Cách nghiên cứu từ khoá hiệu quả trong SEO năm 2017

Nghiên cứu từ khóa hiệu quả là một kỹ năng và công việc quan trọng cho những người bắt tay vào Digital Marketing. Không chỉ các cá nhân này biết cách phát triển một danh sách từ khóa tốt cho SEO và PPC (pay-per-click), nhưng các chuyên gia Digital mMarketing thông minh sẽ sử dụng nghiên cứu từ khóa để khám phá những chủ đề họ nên viết và những cụm từ nào nên đưa vào sử dụng trong khi viết.

Top 10 Công cụ nghiên cứu Từ khoá miễn phí nhưng hiệu quả

Cách nghiên cứu từ khoá hiệu quả trong SEO năm 2017

Nhưng làm thế nào để nghiên cứu từ khóa có thể được thực hiện một cách hiệu quả nhất? Có rất nhiều hướng dẫn nghiên cứu cho từ khoá có sẵn trên internet và tất cả họ sẽ cho bạn biết ba điều chính mà bạn sẽ cần làm đó là:

CREATE – EXPAND – REFINE

  • Tạo một danh sách truy vấn bao gồm các chuyên mục hoặc hạng mục cụ thể
  • Mở rộng danh sách bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoá, và sau đó
  • Tinh chỉnh nó với nghiên cứu cạnh tranh

Nghiên cứu từ khóa: Cách chọn các từ khoá hiệu quả để tối ưu hóa cho trang web

Khi có nhiều phát hiện về nghiên cứu từ khóa, ngày càng có nhiều cách tiếp cận khác nhau và càng ngày càng rõ ràng rằng một số từ khóa sẽ hoạt động tốt hơn các từ khóa khác.

Dịch vụ nghiên cứu phân tích từ khóa tối ưu SEO cho website

Điều này là do các loại từ khóa khác nhau đại diện cho các mức độ quan tâm khác nhau và ý định của người tiêu dùng. Có một số loại cụm từ tìm kiếm và chúng đại diện cho các mức độ tò mò khác nhau và mức độ gần chúng đối với các mức tỷ lệ chuyển đổi.

Những loại này nên được sử dụng khi động não để đảm bảo rằng bạn đang phát triển rất nhiều từ khoá để hiểu những từ nào hiệu quả hơn những từ khoá khác.

Dưới đây là một số gợi ý về các hạng mục truy vấn mà bạn nên quan tâm và sử dụng khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

#1. Truy vấn theo đối tượng

Những từ này không nằm trong các danh mục khác nhưng có thể là điển hình cho những người bạn đang nhắm mục tiêu. Thuật ngữ sẽ bao gồm những cụm từ mơ hồ hoặc chung chung như “các sản phẩm tự nhiên”.

#2. Truy vấn bổ sung về sản phẩm

Những từ khoá này được sử dụng bởi khách hàng đang tìm kiếm cái gì đó có thể đi kèm với những gì bạn bán. Chúng không phải là dạng tiếp cận trực tiếp các sản phẩm của bạn đang bán, nhưng bạn có thể điều hướng để họ biết về sản phẩm của bạn.

Ví dụ bạn bán thuốc giảm cân thì bạn có thể sử dụng các từ khóa nhưng cách giảm cân tốt, phương pháp giảm cân….

#3. Truy vấn sản phẩm thay thế

Các thuật ngữ này được sử dụng khi khách hàng đang tìm kiếm cái gì đó tương tự như sản phẩm bạn đang bán (Hoặc dịch vụ).

Ví dụ như bạn cung cấp dịch vụ SEO thì cũng có thể sử dụng từ khóa như dịch vụ google, dịch vụ adword, dịch vụ quảng bá website để tiếp cận.

#4. Truy vấn của đối thủ cạnh tranh

Các truy vấn này có thể bao gồm các từ khóa về sản phẩm hoặc thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn.

#5. Truy vấn chính xác về Sản phẩm/dịch vụ

Đây sẽ là những từ khóa nói về sản phẩm bạn đang bán (hoặc dịch vụ cung cấp). Bằng cách sử dụng những từ chính xác về sản phẩm của bạn thì khách hàng tìm kiếm họ muốn mua (Sử dụng) và có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm với sản phẩm của bạn.

#6. Truy vấn thương hiệu

Nếu khách hàng đang tìm kiếm những từ khóa này thì họ đã nghiên cứu và biết thương hiệu của bạn. Mặc dù không có nhiều truy vấn và các từ khóa này cũng không tạo nhiều lần hiển thị, nhưng chúng mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

Sự khác biệt giữa từ khóa và truy vấn là gì?

Ý tưởng đằng sau này là mỗi từ khóa sẽ đại diện cho một mức độ quan tâm khác nhau. Một người dùng có tỷ lệ chuyển đổi cao sẽ sử dụng một thuật ngữ tìm kiếm khác với người đang ở giai đoạn tìm hiểu thông tin.

Các từ khóa khác của bạn được phân loại theo loại của chúng và sau đó sắp xếp theo chính xác mức độ hiệu quả của chúng khi chuyển đổi. Các từ khóa có mức độ tỷ lệ chuyển đổi cao nên được đề xuất để đầu tư nhiều tiền và thời gian hơn. Sau khi những điều này đã được tối đa hóa đầy đủ thì bạn có thể đầu tư vào các từ khóa bổ sung khác.

  • Sử dụng mô hình này trong nghiên cứu từ khoá riêng của bạn

Bây giờ bạn đã biết nơi tìm các từ khoá tốt nhất cho tỷ lệ chuyển đổi của mình, bạn có thể áp dụng nó cho nghiên cứu từ khóa của riêng bạn.

  • Tạo danh sách cho từng loại từ khóa

Danh sách loại từ khóa là tập hợp các ý tưởng ban đầu cho từ khoá. Bạn nên ghi lại từng loại từ khóa liệt kê ở trên. Sau đó, sử dụng kết hợp các công việc research và tư duy để thêm vào danh sách với các từ khoá của bạn.

Danh sách này nên được phân tích kỹ lưỡng, trong đó nó nắm bắt tất cả những điều mà sản phẩm của bạn cũng như những vấn đề mà nó sẽ giải quyết. Nhưng bạn không nên lạm dụng nó khi đến với từ đồng nghĩa ở bước này. Trong bước tiếp theo, bạn sẽ cần nghiên cứu đối tượng, tìm hiểu các cụm từ tìm kiếm đang được sử dụng ngay bây giờ, tìm các đề xuất và kiểm tra đối thủ cạnh tranh.

Khi nghiên cứu đến người dùng, bạn nên tìm hiểu cụm từ nào họ đang sử dụng để tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Khi bạn phân tích đến đối thủ cạnh tranh thì bạn có thể tham khảo một số công cụ như SEM Rush và SpyFu là những công cụ cho phép bạn xem những gì đối thủ cạnh tranh đang chạy quảng cáo.

  • Xây dựng Danh sách từ khoá

Công cụ Nghiên cứu Từ khoá của Google Adwords là công cụ tốt nhất để xây dựng danh sách từ khóa. Hầu hết lưu lượng truy cập internet đều đến từ Google, do đó, sẽ chỉ có ý nghĩa để có được danh sách từ khóa của bạn cũng như ước tính lưu lượng truy cập từ internet. Sử dụng các mẹo này khi triển khai công cụ này:

Nhóm các từ của bạn theo chủ đề. Khi bạn bắt đầu đưa từ khóa vào, bạn có thể nhập nhiều từ khóa mỗi lần nhưng đảm bảo rằng chúng được nhóm theo chủ đề.

Khi được hỏi về loại so khớp, hãy chọn “chính xác”. Về cơ bản, kết hợp chính xác sẽ cung cấp cho bạn số lượng tìm kiếm cho cụm từ chính xác đó. Đây là ước tính thận trọng hơn về lưu lượng truy cập mà bạn có thể nhận được từ một cụm từ tìm kiếm.

Keywords – Từ khóa là gì? Nó có quan trọng đối với SEO?

Thông qua Tùy chọn Nâng cao và Bộ lọc, bạn có thể chọn ngôn ngữ và vị trí mà bạn quan tâm. Khi bạn làm việc này, bạn sẽ chỉ thấy các kết quả phù hợp với tiêu chí trong các tìm kiếm hàng tháng tại địa chỉ cụ thể.

Khi thiết lập các cột, hãy chọn các cột được gọi là Cạnh tranh và Tìm kiếm Hàng tháng theo Địa phương. Các cột này chứa dữ liệu khác bao gồm CPC (chi phí mỗi lần nhấp chuột) ước tính.

Chọn các từ khoá mà bạn thấy thú vị và sau đó kiểm tra tùy chọn “Tải xuống từ khoá của tôi”. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bảng tính của kết quả. Các ý tưởng từ khóa sẽ ở lại cột bên trái khi bạn đưa thêm các truy vấn tiềm năng để có thể tải xuống khi bạn hoàn tất.

  • Làm thế nào để Tùy chỉnh Danh sách từ khoá của bạn

Một khi bạn đã tạo một danh sách dài các từ khóa, bây giờ là thời gian để tùy chỉnh nó và tập trung vào những gì tốt nhất. Điều này cực kỳ quan trọng – đặc biệt nếu bạn đang tạo một danh sách từ khóa cho SEO, nơi có giới hạn về bao nhiêu từ có thể cung cấp sự tối ưu hợp lý. Không có bất kỳ quy tắc cụ thể để tuân thủ. Đây là một số yếu tố bạn nên xem xét khi xem qua danh sách:

Danh mục từ khoá rất quan trọng. Tập trung vào các danh mục trong đó gần nhất với chuyển đổi.

Bạn cũng nên cân nhắc đến sự cạnh tranh. Bạn sẽ muốn sử dụng một công cụ để tìm ra sự cạnh tranh từ khóa vì nó sẽ giúp bạn tìm các từ khóa SEO tốt hơn. Đừng ngại bỏ đi những từ cạnh tranh, chỉ cần biết rằng nó có thể khó khăn trong việc chuyển đổi.

Hãy ghi nhớ khung cảnh tìm kiếm. Bạn nên nhập một số thuật ngữ quan trọng nhất mà bạn đang sử dụng vào Google và xem những gì xảy ra. Nếu bất kỳ điều khoản nào của bạn là mơ hồ một cách mơ hồ, điều đó có thể làm giảm giá trị trong danh sách hoặc sửa đổi.

Khi bạn đã  các từ khóa của mình, hãy tạo một cột để nhóm chúng theo ngữ nghĩa. Đây sẽ là các từ khoá kết hợp chặt chẽ, hoặc các nhóm từ, có thể được sử dụng sau đó dưới dạng các nhóm quảng cáo PPC.

  • Tối ưu hóa cho Chuyển đổi so với Tối ưu hóa traffic

Nói chung, SEO sẽ hoặc là tập trung vào traffic hoặc chuyển đổi. Đôi khi, một Digital sẽ đặt trọng tâm vào SEO cho lưu lượng truy cập hơn là chuyển đổi. Mặc dù điều này không phải là một điều xấu, nó chỉ phụ thuộc vào mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì.

Những người đang trong dịch vụ hoặc kinh doanh dựa trên thương mại điện tử sẽ có giá trị hơn để đầu tư các nguồn lực và đảm bảo rằng trang web sẽ xếp hạng tốt cho các điều khoản có khả năng dẫn đến bán hàng. Đó là để nói rằng mục tiêu là tối ưu hóa cho chuyển đổi không chỉ để đạt được một trang web xem.

Mặt khác, một người trong ngành xuất bản hoặc quảng cáo sẽ nhận được doanh thu trực tiếp từ số lượng khách truy cập trong chế độ xem trang của họ. Họ sẽ cần phải tối ưu hóa cho giao thông.

Chiến lược tối ưu hóa thương hiệu của bạn cần được xác định bởi mục tiêu của chiến dịch. Nếu mục tiêu cao nhất của bạn là đơn giản như tăng doanh thu, thì bạn nên quyết định con đường nào sẽ là hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. Liệu nhiều lưu lượng truy cập có liên quan trực tiếp đến doanh thu hơn hay bạn sẽ cần phải có thêm lưu lượng truy cập cho các từ khoá cụ thể tập trung vào chuyển đổi?

Nghiên cứu từ khoá tiêu đề trang cũng nên xem xét mục tiêu cuối cùng của bạn. Khi tối ưu hóa một tiêu đề trang cho kết quả tìm kiếm, nó nên là một sự kết hợp của ý định và khối lượng. Nếu mục tiêu của bạn là tăng lưu lượng truy cập, hãy tìm các kết hợp để tăng việc sử dụng cụm từ tìm kiếm có khối lượng lớn.

Khi tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, thương hiệu sẽ cần phải trả tiền cho đầu sách theo ý định. Dù bằng cách nào nó được gợi ý để tìm cách mới để kết hợp các cụm từ đối sánh chính xác với các chuỗi từ khoá có chứa một vài từ khóa mục tiêu nhưng họ không phải là tắt như nhồi hoặc chỉ cần vụng về / buộc.

Nó cần phải âm thanh như một tiêu đề trang thực sự cho phép khách truy cập của trang web biết rằng họ đang ở đúng nơi và sẽ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

  • Khi nào cần thực hiện nghiên cứu

Càng sớm càng tốt. Bạn không thể xây dựng một ngôi nhà cho đến khi nền tảng đã được đặt, và kế hoạch SEO của bạn là nền tảng cho trang web của bạn. Bởi bây giờ, SEO đã tồn tại đủ lâu để có hàng trăm công cụ có sẵn trên internet có thể được sử dụng để hỗ trợ nghiên cứu của bạn nỗ lực. Có các công cụ sẽ cung cấp các đề xuất liên quan, kéo lượng tìm kiếm và nhiều hơn nữa.

Nghiên cứu từ khóa là một thành phần quan trọng cho SEO bởi vì khi nó được sử dụng đúng cách, nó sẽ cung cấp một bản đồ đường cho việc thiết kế và thực hiện xây dựng một trang web và sau đó phát triển nội dung.

Rất nhiều người muốn biết danh sách từ khóa của họ cần đến bao nhiêu và điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc các dịch vụ và dịch vụ của họ có thể lớn hay phức tạp như thế nào, nhưng nó không cần phải to lớn. Trừ khi họ đang phát triển một danh sách cho một doanh nghiệp lớn hơn, hãy nghĩ đến hàng chục hay hàng trăm chứ không phải hàng ngàn.

Đừng chờ đợi lâu hơn nữa để sử dụng nghiên cứu từ khóa để đẩy mạnh công việc SEO của bạn, đừng để cuộc cạnh tranh đi trước bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *