của họ trong tháng Tư:

Trang web này là của một thương hiệu rất nổi tiếng, nhưng nó có nội dung khá mỏng trên các trang thương mại điện tử. Có thông tin các sản phẩm nhưng không có nhiều mô tả hoặc chi tiết về chúng. Tuy nhiên, họ dường như đã thấy một số mức độ phục hồi trong bản cập nhật tháng Tám.

Dưới đây là xem một trang web khác từ một thương hiệu lớn, nổi tiếng thông qua các bản cập nhật tương tự:

Trang web này có cùng vấn đề với việc thiếu nội dung trên các trang thương mại điện tử lớn và phải mất một lượt truy cập đáng kể trong khung thời gian tháng 3 và tháng 4. Tuy nhiên, nó cũng phục hồi trong bản cập nhật tháng Tám. Vì vậy, tôi đã đi tìm thêm những thứ này. Đây là một ví dụ từ ngành du lịch:

Đó là gì, một thương hiệu lớn khác với một số vấn đề về nội dung nhìn thấy sự phục hồi trong bản cập nhật tháng 8. Dưới đây là một ví dụ khác về trang web thương mại điện tử nổi bật tham gia một lần truy cập vào tháng 3 và tháng 4 nhưng khôi phục vào tháng 8:

Để thử và tìm ra những gì đang diễn ra, tôi đã phân tích từng trang web này (cũng như một số trang khác). Trong mỗi trường hợp trên, và trong một số trường hợp khác tôi đã xem xét, có vẻ như đánh giá mức độ liên quan của trang web / tháng ba đã bị tổn thương do thiếu nội dung tốt, chuyên sâu trên các trang thương mại điện tử của họ.

Tại sao tất cả các trang này đều phục hồi trong bản cập nhật tháng 8? Dựa trên dữ liệu tôi đã thấy, suy đoán của tôi là trọng số của tín hiệu thương hiệu là một trong những điều đã được điều chỉnh trong bản cập nhật tháng 8. Khi tôi nói về thẩm quyền thương hiệu, tôi không có nghĩa là thẩm quyền trong ý nghĩa E-A-T, mà là sức mạnh và sức mạnh thuần khiết và đơn giản của một thương hiệu. Google đo lường điều đó như thế nào? Có thể có nhiều thành phần, bao gồm các yếu tố như liên kết, đề cập và tương tác của người dùng chung với một thương hiệu.

Tại sao tên thương hiệu lại quan trọng đến vậy? Hãy suy nghĩ về nó từ góc độ người dùng trong một khoảnh khắc. Người dùng phát triển mối quan hệ mạnh mẽ đối với thương hiệu. Họ học cách tin tưởng họ, và họ cho họ lợi ích của sự nghi ngờ. Liên quan đến loạt cập nhật này, điều đó có nghĩa là họ có thể thích các trang web từ các thương hiệu nổi tiếng mà họ tin tưởng, mặc dù nội dung của các trang web đó yếu hơn về mặt thông tin.

Ngoài ra, vì lợi ích của sự tò mò, tôi cũng đã xem lại trang web mẫu mà tôi đã chia sẻ trước đó, trang web đã thực sự tốt với bản cập nhật tháng 3 và tháng 4. Làm thế nào nó có giá vé?

Nó cứ tăng lên! Đối với trang web ví dụ đầu tiên đó, chiều sâu và bề rộng của nội dung của chúng đã khiến chúng phát triển mạnh mẽ.

Tóm lại

Chắc chắn có nhiều thành phần trọng tâm cho mỗi bản cập nhật lớn của năm nay. Tôi không có nghĩa là nói rằng brand authority là trọng tâm duy nhất, hoặc thậm chí nhất thiết là trọng tâm chính của bản cập nhật tháng Tám. Nhưng nó đang biểu hiện rằng đó là một trong những yếu tố đó.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với chúng tôi với tư cách là nhà xuất bản trang web? Những gì bạn thấy trong tự nhiên về E-A-T không quan trọng lắm. Bạn cần tiếp tục đầu tư vào nội dung và trải nghiệm người dùng. Điều đó làm cho bạn một trang web tốt hơn để Google xếp hạng cao hơn trong kết quả của họ.

Nhưng brand authority vẫn còn quan trọng. Điều đó có nghĩa là tất cả những điều khiến mọi người có trải nghiệm tuyệt vời trên trang web, liên kết đến trang web của bạn và đề cập đến trang web hoặc thương hiệu của bạn vẫn là một phần quan trọng trong tổng thể kết hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *