Thế nào là backlink tốt và backlink xấu trong SEO

Trong SEO offpage, việc xây dựng backlink rất quan trọng vì nó là yếu tố quan trọng để giúp website của bạn có thể đạt ranking cao trong Google.

Nhưng đó chỉ là khi bạn có được các backlink tốt về website của mình. Còn bạn có các backlink xấu thì đó là nguy cơ để website của bạn có thể bị các hình phạt về liên kết của Google.

Vậy làm sao để nhận biết được backlink tốt hay là xấu. Và cách xây dựng backlink tốt như thế nào. Hôm nay tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vấn đề này.

1. Một backlink tốt là gì?

Một liên kết tốt có thể giúp trang web của bạn tăng thứ hạng của nó có các đặc điểm sau:

 • Đó là một liên kết tự nhiên

Điều này có nghĩa là liên kết được tự động thêm bởi quản trị viên web vì họ tin rằng liên kết tới trang web của bạn sẽ làm tăng giá trị cho nội dung của họ và giúp người dùng của họ đọc thêm chi tiết về một chủ đề nhất định.

 • Nó có nguồn gốc từ một trang web liên quan

Nếu bạn có một trang web về SEO, tự nhiên của nó có liên kết từ các trang web liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số, truyền thông xã hội vv nhưng không phải tự nhiên có các liên kết chỉ từ blog kiểu thời trang hoặc các chủ đề không liên quan khác.

 • Nó đến từ một trang web đáng tin cậy của Google

Không phải tất cả các trang web đều bình đẳng trong mắt của Google. Google yêu thích các trang web chất lượng cao và liên kết từ một trang web như vậy được hoan nghênh.

 • Nó không phải là một phần của một chương trình trao đổi hoặc trả tiền

Các liên kết được trả tiền hoặc trao đổi (bạn liên kết đến trang web của tôi và tôi liên kết đến của bạn) có thể làm bạn gặp vấn đề.

 • Nó không đến từ một trang web chất lượng thấp

Nói chung, các trang web có ít hoặc không có nội dung gốc và có đầy đủ liên kết bên ngoài không có liên kết đến, không cung cấp bất kỳ giá trị cho người dùng, được xem xét bởi các công cụ tìm kiếm như các trang web chất lượng thấp.

2. Vậy backlink xấu là gì và tại sao nên tránh?

Một ‘liên kết xấu’ không có các đặc tính của một liên kết tốt. Thông thường các liên kết tồi tệ được trả tiền hoặc được đặt ở các bài viết có chất lượng thấp để chỉ nhắm mục tiêu lừa các thuật toán công cụ tìm kiếm.

Có thể gây ngạc nhiên cho người mới bắt đầu nhưng có một số trang web ở đó tồn tại với mục đích duy nhất để xuất bản nội dung có chất lượng thấp với mục đích là đặt liên kết.

Rất nhiều liên kết xấu dẫn đến một trang web có thể dẫn tới các hình phạt của Google và đơn giản chỉ có nghĩa là mất xếp hạng, lưu lượng truy cập và lòng tin của Google.

3. Làm thế nào để bạn nhận được liên kết chất lượng cho trang web của bạn?

Vì vậy, liên kết tốt là quan trọng đối với thành công của một trang web SEO, nhưng làm thế nào để bạn có được các liên kết này mà không có bất kỳ rủi ro?

Đây là cái gì tôi giải thích chi tiết hơn trong Hướng dẫn SEO của tôi vì nó là một chủ đề rất lớn về riêng của nó nhưng để cung cấp cho bạn một số ý tưởng và con trỏ, hãy xem xét điều này:

 • Các backlink quá dễ dàng để có được thì không phải là chất lượng . Để có được một backlink chất lượng thì bạn cần công sức và thời gian.
 • Chỉ liên kết từ các trang web có chất lượng tốt hơn của bạn cả về giao thông, chất lượng nội dung và danh tiếng.
 • Không tin bất cứ điều gì bạn đọc về “mạng liên kết” hoặc các chương trình khác tồn tại với mục đích duy nhất là tạo liên kết tới bất kỳ loại trang web nào.
 • Sử dụng Guest Posting một cách khôn ngoan, không tiêu tốn năng lượng và thời gian của bạn trên guest posting mà không ai đọc.
 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội chia sẽ nội dung của bạn. Các hình thức like, share hay +1 không được coi là yếu tố xếp hạng trực tiếp nhưng bạn có thể sử dụng tiếp xúc mà bạn có thể nhận được từ các mạng xã hội để định vị nội dung của bạn trước những người có nhiều khả năng tương tác với nó hơn (nhận xét, chia sẻ vv )
 • Đừng ngại liên kết với các trang web có chất lượng khác. Cách liên kết đi liên quan đến việc nhận được nhiều liên kết hơn?
 • Các quản trị web thường kiểm tra thống kê, lưu lượng truy cập và liên kết giới thiệu thường xuyên và nếu họ nhận thấy lưu lượng truy cập hoặc liên kết từ một trang web họ sẽ kiểm tra nó và họ có thể trả lại một liên kết để trả công cho bạn.
 • Ngoài ra, một cách trực tiếp hơn nữa để đảm bảo rằng quản trị viên web bạn đã liên kết tới, sẽ nhận thấy nội dung của bạn là gửi email cho họ và đề cập đến họ rằng bạn thích website của họ và đã thêm một liên kết trong bài viết của bạn.
 • Bạn không phải yêu cầu bất cứ điều gì việc liên kết lại website của bạn nhưng chắc chắn rằng một tỷ lệ phần trăm trong số họ sẽ đánh giá cao hành động này và liên kết lại với bạn.

>> Cung cấp dịch vụ backlink contents chất lượng

Tôi là một người làm SEO chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành SEO và hiện tại tạo nên website này để cung cấp các dịch vụ SEO HOT cho các doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp và truyền tải những thông tin kinh nghiệm SEO mà tôi đã học được trong 10 năm qua. Tôi cũng sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về kiến thức SEO và sự thay đổi trong các yếu tố xếp hạng và thuật toán của Google tác động đến website.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *