AdWords và SEO: Hình thức nào tốt nhất cho Research Marketing

AdWords và SEO là những thành phần chính của Search Engine Marketing (SEM) và nằm trong số những công cụ có giá trị nhất của bạn khi chạy chiến dịch Marketing Online.

Chúng có sự khác biệt và tương đồng. Có những tình huống mà bạn nên sử dụng chúng với nhau hoặc riêng biệt tùy thuộc vào mục đích kinh doanh và tiếp thị của bạn.

 • Google AdWords là gì?

Nếu bạn là người mới tiếp thị kỹ thuật số, có thể bạn đã nghe mọi người nói về PPC, Adwords và các thuật ngữ như CPC, giá thầu và chiến dịch mà không biết những từ ngữ này có ý nghĩa gì. Đừng lo lắng, mục đích của bài viết này là để giải quyết mọi thứ.

Google Adwords là một nền tảng quảng cáo thuộc sở hữu của Google.

Nhà quảng cáo có thể sử dụng nền tảng này để định vị quảng cáo của họ trong các trang kết quả của Google, các sản phẩm của Google (YouTube, Gmail vv) và hàng ngàn trang web khác tham gia vào chương trình AdWords với tư cách là nhà xuất bản (đó là Google Adsense).

Là nhà quảng cáo, bạn có thể chọn trả tiền khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn (Chi phí Mỗi lần Nhấp chuột hoặc CPC) hoặc khi mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn (CPM hoặc Chi phí mỗi nghìn lần hiển thị).

Toàn bộ hệ thống Adwords hoạt động như một cuộc đấu giá, nơi các nhà quảng cáo cạnh tranh cho các vị trí quảng cáo có sẵn trên tìm kiếm.

PPC là gì – 10 lợi ích từ PPC với doanh nghiệp nhỏ

 • SEO là gì?

Tối ưu hoá Công cụ Tìm kiếm (SEO) có liên quan đến việc xếp thứ hạng tốt hơn trong các trang kết quả tìm kiếm của Google, Yahoo, Bing và các công cụ tìm kiếm khác. Để đạt được điều đó, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm .

Một trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm có thể được ‘đọc’ một cách dễ dàng bằng các công cụ tìm kiếm và được sử dụng dễ dàng bởi người dùng.

Bạn có thể đọc các mẹo SEO của tôi về cách áp dụng cho trang web của bạn để làm cho nó trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng ý tưởng chung là có một trang web nhanh và có chức năng với nội dung độc đáo cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng.

SEO là gì?

 • So sánh AdWords với SEO

Bạn đã có 1 hình dung về adwords và SEO là gì. Chúng ta cùng so sánh xem cách sử dụng của chúng ra sao:

 • AdWords là dành cho các trang web chạy trên nền tảng của Google sử dụng Google Adsense trong khi nguyên tắc SEO có thể áp dụng cho tất cả các công cụ tìm kiếm.
 • Lưu lượng truy cập Adwords được thanh toán trong khi lưu lượng truy cập SEO là miễn phí
 • Quảng cáo Adwords xuất hiện ở trên cùng và dưới cùng của Kết quả Tìm kiếm của Google và dưới những điều kiện nhất định bạn phải trả tiền để có được một trong những vị trí quảng cáo đó, nhưng với SEO, bạn phải làm việc để có được một trong những vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm mà không cần phải trả tiền.
 • Adwords là hiển thị kết quả ngay lập tức hơn SEO vì bạn có thể tạo ra các chiến dịch quảng cáo gần như ngay lập tức và bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu trong khi với SEO bạn cần nhiều thời gian hơn (đặc biệt là cho các trang web mới) để có được thứ hạng tốt và traffic về website của bạn.
 • Với Adwords dễ dàng hơn để tính toán ROI trong khi SEO là khó khăn hơn bởi vì có nhiều yếu tố đóng vai trò chứ không chỉ là chi tiêu quảng cáo và doanh thu.
 • Khi bạn ngừng các chiến dịch AdWords thì các lưu lượng tìm kiếm của bạn cũng dừng lại nhưng Với SEO thì khi bạn bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập thì sẽ được nhận các traffic lâu dài theo thời gian.
 • Với Adwords, bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều từ khóa đồng thời trong khi với SEO bạn cần tập trung vào một vài từ khóa để có kết quả tốt nhất.
 • Với Adwords bạn có thể quảng cáo trên các trang web và trang web khác của Google sử dụng Google Adsense nhưng kết quả từ SEO chỉ dành cho các trang kết quả tìm kiếm.

Vậy sử dụng cái nào là tốt nhất cho chiến dịch Marketing của bạn?

Các công ty mới có thể bắt đầu với AdWords

Qua nhiều năm và từ kinh nghiệm của chúng tôi làm việc với khách hàng trong các lĩnh vực khác nhau, chúng tôi nhận thấy rằng các chủ doanh nghiệp đôi khi cần kết quả nhanh hơn và nhanh hơn và nên Adwords là nơi khởi đầu cho các doanh nghiệp cần điều đó.

Bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lượt truy cập bạn nhận được từ adwords nhưng nếu chiến dịch của bạn có lợi nhuận, bạn có thể tiếp tục cho việc đầu tư vào PPC và đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Adwords lý tưởng cho những người mới khởi nghiệp và các công ty mới muốn có được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu một cách nhanh chóng với mục đích kiếm tiền, tìm kiếm khách hàng mới hoặc thậm chí để thử nghiệm các sản phẩm hoặc bất kỳ thành phần nào khác trong quá trình bán hàng hoặc tiếp thị của họ.

Rất dễ dàng để bắt đầu chi tiêu tiền cho AdWords nhưng nếu bạn không có các công cụ theo dõi và kiểm soát phù hợp, bạn sẽ phải lỗ thay vì lợi nhuận.

Không phải cứ đầu tư cho Adwords là bạn có thể đem đến lợi nhuận. Bạn phải biết cách tối ưu các chiến dịch quảng cáo tốt hơn và cần các công cụ có thể giúp bạn phân tích hiệu quả các chiến dịch đó như thế nào để rút ra kinh nghiệm cho các chiến dịch khác.

Nếu bạn không có kiến ​​thức và kinh nghiệm để chạy Adword Campaigns, hãy tiết kiệm tiền và thuê công ty chuyên nghiệp (tốt nhất là Adwords Partners) để làm điều đó cho bạn.

Đừng quên đưa SEO vào chiến dịch tiếp thị

Trong khi bạn nên bắt đầu với Adwords vì nó giúp bạn có kết quả nhanh hơn trong kinh doanh, nhưng bạn cũng nên bắt đầu công việc với SEO, tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội để có kết quả tốt nhất. 3 công cụ này là tất cả những gì bạn cần cho thành công trực tuyến trong dài hạn.

Tiếp thị nội dung sẽ giúp bạn tạo ra nội dung phù hợp, SEO sẽ giúp bạn tối ưu hoá nội dung cho các công cụ tìm kiếm và nhận được nhiều traffic hữu cơ hơn và các phương tiện truyền thông xã hội sẽ thúc đẩy nội dung SEO được tối ưu hóa của bạn tới nhiều đối tượng hơn.

Có nên sử dụng Adwords và SEO cùng lúc không?

Một số người cho rằng khi bạn nhận được lưu lượng truy cập SEO bạn không cần phải sử dụng adwords nhưng đây là một cách tiếp cận sai.

Bạn có thể đo hiệu suất của các chiến dịch AdWords và nếu chúng có lợi nhuận thậm chí bạn có thể tăng ngân sách cho ROI cao hơn.

Vậy, Để tiếp thị truyền thông tốt nhất thì nên chọn SEO hay Adwords?

Câu trả lời là đơn giản, cả hai. Sử dụng Adwords để bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập và công việc song song về SEO, kế hoạch tiếp thị nội dung và các chiến dịch truyền thông xã hội để bạn có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền và các lượt truy cập từ mạng xã hội.

Kết

Adwords và SEO không phải là 2 lĩnh vực cạnh tranh với nhau mà chúng là hai công cụ mạnh mẽ để bạn sử dụng trong kế hoạch tiếp thị truyền thông.

Bạn có thể sử dụng adwords khi bạn muốn lưu lượng truy cập nhanh nhưng bạn cần SEO cho việc phát triển lâu dài và bền vững.