4 báo cáo bạn có thể thấy từ Ahrefs mà bạn có thể không biết

Có một số báo cáo hữu ích có sẵn trong Ahrefs để giúp thông báo xây dựng liên kết, SEO và chiến lược nội dung của bạn nhưng mà đôi khi chúng ta không để ý hoặc chưa biết đến. Cùng tìm hiểu xem chúng là gì?

Ahrefs là một bộ công cụ SEO phổ biến được nhiều các chuyên gia SEO thường dùng tới – tuy nhiên nhiều người thường không sử dụng nó một cách đầy đủ. Có rất nhiều khía cạnh trong Ahrefs bạn phải mất một chút thời gian để có thể nó có thể hiểu tất cả mọi thứ nó đang cung cấp.

Các báo cáo Ahrefs ít được biết đến dưới đây có thể cung cấp dữ liệu hữu ích có thể giúp bạn với chiến lược xây dựng liên kết và nội dung của bạn.

Báo cáo Phân phối Xếp hạng URL

Xuất hiện ở bên góc dưới cùng bên phải của trang Tổng quan, báo cáo này cung cấp cái nhìn tổng thể về chất lượng link đến trang web.

Mỗi liên kết trỏ đến trang web của bạn có một Xếp hạng URL từ 1 đến 100 – số càng cao thì chất lượng liên kết càng cao. Trong báo cáo này, Ahrefs nhóm các liên kết ngược của tên miền theo URL Rating, cung cấp cái nhìn sâu sắc về chất lượng các liên kết.

Báo cáo này hữu ích cho việc đánh giá các trang web của đối thủ cạnh tranh hoặc thậm chí đánh giá các website mà bạn muốn thực hiện công việc linkbuilding.

Cho dù bạn đang sử dụng thông tin này để đánh giá một đối thủ cạnh tranh hay phân tích website của chính mình, báo cáo Phân phối Xếp hạng URL sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về chất lượng backlink của trang web.

Các trang tốt nhất bằng sự tăng trưởng của các liên kết

Tìm thấy ở điều hướng bên trái, báo cáo này có thể giúp bạn tìm thấy nội dung có thể đang ngày càng phổ biến. Điều này rất quan trọng vì bạn có thể tập trung vào các trang này để xây dựng liên kết, vì Google đã chứng kiến sự tăng trưởng liên kết tự nhiên và coi đây là một trong nhiều yếu tố đi vào vị trí SERP.

Báo cáo Backlinks bị mất

Báo cáo liên kết bị mất cho phép bạn tìm các trang web liên kết với bạn có thể đã xóa các liên kết hoặc bị vấn đề nào đó mà backlink của bạn bị mất.

Báo cáo Anchor text Backlink

Báo cáo về Anchor text cho các backlink hiển thị cho bạn những văn bản mà các trang khác đang sử dụng khi liên kết với website của bạn.

Dữ liệu này cũng có thể cung cấp cho bạn ý tưởng nội dung. Giả sử có một vài trang web liên kết đến một trang sản phẩm trên trang web của bạn, nhưng thay vì gọi sản phẩm theo tên chính thức, họ đang sử dụng một từ khác. Nếu đối tượng của bạn đang đề cập đến sản phẩm theo các tên khác, sau đó thêm nội dung trong mô tả sản phẩm hoặc trong các bài đăng trên blog bằng những từ thay thế này có thể giúp người dùng tìm thấy bạn.

 

Ngoài việc phân tích backlink thì ahrefs hiện nay đã nâng cấp nhiều công cụ hơn trong việc phân tích audit website. Một chuyên gia SEO kinh nghiệm là biết tận dụng các công cụ này để giúp tối ưu hơn cho website của chính họ. Bất kể bạn mong muốn thu thập báo cáo nào từ Ahrefs, thì các báo cáo này chỉ là một mẫu dữ liệu hữu ích sẵn có để giúp xây dựng liên kết, SEO và chiến lược nội dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *