16 cách để Google xóa index website của bạn

Website của bạn đang đứng đầu top tìm kiếm các từ khóa tiềm năng nhưng bỗng một ngày bạn thấy website của bạn không còn được tìm thấy trên Google nữa. Bạn sẽ tự hỏi điều gì có thể gây ra vấn đề lớn này? Và bạn có thể làm gì để được indexs lại và quay lại vị trí ban đầu?

Dưới đây là 16 cách mà bạn có thể bị mắc phải khi Google không còn index website của bạn nữa.

1. Kỹ thuật che giấu (Cloaking)

Cloaking là hành động mà bạn cung cấp 2 các hiển thị khác nhau đối với công cụ tìm kiếm một điều và khách truy cập. Ví dụ: quảng cáo trang web của bạn là trang web chia sẻ đánh giá sách nhưng nó bí mật liên kết với nội dung khiêu dâm.

Kỹ thuật che giấu được thực hiện bằng cách cung cấp nội dung dựa trên địa chỉ IP hoặc tác nhân người dùng. Nếu phát hiện thấy một spider tìm kiếm, phiên bản ‘sạch’ / ’hợp pháp’ của trang web được hiển thị, nhưng nếu đó là tìm kiếm người được phát hiện, phiên bản thực của trang web sẽ được hiển thị thay thế.

Các hình phạt Google liên quan có thể được áp dụng theo hai hình thức:

 • Một phần, chỉ ảnh hưởng đến các phần của trang web của bạn.
 • Sitewide, ảnh hưởng đến toàn bộ trang web của bạn.

Kỹ thuật che giấu cũng có thể áp dụng:

 • Trang web hiển thị nội dung cho Google nhưng giới hạn nội dung cho người xem (không áp dụng cho các trang web yêu cầu đăng ký hoặc đăng nhập để xem toàn bộ nội dung).
 • Hình ảnh, chẳng hạn như hình ảnh bị che khuất bởi một hình ảnh khác, khác với hình ảnh được phân phối và chuyển hướng.

2. Spam

Google muốn loại bỏ bất kỳ trang web nào sử dụng các thủ thuật chống lại các nguyên tắc quản trị trang web của nó.

Theo Google, việc sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào trong số này có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị xóa sổ:

 • Nội dung được tạo tự động
 • Tham gia vào các sơ đồ liên kết
 • Chuyển hướng lén lút
 • Liên kết ẩn
 • Nội dung cóp nhặt
 • Tham gia vào các chương trình liên kết mà không thêm đủ giá trị
 • Tạo các trang có hành vi nguy hiểm, chẳng hạn như lừa đảo hoặc cài đặt vi-rút, trojans hoặc phần mềm độc hại khác
 • Gửi truy vấn tự động tới Google

3. Spam đánh dấu cấu trúc 

Google luôn cố gắng hiểu nội dung của trang và thêm dữ liệu có cấu trúc giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn đánh dấu nội dung sai hoặc gây hiểu lầm hoặc làm cho nội dung đánh dấu vô hình đối với người dùng (trong số các lỗi đánh dấu có cấu trúc spam khác), bạn sẽ bị phạt.

Thực hiện theo các nguyên tắc dữ liệu có cấu trúc của Google để tránh bị các hình phạt của Google!

4. ‘Hosting miễn phí’

Không có những thứ như lưu trữ web miễn phí! (Ngoài trừ sử dụng blogger của Google). Khi bạn sử dụng các hosting này thì bạn sẽ trải nghiệm spam quảng cáo và dịch vụ không tốt.

Google đã đe dọa sẽ thực hiện hành động đối với lừa đảo “lưu trữ miễn phí” nói chung.

5. Spam do người dùng tạo

Spam do người dùng tạo được tạo bởi những người hoặc rô bốt để lại nhận xét có gắng backlink với trang web trên diễn đàn, hộp nhận xét và hồ sơ người dùng.

Để ngăn chặn hình phạt liên quan, bạn nên xóa tất cả nhận xét spam và kiểm duyệt nội dung xuất hiện trên trang web của bạn theo cách thủ công.

6. Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa là một chiến thuật SEO đã củ được sử dụng để nhồi nhét từ khóa vào các thẻ meta nhằm thao túng thứ hạng trên Google. Điều này đã được Google chú ý và có những hình phạt đi kèm.

Phạm vi nhồi nhét từ khóa đủ rộng để bao gồm:

 • Bổ sung các từ khóa không liên quan.
 • Lặp lại từ khóa
 • Văn bản ẩn

7. Nội dung mỏng

Google cố gắng cung cấp cho người dùng những nội dung tốt nhất để phù hợp với truy vấn của họ và các website cung cấp thông tin như thế sẽ được ưu tiên trên Serf.

Nếu bạn đang sử dụng các hệ thống với việc sao chép nội dung từ các website khác hoặc sử dụng các công cụ Spin contents thì đó là điều mà Google không mấy ưu thích.

Theo Google, nội dung mỏng được định nghĩa là có ít hoặc không có nội dung gốc. Vì thế để khắc phục tình trạng website của bạn trong tương lai thì nên cung cấp các thông tin chất lượng hơn trên các website này.

8. Trùng lặp Nội dung

Trùng lặp nội dung là khi mọi người sao chép nội dung từ các trang web khác và cố gắng chuyển nội dung đó thành của riêng họ.

Nội dung trùng lặp không phải lúc nào cũng có nghĩa là sử dụng lại nội dung từ trang web khác – bạn cũng có thể bị các hình phạt nội dung trùng lặp bằng cách tạo nhiều trang cùng nội dung (trang đích cụ thể theo vị trí, trang sản phẩm, v.v.) từ trang web của riêng bạn.

Để khắc phục sự cố nội dung trùng lặp của bạn thì bạn có thể tham khảo các đề xuất của Google

9. Viết nội dung bằng máy

Các công ty có nhiều hiểu biết về công nghệ trong cách tiếp cận của họ. Thay vì đạo văn hoặc trả tiền cho con người để viết các bài báo, họ sử dụng máy tính để làm như vậy. Các chương trình máy tính được sử dụng cơ bản làm tương tự như những người quay bài viết của con người.

Nhờ những tiến bộ gần đây trong công nghệ, máy móc có thể tạo ra nội dung tương đối tốt, mặc dù bạn vẫn có thể nói rằng thực tế nó được viết bởi một máy.

10. Trang ngõ (Doorway Pages)

Trang ngõ (còn được gọi là trang cầu nối, trang cổng thông tin, trang nhảy và trang cổng) là các trang được tạo để xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Theo Google, các trang ô cửa này có thể dẫn đến nhiều trang tương tự trong kết quả tìm kiếm, trong đó mỗi trang chỉ liên kết trở lại trang đầu tiên.

11-16. Liên kết bất thường đến / từ Trang web của bạn

Một thành phần, yếu tố quan trọng của SEO là một chiến lược xây dựng liên kết tốt và hợp lý.

Xây dựng liên kết quan trọng vì mối quan hệ của nó với cách Google phân biệt quyền của trang web. Về bản chất, càng có nhiều liên kết trỏ đến một trang web (chứng minh cho nó), Google càng coi trang web là một tài nguyên hữu ích.

Tuy nhiên, nhiều trang web cạnh tranh xếp hạng trên tìm kiếm cố gắng thao túng liên kết không quan tâm đến liên kết này đến từ website nào để có thể lên top nhanh chóng.

Google bắt đầu mất uy tín một số phương pháp xây dựng liên kết và triển khai các bản cập nhật (Google Penguin chủ yếu chịu trách nhiệm về các hình phạt liên quan đến liên kết) để phạt các trang web bằng cách sử dụng các chiến thuật SEO này.

Google sẽ thực hiện hành động thủ công trên trang web của bạn nếu bạn có tội:

11. Mua liên kết.
12. Liên kết từ chữ ký diễn đàn
13. Spam Nhận xét blog
14. Guest Posting. chất lượng thấp.
15. Trao đổi liên kết
16. Liên kết trả tiền.

Tóm lại

Bất cứ ai cũng có thể hiểu được lợi thế của việc xếp hạng trang web của họ trong các tìm kiếm có liên quan: khoảng 71% lưu lượng truy cập tìm kiếm vào trang web trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm của Google.

Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn chờ đợi các kết quả sau 4 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Họ muốn sớm có kết quả trên tìm kiếm để có thể bán hàng hay quảng bá dịch vụ vì thế họ sử dụng các phương pháp mũ đen để đạt được mục đích và cuối cùng họ bị dính các hình phạt từ Google. Thay vì được xếp hạng cao thì họ mất hoàn toàn sự hiển diện trên tìm kiếm.

Vì thế khi bạn muốn xếp hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, hãy thực hiện theo đúng cách:

 • Cung cấp nội dung có liên quan.
 • Không nhằm mục đích tối ưu hóa quá nhiều từ khóa hoặc liên kết của bạn.
 • Không dùng các chiến thuật SEO Black Hat.

SEO cần có thời gian – không có lối tắt nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *