Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung cho SEO

Trong SEO hiện nay, thì nội dung càng ngày càng quan trọng hơn tất cả từ sau khi các thuật toán liên tiếp cập nhật. Vậy làm sao để tạo ra nội dung tốt cho SEO?

Tất cả điều này có nghĩa là nội dung cần phải mang tính thông tin, có giá trị, độc đáo và được tối ưu hóa cho mục đích người dùng và công cụ tìm kiếm.

Trong khi bạn không bao giờ viết nội dung bằng các công cụ tìm kiếm trong tâm trí, bạn cần xem xét xem nội dung của bạn được xem và phân tích như thế nào bởi các chương trình này; Và đó là những gì tất cả về SEO.

Nếu thương hiệu của bạn đang nỗ lực tạo ra kết quả có ý nghĩa với nỗ lực tiếp thị nội dung của mình, dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc tối ưu hóa tài liệu của bạn cho các mục đích SEO.

Hướng về đối tượng người đọc của Bạn

Để phát triển nội dung xếp hạng tốt, bạn cần phải viết những tài liệu mà mọi người thực sự muốn đọc. Điều này có nghĩa là trước hết bạn cần hiểu mối quan tâm, điểm đau, hành vi và các đặc điểm xác định khác của khán giả.

Điều này không thể thực hiện được thông qua phỏng đoán. Cách dễ dàng nhất để xác định những chi tiết này là hỏi khán giả của họ về họ, nơi họ sinh sống, điều họ yêu thích …

Nghiên cứu đối thủ

Bạn có đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực của bạn đang sản xuất nội dung của riêng họ, do đó, nghiên cứu các chủ đề họ đang bao gồm và xác định như thế nào nội dung đang thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn xác định các cơ hội chưa được thực hiện và không sản xuất các tài liệu tương tự mà kết thúc hoạt động kém hiệu quả.

Tương tự, nếu bạn giải quyết các chủ đề giống như đối thủ hàng đầu của bạn, hãy làm như vậy với chi tiết hơn, mưu đồ và giá trị.

Các công cụ như QuickSprout và Buzzsumo có thể giúp bạn hiểu thêm về các chiến lược của đối thủ cạnh tranh, cách tối ưu hóa tài liệu của bạn và vượt ra ngoài đối thủ của bạn.

Nghiên cứu từ khoá và lên ý tưởng nội dung phù hợp

Mặc dù việc thực hiện từ khoá không còn hiệu quả như ý muốn của người dùng, vẫn là một chiến lược cần thiết để nhắm mục tiêu các chủ đề và ý đồ người tiêu dùng cụ thể.

Tiến hành nghiên cứu từ khóa cho bất kỳ ý tưởng nội dung thịnh vượng mà bạn có thể có cùng với những gì mọi người đang tìm kiếm trong ngành của bạn.

Sau đó, bắt đầu ghép các cụm từ đó với ý định của người dùng để xây dựng nội dung đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Có kế hoạch nội dung viết về sản phẩm của bạn

Đây là một vấn đề lớn. Điều này phù hợp với câu ngạn ngữ xưa, “Không kế hoạch, công việc sẽ thất bại.”

Một chiến lược nội dung được tài liệu hóa tốt sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn có đủ nội dung lên kế hoạch để tạo ra buzz và tiếp tục trò chuyện về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tạo và Tối ưu hoá Nội dung

Với các từ khóa và chiến lược, hãy bắt đầu phát triển nội dung về các chủ đề đã chọn của bạn. Tất nhiên, sử dụng các từ khóa của bạn, nhưng làm như vậy ít. Mục đích là để viết nội dung chảy tự nhiên và phục vụ để trả lời truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng các từ khóa đã chọn trong các khu vực cụ thể; Trong tiêu đề H1, H2, H3 và H4 của bạn. Bạn cũng sẽ muốn bao gồm chúng trong URL và nội dung.

Tối ưu hóa hình ảnh trong nội dung

Tối ưu hóa hình ảnh là một thành phần quan trọng đối với SEO, tuy nhiên các nhà tiếp thị, chủ doanh nghiệp và blogger không thực hiện chiến lược này.

Để tận dụng hiệu quả hình ảnh cho các mục đích SEO, điều quan trọng là bạn sử dụng các từ khoá cho tên tập tin của hình ảnh; Hãy chắc chắn sử dụng từ khóa quan trọng nhất của bạn trước tiên.

Ngoài ra, bao gồm mô tả ngắn gọn về hình ảnh trong trường tương ứng. Một lần nữa, không công cụ các khu vực này và đảm bảo rằng tên và mô tả là chính xác và chảy tự nhiên.

Viết thẻ mô tả gợi mở 

Mặc dù mô tả meta không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO nhưng chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức của người dùng về trang của bạn và nếu họ sẽ thăm trang web đó; Số lần nhấp chuột bạn nhận được càng nhiều thì thứ hạng của bạn sẽ tốt hơn.

Để đẩy người dùng đến trang của bạn một cách hiệu quả từ các SERP, hãy viết một mô tả quyến rũ và chính xác của trang và những vấn đề mà nó giải quyết.

Điều này dễ nói hơn là thực hiện, nhưng với một chút thực hành và một liều heaping của sự cống hiến, bạn sẽ nhận được treo của nó. Đó là phản ứng của khán giả của bạn; Nội dung với rất nhiều lần nhấp chuột từ các công cụ tìm kiếm đã đánh dấu.

Sử dụng URL đồng bộ

URL đóng một vai trò quan trọng trong cách trang xếp hạng. URL phong phú (nhưng không nhồi nhét) trong các từ khóa có xu hướng xếp hạng tốt hơn các URL có liên quan đến dịch vụ cung cấp nội dung của trang.

Ở đây bạn sẽ muốn bao gồm bất kỳ từ khoá hoặc cụm từ nào (bao gồm các đuôi dài) để cung cấp công cụ tìm kiếm với ngữ cảnh thêm về trang.

Truyền thông mạng xã hội

Tương tự như mô tả meta, phương tiện truyền thông xã hội không có bất kỳ tác động trực tiếp nào đến SEO, nhưng bằng cách quảng cáo nội dung của bạn trên các điểm đến này, bạn đang thúc đẩy nhiều nhấp chuột hơn và lượt truy cập; Điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng SEO của bạn.

Đảm bảo thúc đẩy blog, infographics, video và các hình thức nội dung khác trên các kênh xã hội của bạn để thúc đẩy số nhấp chuột, cổ phần và các hình thức tương tác khác.

Nếu ngân sách của bạn cho phép, việc quảng bá nội dung của bạn bằng quảng cáo truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tăng cường nhận thức và sự nổi bật của nội dung của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *