3 cách để bắt đầu SEO vào năm 2018

Năm mới là thời điểm tuyệt vời để bạn có thể xem xét lại các dự án đang thực hiện để xem bạn có thể thực hiện cải tiến ở đâu trong các website dự án của mình.

Cùng xem xét lại ba cách chính để chúng ta có thể tạo ra thành công trong SEO vào năm 2018 là như thế nào?

Top xu hướng SEO nâng cao trong năm 2018

1. SEO Audit Website 

SEO Audit Website là rất quan trọng để triển khai hay review lại những công việc đã làm và cần có những bước thay đổi nào trong năm mới. Vì thế tôi đề cập đến công việc này đầu tiên. Audit website là một công việc rất quan trọng. Nó có thể cho bạn những góc nhìn về những gì website đã có và những gì đang thiếu cần được bổ sung. Đó có thể là vấn đề về SEO Onpage, link building hay các vấn đề về nội dung và góc nhìn mới về phân tích đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm: 

Cùng bắt đầu năm mới với việc cùng rà xoát lại những mặt tốt xấu trong website của mình và bổ sung các yếu tố còn thiếu. Xem lại đối thủ bạn đang làm gì và đạt hiệu quả thế nào để có thể tiếp nhận cách làm của họ. Bắt đầu với việc SEO Audit Website sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn và có kế hoạch tốt hơn cho việc SEO 2018 của bạn.

2. Xem lại các vấn đề từ khóa và nghiên cứu bổ sung

Sự thay đổi qua từng năm của Google sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều việc phải làm và chú ý hơn. Theo dự doán về xu hướng SEO năm 2018 thì việc Voice Search sẽ là tiền đề mới thì việc nghiên cứu và xem xét lại tất cả các vấn đề về từ khóa trong năm 2018 là một điều tất yếu. Đó là vấn đề về từ khóa trong nội dung, trong meta data hay là cả chiến lược ranking từ khóa.

Đọc thêm:

Năm 2018, các bạn nên ưu tiên các từ khóa liên quan đến ngữ cảnh phù hợp với việc tìm kiếm bằng giọng nói. Ví dụ cụm từ khóa ‘Dịch vụ SEO tại HCM‘ có nhiều khả năng đạt được kết quả tốt nếu nó được viết theo cách có vẻ tự nhiên hơn, chẳng hạn như ‘Dịch vụ SEO nào uy tín ở thành phố HCM?’.

3. Xem lại nội dung cũ và làm mới lại nội dung hữu ích hơn

Như chúng ta đã biết là Google càng ngày càng chú trọng nội dung hơn. Năm 2018 chắc chắn sẽ không thể không nghĩ tới vấn đề này rồi. Nhưng làm sao để có được sự chất lượng của nội dung trên website của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng cho năm 2018 về nội dung.

  • Làm mới nội dung cũ

Có những nội dung cũ thường bị chúng ta bỏ qua và tồn tại trên website như một sự vô hình. Vì sao chúng ta không tận dụng sự tồn tại lâu năm của page đó để làm mới lại nội dung phù hợp với thời điểm hiện tại và chiếm được thiện cảm ở Google.

Có thể có những nội dung không thể làm mới được và cũng có những nội dung có thể. Vậy sao ta không xem xét lại các nội dung đã cũ trên website và làm mới nó. Tôi tin rằng, Google sẽ rất thích sự thay đổi này.

  • Tái sử dụng các nội dung chết trên website

Các nội dung chết ở đây có thể là các video, bảng thống kê, Ebook, hội thảo, thông tin hướng dẫn sản phẩm là những nội dung mà bạn rất mất thời gian để làm nhưng chỉ có thể được quảng bá một lần và nằm im ở trên website.

Hãy xem qua các nội dung này và tìm ra cách bạn có thể sử dụng chúng tốt hơn.

  • Làm mới các chủ đề trên website

Có những chủ đề, những nội dung mà website của bạn đang hoạt động tốt trên website. Hãy nhìn lại xem, với nội dung đó bạn có thể cung cấp thông tin tốt hơn không với thời điểm hiện tại hay không? Đó có thể là bước tiếp tốt nhất cho các page đang hoạt động tốt để chúng có thể tiếp tục duy trì ranking trong năm 2018.

SEO 2018

Năm 2018, học hỏi thêm các kiến thức các yếu tố mới để nâng cao kinh nghiệm nhiều hơn về các vấn đề SEO nhưng hãy nhớ rằng đôi khi rà soát lại những gì mà bạn đang có thì có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan và có thể thành công hơn trong SEO năm 2018.

Tôi là một người làm SEO chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành SEO và hiện tại tạo nên website này để cung cấp các dịch vụ SEO HOT cho các doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp và truyền tải những thông tin kinh nghiệm SEO mà tôi đã học được trong 10 năm qua. Tôi cũng sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về kiến thức SEO và sự thay đổi trong các yếu tố xếp hạng và thuật toán của Google tác động đến website.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *