Google không sử dụng Pogo-Sticking như một yếu tố xếp hạng

John Mueller của Google đã tiết lộ rằng hành vi của người dùng tương tác qua lại giữa các kết quả tìm kiếm được gọi là pogo-sticking không phải là tín hiệu khi nói đến xếp hạng kết quả tìm kiếm.

“Pogo-sticking” là tên gọi được đưa ra cho hành động điều hướng qua lại giữa các trang trong kết quả tìm kiếm.

Chủ sở hữu trang web có thể lo ngại rằng đây được coi là tín hiệu xếp hạng không tốt khi người dùng nhanh chóng thoát ra khỏi trang ngay sau khi truy cập trang đó.

Mueller xác nhận rằng không phải vậy. Trong thực tế, Pogo-sticking không phải là một cái gì đó đáng lo ngại về vấn đề xếp hạng website đó.

Chủ đề này xuất hiện trong một Hangout gần đây của Google Webmaster Central hangout, nơi người dùng đã hỏi câu hỏi sau:

Nếu chúng tôi có một số nội dung cũ hoặc nội dung có thể chúng tôi đã bỏ qua và có thể tập trung nỗ lực của mình ở nơi khác và người dùng nhấp vào đó, có trải nghiệm kém và nhấp lại vào SERP. Điều đó rõ ràng là không tốt cho SEO. Đó có phải là thứ chỉ ảnh hưởng đến trang đó hay nó có ảnh hưởng đến phần còn lại của trang web không?

Trái ngược với những gì chủ sở hữu trang web cụ thể này đang hướng về, Mueller trả lời rằng Google không sử dụng các tín hiệu như vậy khi xếp hạng tìm kiếm.

Có một số lý do khiến người dùng có thể đi qua lại giữa các trang trong kết quả tìm kiếm, điều này sẽ khiến Google khó biến hành vi đó thành yếu tố xếp hạng.

Tóm lại – Mueller nói rằng đó không phải là thứ đáng để tập trung.

Câu hỏi đầy đủ, cùng với câu trả lời của Mueller, có thể thấy trong video dưới đây bắt đầu từ mốc 51:18.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *