Organic Traffic là gì

Organic traffic là thuật ngữ để mô tả lượt truy cập website thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing… Tối ưu Organic search giúp doanh nghiệp có được nhiều lợi thế trong việc làm chủ ngành hàng.

Organic Traffic là gì?

Thuật ngữ “Organic Traffic” (Lưu lượng truy cập không phải trả tiền) được sử dụng để chỉ những khách truy cập đến trang web của bạn đến từ kết quả tìm kiếm tự nhiên chứ không phải đến từ kết quả quảng cáo.

Organic Traffic ngược lại với Paid traffic (lưu lượng truy cập phải trả tiền), xác định các lượt truy cập được tạo bởi quảng cáo có trả tiền. Khách truy cập được coi là không phải trả tiền tìm thấy trang web của bạn sau khi sử dụng công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing, vì vậy họ không được bất kỳ trang web nào khác “giới thiệu”.

Ví dụ:

Khi bạn tìm kiếm từ khóa “Iphone 12” trên Google, kết quả xuất hiện cả quảng cáo (khung màu vàng) và hiển thị tự nhiên (khung màu đỏ). Nếu khách hàng nhấp vào kết quả quảng cáo, thì lượng truy cập về website sẽ là Paid traffic. Ngược lại, nếu khách hàng nhấp vào kết quả hiển thị tự nhiên, thì lượng truy cập về website là Organic traffic.

Cách dễ nhất để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web của bạn là xuất bản nội dung chất lượng và có liên quan trên blog của bạn thường xuyên. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những chiến lược được sử dụng để thu hút khách truy cập mới. Nhánh của tiếp thị trực tuyến tập trung trực tiếp vào việc cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền được gọi là SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Theo dõi Organic Traffic ở đâu?

Để theo dõi và phân tích lưu lượng Organic Traffic vào website thì bạn có thể sử dụng 2 công cụ phân tích lưu lượng truy cập chính từ Google là Google Search ConsoleGoogle Analytics.

Để sử dụng 2 công cụ này, chắc chắn bạn phải có một tài khoản Gmail và phải làm một số bước để xác nhận mình là quản lý trực tiếp website mà bạn đang muốn theo dõi.

Với công cụ Search Console, đây là công cụ mà nó bao gồm các báo cáo chính về Organic Traffic. Bạn chỉ cần đăng nhập vào công cụ này và có thể theo dõi lưu lượng traffic từ Organic trong phần tổng quản/hiệu suất. Ngoài ra công cụ này cũng giúp bạn theo dõi một số chức năng quan trọng khác trong SEO như số lần website được hiển thị, tỷ lệ click, danh sách từ khóa đem đến lượng truy cập cùng với vị trí trung bình của từ khóa đó theo thời gian….và còn nhiều chức năng hữu ích khác.

Báo cáo thông kê lưu lượng traffic organic từ công cụ Search Console

Với Google Analytics, bước đầu tiên bạn cần thực hiện để phân tích lưu lượng truy cập Organic, lưu lượng truy cập SEO, trong Google Analytics là truy cập báo cáo Nhóm kênh, bạn tìm thấy báo cáo này bằng cách nhấp vào Chuyển đổi / Tất cả lưu lượng truy cập / Kênh. Do đó, bạn có thể xem lưu lượng truy cập trang web khác nhau theo các nguồn. Truy cập Tìm kiếm không phải trả tiền, bạn sẽ phân tích được chi tiết các chỉ số tương ứng với lượng truy cập không phải trả tiền.

Organic Search được Google sử dụng để chỉ lượng truy cập tự nhiên.

Báo cáo này là một trong những báo cáo quan trọng nhất trong việc đánh giá kết quả của chiến lược tối ưu hóa SEO. Bạn có thể phân tích các số liệu phức tạp hơn, chẳng hạn như các trang đích và từ khóa đã thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhất và nhiều chỉ số có liên quan khác.

Analytics là một ứng dụng được cung cấp miễn phí bởi Google để giám sát tất cả hoạt động trên một trang web, một công cụ phân tích trang web. Thông thường, hầu hết chủ sở hữu trang web sử dụng công cụ này để xem lưu lượng truy cập tổng thể của trang web, thời gian trung bình của khách truy cập vào trang web, số lượng trang đã truy cập, nguồn lưu lượng truy cập (trực tiếp, không phải trả tiền, giới thiệu, lưu lượng truy cập có trả tiền), cộng với các từ khóa đã tạo lưu lượng truy cập hữu cơ.

Tại sao Organic Traffic lại quan trọng?

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền rất quan trọng vì nó giúp trang web hoạt động chính xác và có thể tăng mức độ phổ biến của trang web. Nếu bạn bán những thứ khác nhau trên trang web đó, lưu lượng truy cập không phải trả tiền sẽ giúp bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Direct Traffic (Lưu lượng truy cập trực tiếp) là gì?

Lưu lượng truy cập trực tiếp có nghĩa là tất cả người dùng nhập trực tiếp URL của trang web vào thanh tìm kiếm của trình duyệt của họ. Lưu lượng truy cập trực tiếp cũng bao gồm những người dùng đã nhấp vào liên kết của trang web thông qua danh mục “Yêu thích” của trình duyệt.

Ngoài ra, khi chúng tôi nói về lưu lượng truy cập trực tiếp, chúng ta cũng có thể tính người dùng nhấp vào các liên kết từ các tài liệu không được lập chỉ mục.

Dữ liệu của lưu lượng truy cập này sẽ được thống kê trong nhiều trường hợp, nó đến từ các nhân viên nội bộ của công ty, đối tác hoặc khách hàng hiện tại truy cập trực tiếp qua trang web của bạn để xem thông tin hoặc kết nối với tài khoản của họ trên website. Đây cũng là một loại traffic chất lượng vì nó cho thấy danh tiếng của thương hiệu website nếu người dùng truy cập trang web của bạn một cách tự nhiên.

Thu hút khách truy cập mới là điều cần thiết, nhưng giữ chân họ còn quan trọng hơn. Bởi vì nó được thực hiện bởi những người truy cập có liên quan, lưu lượng truy cập trực tiếp là một dấu hiệu thiết yếu cho thấy sức khỏe của trang web. Số lượt truy cập trực tiếp, tỷ lệ của họ trong tổng số lượt truy cập, cũng như hành vi của những người đã truy cập trực tiếp vào trang web (trong Google Analytics là giữa các phân đoạn được xác định trước, vì vậy chỉ cần một vài cú nhấp chuột) là những chỉ số quan trọng trong việc phân tích chất lượng lưu lượng truy cập trang web. Bản thân các công cụ phân tích trang web sẽ phân đoạn lưu lượng truy cập theo nguồn và có một phần báo cáo riêng cho lưu lượng truy cập trực tiếp.

Sự khác biệt giữa Organic Traffic và Direct Traffic

Lưu lượng truy cập là đơn vị đo lường của một trang web. Mục tiêu của bất kỳ trang web nào là thu hút lưu lượng truy cập bởi vì một lượng lớn khách truy cập đại diện cho một lượng lớn khách hàng cho công ty, và khách hàng tạo ra doanh thu. Đồng thời, điều quan trọng là phải biết những loại lưu lượng truy cập là gì, làm thế nào và khi nào chúng ta có thể thu hút khách.

Trong việc tiếp thị trên tìm kiếm và internet thì 2 nguồn lưu lượng từ tự nhiên và trực tiếp là 2 nguồn traffic chất lượng nhất trong tất cả.

Lưu lượng truy cập trực tiếp được thể hiện bằng các truy cập trực tiếp của trang web. Loại lưu lượng truy cập này bao gồm những người dùng truy cập trực tiếp và thường xuyên vào cùng một trang web mà không cần sử dụng công cụ tìm kiếm hoặc một website giới thiệu khác. Thời gian dành cho trang web là một chỉ số quan trọng gợi ý cho Google rằng trang web của bạn cung cấp nội dung chất lượng và do đó cung cấp cho bạn nhiều Authority hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *