Content Marketing và SEO: Tại sao bạn phải cần cả hai

Nhắc đến sự quan trọng giữa Content Marketing (Tiếp thị nội dung) và SEO thì hàng loạt câu hỏi thường gặp là Content Marketing so với SEO – cái nào là lựa chọn tốt nhất? SEO và Content Marketing – cái nào tốt nhất cho doanh nghiệp? Nên đầu tư vào SEO hay Content Marketing?

Content Marketing và SEO: Tại sao bạn phải cần cả hai

Và cũng có những thắc mắc dạng thế này “tiếp thị nội dung nghe có vẻ hay, nhưng tôi đã đọc ở đâu đó SEO tốt hơn”.

Vậy điều gì trong 2 cái này sẽ quan trọng hơn trong năm 2017? Cùng làm rõ vấn đề này nhé?

Hiểu rõ khái niệm hai phương pháp này

Theo như chúng ta đã biết thì Contents Marketing (Tiếp thị nội dung) là một phương pháp chiến lược tiếp thị tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, có liên quan và phù hợp để thu hút và giữ chân khán giả được – và cuối cùng là thúc đẩy hành động của khách hàng để tạo lợi nhuận.”

SEO (Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu để nhận lưu lượng truy cập từ các kết quả tìm kiếm” miễn phí “,”hữu cơ “, hoặc” tự nhiên ” trên các công cụ tìm kiếm.

Điểm chung của 2 phương pháp này là: “thu hút một đối tượng được xác định rõ ràng” và “nhận lưu lượng truy cập” hoặc thu hút lưu lượng truy cập đến website của bạn.

Điều này có nghĩa cả 2 cùng 1 mục tiêu và bạn phải lựa chọn giữa họ để tiết kiệm chi phí? Chắc chắn là không?

Tính cạnh tranh được tạo ra bởi con người?

Loại tiêu đề được trích dẫn ở trên chỉ được thiết kế để “giúp đỡ” bạn phân bổ các nguồn lực của bạn mà nhà xuất bản của bài viết cần đến bạn.

Ví dụ: giả sử ngân sách của bạn là 100 triệu mỗi tháng để đầu tư hiệu quả cho việc Marketing: bạn suy nghĩ giữa 2 cách là đầu tư vào SEO hoặc Contents Marketing. Khi bạn Search Google câu hỏi này, bạn sẽ nhận được một số kết quả về chủ đề này. Mỗi bài viết sẽ có một góc độ nhìn nhận vấn đề riêng.

Một số bài viết sẽ chú trọng SEO và SEO là không thể thiếu trong thời đại Marketing hiện nay. Những bài viết khác sẽ cho rằng các cập nhật thuật toán gần đây của Google làm SEO khó khăn hơn và bạn nên chuyển ngân sách sang tiếp thị nội dung.

Nói chung lại thì không ai đúng hoàn toàn và cũng không ai sai hoàn toàn về một vấn đề mà cả 2 đều có tầm quan trọng trong việc tiếp thị người dùng hiện nay.

Trường hợp cho cả SEO và tiếp thị nội dung

  • Chọn SEO

Hãy tưởng tượng trường hợp: bạn đầu tư tất cả 100 triệu của bạn vào SEO và bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Nhiều hơn bạn đã nghĩ. Nhưng không có chuyển đổi hoặc so những không sinh lời với tiền mà bạn đã đầu tư?

Đúng là với việc SEO hiệu quả bạn có thể đã đạt được một số nhận dạng thương hiệu trong việc tiếp thị tìm kiếm. Nhưng lợi nhuận tạo ra đôi khi không như bạn mong muốn. Vì sao?. Lượng truy cập vào website tốt nhưng nội dung của bạn không thể kích thích việc chuyển đổi. Và bạn không tạo được lợi nhuận từ lượng truy cập đó.

  • Tiếp thị nội dung

Các kỹ thuật được sử dụng trong tiếp thị nội dung không chỉ để giữ cho người dùng trên trang web và giảm tỷ lệ thoát, mà còn để biến người dùng thành khách hàng. Nội dung hoàn hảo tối ưu không có giá trị nếu những người nhìn thấy nó cũng không thực hiện mua hàng hoặc thực hiện một cuộc gọi ,.

Trong thế giới ngày nay, người dùng hiểu biết về Internet nhiều hơn nên không phải là dễ dàng để chuyển đổi. Bạn cần phải cung cấp những nội dung liên quan, có giá trị và thông tin trước khi bạn có thể thuyết phục khách hàng thậm chí cân nhắc thương hiệu của bạn.

Một bài viết kém chất lượng, cố gắng nhồi nhét từ khóa không thể làm được điều đó. Nó có thể gây ra sự không hài lòng từ khách hàng tiềm năng và làm họ thoát ra từ nội dung đó trong trang web của bạn

Bên cạnh nội dung có giá trị, mang tính thông tin, những người viết quảng cáo giỏi phải có những lời kêu gọi hành động tự nhiên nhưng tốt nhất để bổ sung cho việc tối ưu hóa  để các lượt truy cập từ SEO của bạn biến thành lợi nhuận.

Không có gì tốt nếu một trang đạt thứ hạng cao trong kết quả các tìm kiếm nhưng không có mục đích sinh lợi nhuận.

  • Trên thực tế cả 2 phải đi cùng nhau.

Một nội dung + các lời kêu gọi hành động tốt nhưng không ai có thể thấy nó thì làm sao có hiệu quả? Đây là lý do tại sao bạn cần kết nối giữa tiếp thị nội dung và SEO, chứ không chọn giữa chúng về tính quan trọng.

SEO và tiếp thị nội dung có các giá trị của riêng chúng. Chúng gắn liền với nhau để tạo ra hiệu quả tốt nhất cho bạn.