Kiểm soát lỗi SEO Black Hat phổ biến trên website?

Sử dụng các kỹ thuật Black Hat như nhồi nhét từ khóa, văn bản ẩn, che giấu, trùng lặp hoặc bị đánh cắp nội dung, các sơ đồ liên kết, v.v … có thể làm tăng lưu lượng truy cập tức thời có thể kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, điều này sẽ khiến website của bạn sớm bị phạt bởi các thuật toán hoặc hình phạt bị cấm hoàn toàn việc hiển thị từ các công cụ tìm kiếm.

Vì sao nên kiểm soát SEO Black Hat

Việc kiểm soát SEO Black Hat trong website là một bước quan trọng để làm sạch website của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm giúp website của bạn giảm thiểu rủi ro với các hình phạt từ các công cụ tìm kiếm khi họ update thuật toán.

Đây là một công việc không thể bỏ qua trong việc tối ưu lại website sau 1 thời gian làm SEO và giúp website của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

Một số tình trạng Black Hat phổ biến nhất:

#1. Nhồi nhét từ khóa

Là việc sử dụng quá nhiều từ khoá trong các lĩnh vực quan trọng của các trang của bạn. Hãy nhớ rằng bạn tạo trang cho người dùng trước hết, vì vậy hãy làm cho nội dung của bạn trở nên tự nhiên. Không lạm dụng từ khóa trong TITLE, Anchor Text và các thẻ meta quan trọng khác của các trang của bạn, vì các công cụ tìm kiếm có thể coi đây là spam.

#2. Sử dụng H1 quá nhiều

Thường được sử dụng để thao tác các kết quả của công cụ tìm kiếm và nhận được thứ hạng cao hơn cho các từ khoá nhất định. Kể từ khi công cụ tìm kiếm trở nên thông minh hơn và giờ họ muốn một trang chỉ có một tiêu đề H1. Các trang có quá nhiều tiêu đề H1 được coi là spam và có thể nhận được một trang web bị cấm từ tổng thể kết quả tìm kiếm.

#3. Sử dụng nội dung trùng lặp hoặc ăn cắp nội dung

Điều này có thể dẫn đến việc loại trừ các trang web của bạn khỏi chỉ mục SE, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tránh thực hành này. Nội dung của bạn nên tươi sáng và độc đáo, và mang lại giá trị cho độc giả. Nếu bạn không chắc chắn về kỹ năng copywriting của mình, bạn nên thuê một người viết quảng cáo tốt sẽ làm công việc này cho bạn.

#4. Tạo liên kết giả tạo

là một phương pháp liên kết các trang web không liên quan với nỗ lực xây dựng backlinks giả tạo và tăng PageRank lên các trang đang được quảng bá. Các công cụ tìm kiếm đã học để phát hiện hầu hết các loại lược đồ liên kết, vì vậy chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng phương pháp quảng bá trang web này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *