Những thông tin hữu ích về PageRank hiện nay mà bạn nên biết

Có rất nhiều điều có thể được biết về cách PageRank được lan truyền xung quanh một trang web và từ một trang web này đến một trang web khác.

Dưới đây là bảy sự thật thú vị về PageRank.

1. Bao nhiêu giá trị PageRank chuyển từ một liên kết?

Ai đó hỏi tôi có bao nhiêu liên kết vốn chủ sở hữu (PageRank) chuyển từ một trang này sang trang khác đến một trang khác. Vâng, tính toán chính xác không được biết. Nhưng đây là những gì chúng ta biết, mặc dù cũng có một số cảnh báo.

Giá trị Outlink (Tổng quát) được chia cho tổng số Outlinks

Outlinks là một cách khác để nói các liên kết ngoài. Số lượng liên kết trên một trang được sử dụng để tính toán số lượng liên kết được gửi đến bất kỳ liên kết nào. Càng nhiều liên kết trên trang, mỗi liên kết càng ít giá trị. Nhưng đó không phải là phân phối đồng đều, trong đó trên một trang có mười liên kết, mỗi liên kết không gửi 1/10 vốn chủ sở hữu liên kết. Googler Matt Cutts đã thực hiện một video về việc này. Dưới đây là bảng điểm của phần liên quan:

“Một vài yếu tố cần lưu ý là khi bạn có Pagerank, số lượng PageRank chảy qua các liên kết ngoài được chia cho số lượng tổng số liên kết. Vì vậy, nếu bạn có 100 liên kết, bạn sẽ chia PageRank của mình cho 100. Nếu bạn có 1.000 liên kết, bạn sẽ chia PageRank của mình cho 1.000. Vì vậy, nếu bạn có một lượng lớn liên kết, số lượng PageRank đang chảy ra trên từng liên kết riêng lẻ có thể trở nên rất, rất nhỏ. ”

2. Bạn có thể sử dụng No-Follow để kiểm soát nơi PageRank đi?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Bằng cách để nofollow, một số SEO mũ trắng cố gắng tận dụng lợi thế của việc không theo dõi các liên kết không theo dõi đến các trang mà họ không quan tâm (như trang liên hệ hoặc trang giới thiệu). Bằng cách đó họ có thể bảo tồn PageRank của họ và gửi cho các trang họ muốn có PageRank nhiều nhất. Chiến lược mũ trắng này được gọi là PageRank Sculpting.

Matt Cutts của Google đã viết một bài đăng trên blog và đưa ra các tuyên bố công khai khác cho biết rằng tính năng giữ nguyên PageRank không hoạt động. Về cơ bản, Ông nói rằng tất cả các liên kết trên một trang là một phần của tính toán liên kết đi. Vì vậy, nếu bạn có mười liên kết đi trên một trang và ba liên kết nofollow, thì tính toán phân phối PageRank sẽ vẫn sử dụng các liên kết nofollow như một phần của phép tính cho bảy liên kết còn lại và số lượng liên kết ngoài từ trang đó vẫn sẽ được tính là mười, ngay cả khi có ba liên kết nofollow.

3. Liên kết Không bao giờ chuyển toàn bộ số lượng PageRank

Liên kết ngoài được giảm chất lượng PR vì nhiều lý do. Họ không bao giờ hưởng được toàn bộ giá trị của liên kết. Nếu có mười liên kết trên một trang, các liên kết không vượt qua 1/10 số giá trị PR của trang đó. Tôi biết Matt Cutts có trên video được liên kết ở trên nói rằng 1.000 liên kết chia PageRank cho 1.000 lần. Và điều đó phần lớn là đúng. Nhưng câu trả lời chi tiết là mặc dù các liên kết đó được chia cho số lượng các liên kết ngoài trên trang, số lượng PageRank thực tế chảy ra trên mỗi liên kết luôn thay đổi.

Ví dụ, tất cả các liên kết luôn luôn được làm ẩm, có nghĩa là chúng vượt qua một PageRank ít hơn so với những gì được đưa vào một trang. Đây là trong bài viết PageRank gốc. Nó được gọi là Yếu tố Giảm nhẹ và trong Mục 2.1.1 của bài viết PageRank gốc.

Một số liên kết vượt qua nhiều công bằng liên kết hơn, một số liên kết vượt qua ít công bằng liên kết hơn. Đây được gọi là Liên kết bị Mất giá trị hoặc Liên kết được Khấu hao. Phá giá các liên kết là bình thường. Các lý do điển hình bao gồm:

A. Mức độ liên quan đến trang

Liên kết đến trang liên kết đến mức độ liên quan đến

B. Vị trí của liên kết trên một trang

Các liên kết gần cuối trang có thể được tính là ít quan trọng hơn.

C. Khả năng liên kết được nhấp vào

D. Hình ảnh so với Liên kết văn bản (ví dụ: nếu liên kết giống với quảng cáo)

Đây là một việc rất khó để xác định. Tôi không có trích dẫn cho việc này. Vì vậy, hãy xem xét điều này chỉ là một ý kiến. Tôi cảm thấy rằng nếu hình ảnh có hình dạng quảng cáo và / hoặc ngữ cảnh cho biết đó là quảng cáo, thì liên kết sẽ được hiểu là quảng cáo và có thể không chuyển giá trị PageRank.

Người ta hy vọng rằng Google đủ thông minh để hiểu rằng nếu ngữ cảnh của liên kết là một trang của “các trang được đề xuất” bao gồm nhiều liên kết hình ảnh, đó là những liên kết chính hãng chứ không phải quảng cáo.

E. Các từ xung quanh liên kết

Các từ xung quanh một liên kết góp phần tạo ngữ cảnh cho liên kết ngoài. Vì vậy, nếu ngữ cảnh của liên kết (ngay cả khi nó nhấp vào đây) có liên quan đến trang liên kết đến thì có khả năng nó sẽ vượt qua PageRank hơn.

3. Liên kết Vốn chủ sở hữu (Link Equity) Chuyển từ Trang này sang Trang khác

Đây là một khái niệm quan trọng. Nhiều người có xu hướng nghĩ đến liên kết vốn chủ sở hữu khi chuyển từ trang này sang trang khác. Điều này dẫn đến khái niệm muốn có được một liên kết từ một “trang web có thẩm quyền” mà thường không tương quan với sự gia tăng về thứ hạng. Bạn có thể nghĩ rằng một liên kết từ cái gọi là “trang web có thẩm quyền” có thể giúp đẩy quay số trên xếp hạng nhưng nó không.

4. Liên kết từ trang “Authority Sites”?

Thực tế là nhiều trang web như Forbes và Huffington Post đã không theo dõi các liên kết ra ngoài của họ vào mùa hè năm 2017 và ngành công nghiệp SEO đã không nhận thấy sự thay đổi xếp hạng phải là bằng chứng đủ tốt để Google có quyền xử lý “Liên kết và khái niệm” trang web có thẩm quyền “có thể không tồn tại. Bạn có thể tìm kiếm năm tìm kiếm bằng sáng chế hoặc nghiên cứu để chứng minh rằng Google sử dụng một số loại chỉ số trang web có thẩm quyền nhưng sự thật là khái niệm về trang web có thẩm quyền dựa trên giấy nghiên cứu từ năm 1999, Trung tâm và giấy ủy quyền của Kleinberg, có thẩm quyền Các nguồn trong môi trường siêu liên kết

Đó là nguồn gốc của ý tưởng về các trang web có thẩm quyền. Qua nhiều năm, ý tưởng đó bị mắc kẹt trong một hình thức này hay dạng khác. Nhưng biết điều này: Ý tưởng về trang web có thẩm quyền và cơ quan tên miền không phải là bất kỳ điều gì đang được sử dụng tại Google dưới dạng chỉ số thực tế. Có, các trang có thể có thẩm quyền nhưng dưới dạng chỉ số thuật toán, không có trang nào không tồn tại. Gary Illyes đã đề cập đến việc thiếu một số liệu như vậy trên Twitter.

Vì vậy, nếu bạn muốn chính xác theo cách bạn nghĩ về các liên kết, hãy mất ý tưởng về một trang web có “cơ quan tên miền” vì Google không có bất kỳ thứ gì như thế, để xếp hạng hoặc bất kỳ thứ gì khác. Và quên ý tưởng về Trang web của Cơ quan vì điều đó dựa trên một tài liệu nghiên cứu cũ chưa bao giờ có liên quan gì đến Google.

5. Liên kết ngoài có giá trị xếp hạng cho trang đang liên kết ngoài

Lý do một liên kết ngoài có giá trị là do mức độ liên quan của trang web liên kết để nói điều gì đó về trang đó hoặc phần đó của trang. Điều này cũng có tác dụng ngược lại. Liên kết ngoài có thể có giá trị xếp hạng phủ định nếu bạn liên kết đến một vùng lân cận không hợp lệ.

6. Khi một trang web bị mất giá trị PageRank là nó giảm PageRank?

Đầu tiên, nó giúp dừng suy nghĩ của toàn bộ một trang web mất khả năng xếp hạng. Việc suy nghĩ về mặt trang và liên kết đến được liên kết với các trang đó càng thực tế hơn.

Thứ hai, các liên kết ngoài giúp xếp hạng trang web. Các liên kết ngoài cũng là yếu tố xếp hạng.

Thứ ba, PageRank chỉ là một trong nhiều yếu tố xếp hạng đi vào tính toán khả năng xếp hạng của một trang. Nếu bạn lo lắng, hãy lo lắng về chất lượng nội dung của bạn.

Khi bạn xem xét các liên kết ở cấp trang, thì bạn không thực sự phải lo lắng về việc liệu liên kết ngoài trên trang có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng xếp hạng của một trang khác hay không.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi là liệu một trang web có mất khả năng xếp hạng thông qua các liên kết ngoài, câu trả lời có khả năng là không. Nếu một trang là quan trọng nó sẽ gọi sự chú ý đến chính nó bằng các liên kết và những liên kết này sẽ giúp xếp hạng trang đó.

7. Tất cả các liên kết có nên vào trang chủ không?

Khi trang chủ là trang xếp hạng chính, thường là do hầu hết các liên kết trong nước đều đến trang chủ. Đa dạng hóa các liên kết đó và bắt đầu liên kết đến một trang khác và bạn sẽ thấy các mẫu lưu lượng truy cập bắt đầu thay đổi.

Đó là lý do tại sao bạn nên suy nghĩ về Xếp hạng trang chứ không phải Xếp hạng trang web. Điều gì quyết định liệu một trang web xếp hạng chủ yếu là về tầm quan trọng (và có liên quan) một trang web, không quan trọng (hoặc có liên quan) một trang web được. Vì vậy, nếu trang chủ của bạn là trang quan trọng nhất và có liên quan của bạn với người dùng, đó là nơi mọi người sẽ liên kết đến và đó có thể là những gì công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng.

Nhưng hãy nhớ, nó có thể được gọi là PageRank, không phải là SiteRank, vì một lý do. Vì vậy, hãy cố gắng suy nghĩ về mặt trang và cách các trang đó thỏa mãn người dùng và bạn sẽ đi đúng hướng!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *