Các loại nội dung có trong Contents Marketing

Qua nhiều năm, Contents Marketing đã phát triển nhiều hơn cách khác nhau là suy nghĩ về một câu chuyện hay về thương hiệu hoặc công ty của bạn và xuất bản nó dưới dạng một bài viết trên báo, tạp chí hoặc bài viết trên blog.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách với các loại Contents Marketing thú vị. Xin lưu ý rằng danh sách có thể chưa đầy đủ và chỉ là tổng quan về các phương pháp có thể:

 • Đăng bài trên Social Media

Ngày nay, các công ty không thể làm mà không có một số tài khoản truyền thông xã hội. Thông qua các nền tảng như Twitter, Facebook và LinkedIn, rất dễ dàng để truyền bá thông điệp đến với khách hàng của bạn. Tuy nhiên, chiến lược truyền thông xã hội phù hợp là rất quan trọng để phản ứng và tương tác với khách hàng và các bên liên quan khác

 • Video

Video có thể là một cách hoàn hảo để gửi thông điệp của bạn. Nó hấp dẫn hơn và giải trí hơn một văn bản đơn giản và bạn có thể dễ dàng hiển thị cho người xem. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khi video trở nên lỗi thời, bạn phải thay thế hoàn toàn bằng một video khác. Nó dễ dàng hơn nhiều để thích nghi với một văn bản hoặc một hình ảnh. Có một số nơi mà bạn có thể chia sẻ nội dung video, bao gồm trang web, phương tiện truyền thông xã hội và blog của bạn

 • Hình ảnh

Một bức tranh trị giá hơn một ngàn chữ. Ví dụ: khi kể một câu chuyện hay về lịch sử công ty của bạn, bạn có thể củng cố thông điệp của mình bằng cách thêm một số hình ảnh cũ và mới đẹp của văn phòng hoặc nhà máy của bạn.

Ngoài ra, luôn bao gồm các hình ảnh có liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội của bạn và các bài viết trên blog và đảm bảo gắn thương hiệu với logo của bạn. Bằng cách này, khi mọi người chia sẻ bài đăng và / hoặc hình ảnh của bạn, công ty bạn được chia sẻ cùng

 • Làm thông tin hướng dẫn

Những hướng dẫn thực tế nói với mọi người cách thực hiện hoặc vận hành một số thứ rất có giá trị. Không chỉ là nó rất thân thiện với người truy cập của bạn, bạn cũng sẽ gặp như là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Một lần nữa, đảm bảo thương hiệu nội dung của bạn và cũng cố gắng đưa hình ảnh và video rõ ràng về vấn đề này

 • Tài liệu báo cáo

Bạn có thể sử dụng các tài liệu bao gồm hình ảnh và đồ thị rõ ràng, để thể hiện chuyên môn của bạn trong các lĩnh vực cụ thể. Đảm bảo rằng bạn cũng chú ý đến bố cục của báo cáo và biểu trưng của bạn hiển thị rõ ràng trong suốt báo cáo

 • Blog

Blog là một cách hoàn hảo để truyền bá thông điệp của bạn. Trong bài đăng của bạn, bạn có thể đưa ra ý kiến ​​cá nhân và cho thấy bạn có kiến ​​thức thú vị về một số chủ đề nhất định.

 • Infographics

Infographics hiển thị cho độc giả tất cả các con số có liên quan mà bạn muốn hiển thị trong 1 lần xem. Đây là một cách phổ biến để dễ dàng truyền bá thông điệp của bạn một cách rõ ràng và thu hút.

 • Hội thảo

Hội thảo trên web ít nhiều tương đương với video hướng dẫn cách thực hiện. Chúng phổ biến để chia sẻ kiến ​​thức của bạn với một nhóm lớn những người quan tâm với sự trợ giúp của một video tương tác. Sau bài trình bày của bạn, mọi người có thể xem qua trang web của bạn, khách truy cập có thể hỏi bạn các câu hỏi và liên lạc với bạn.

 • Game

Gamification là một chủ đề nóng hiện nay. Nó đắt hơn và mất nhiều thời gian hơn hầu hết các phương pháp khác đã đề cập ở trên, nhưng thông qua một trò chơi có liên quan, bạn có thể tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng duy nhất (mang nhãn hiệu) với thương hiệu và sản phẩm của bạn.

 • Chọn loại tiếp thị nội dung

Bạn không thể đơn giản chọn một trong những phương pháp đã đề cập ở trên bởi vì bạn thích hoặc bởi vì nó phù hợp nhất trong ngân sách của bạn.

Có một số khía cạnh mà bạn phải đưa vào phân tích khi lựa chọn loại tiếp thị nội dung của bạn:

 • Khán giả mục tiêu

Bạn muốn tiếp cận ai với thông điệp của bạn? Để thực hiện điều này, bạn phải phân loại khán giả thật kỹ, ví dụ về độ tuổi, vị trí và trình độ học vấn. Sau đó, bạn nên xác định với loại tiếp thị nội dung bạn có thể tối ưu hóa chúng.

 • Thương hiệu hoặc sản phẩm của riêng bạn

Đương nhiên, loại tiếp thị nội dung cũng phải phù hợp với thương hiệu hoặc sản phẩm mà bạn muốn bán.

 • Mục đích

Không phải mọi giai đoạn của cuộc hành trình của khách hàng đều cho phép mọi loại tiếp thị nội dung. Khi bạn muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu, bạn nên tập trung nhiều hơn vào các video và hình ảnh hay infographic mang thương hiệu hơn là nội dung bằng văn bản vì khách truy cập của bạn sẽ nhớ thương hiệu của bạn tốt hơn do nội dung độc đáo.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là tiếp cận được nhiều đối tượng cho việc tung ra một trong những sản phẩm của bạn, chiến dịch truyền thông xã hội, bao gồm cả hình ảnh và thông tin có thể sẽ thành công hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *