5 câu hỏi thường gặp về Google My Business

Trong vài năm qua, Google đã thêm rất nhiều tính năng tuyệt vời để các doanh nghiệp sử dụng để nâng cao và tối ưu hóa danh sách Google My Business (GMB) của họ.

Nếu bạn chưa tận dụng các tính năng mới nhất của GMB, chẳng hạn như có thể quản lý nhiều vị trí với một trang tổng quan thì đã đến lúc đăng nhập vào trang tổng quan Google My Business và bắt đầu tối ưu hóa nó.

Tuy nhiên, cùng với tất cả các tính năng mới có một loạt các câu hỏi và một số nhầm lẫn là những điều nên làm và những điều không nên làm. Dưới đây là năm câu hỏi thường gặp về Google My Business được hỏi và trả lời.

Danh sách các câu hỏi và câu trả lời về GMB

Câu hỏi 1: Những người ngẫu nhiên có thể thực sự thực hiện các thay đổi đối với Danh sách Google My Business trên Google của tôi không?

Trả lời: có.

Mặc dù điều này dường như không công bằng đối với hầu hết các chủ sở hữu doanh nghiệp, bất kỳ ai cũng có thể đề xuất thay đổi hoặc chỉnh sửa cho danh sách doanh nghiệp của bạn, kể cả đối thủ cạnh tranh của bạn. Những thay đổi do người dùng tạo này có thể được thực hiện trực tiếp trên danh sách của bạn và thậm chí bạn có thể không được thông báo về những thay đổi đã được thực hiện. Điều này bao gồm việc thay đổi vị trí doanh nghiệp thực của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên đăng nhập vào trang tổng quan Google My Business thường xuyên để đảm bảo rằng không có ai thực hiện các thay đổi không chính xác hoặc không chính xác cho danh sách của bạn. Để xem bạn có nhận được bất kỳ thông báo nào từ Google về bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với danh sách của bạn hay không, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển GMB của bạn và chuyển về “chế độ xem cổ điển” của trang tổng quan:

Trong trang tổng quan, nhấp vào “Bản cập nhật của Google (Google Updates.)”. Đây là nơi bạn sẽ thấy một hộp cho phép bạn “Xem xét các cập nhật” được tạo hoặc đề xuất.

Nếu bạn tìm thấy cập nhật tại đây, Google đã thực hiện các thay đổi đối với danh sách doanh nghiệp của bạn vì họ đã phát hiện ra thông tin mới về doanh nghiệp của bạn từ một thư mục khác, thay đổi trên Google Maps hoặc người dùng Google đáng tin cậy đã gửi chỉnh sửa cho danh sách của bạn đã được tạo và có thể đã được xuất bản.

Tùy thuộc vào tình huống, khi mọi người thực hiện “các chỉnh sửa được đề xuất”, các thay đổi có thể hoạt động mà không cần thông báo cho bạn. Google phải gửi email cho chủ sở hữu và những người khác quản lý danh sách Google My Business khi có thay đổi, nhưng nhiều lần những thông báo thay đổi này không được nhận. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đăng nhập vào Google My Business thường xuyên để kiểm tra danh sách của mình để đảm bảo rằng tất cả thông tin của bạn là chính xác.

Câu hỏi 2: Tôi có nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong Bài đăng Google My Business để giúp mọi người tìm từ khóa thịnh hành và cụm từ tìm kiếm không?

Trả lời: Không nên lãng phí không gian.

Bài đăng trên Google My Business không phải là bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Độ dài lý tưởng cho các bài post trên Google My Business là từ 150 đến 300 ký tự, vì vậy hãy sử dụng các ký tự này một cách tốt nhất để giới thiệu thông tin đầy đủ nhất.

Vì văn bản bị cắt và mọi người cần phải nhấp vào bài đăng để đọc mọi thứ bạn đã viết, hãy đảm bảo bạn đặt nội dung quan trọng nhất ở đầu bài đăng. Lãng phí các ký tự quý giá trên thẻ bắt đầu bằng # là vô nghĩa, đặc biệt khi thẻ bắt đầu bằng # không giúp xếp hạng theo bất kỳ cách nào.

Thay vào đó, hãy sử dụng Bài đăng của Google My Business để quảng bá doanh nghiệp của bạn và những gì bạn cho rằng khách hàng đang xem danh sách Google My Business của bạn sẽ quan tâm.

  • Tin tức hoặc những điều mới đang diễn ra tại doanh nghiệp của bạn.
  • Sự kiện. Tiêu đề sự kiện không được bao gồm ngôn ngữ quảng cáo, thông tin giá hoặc kêu gọi hành động.
  • Thông tin Ưu đãi hoặc khuyến mãi
  • Các sản phẩm.

Câu hỏi 3: Tôi có một số đánh giá giả mạo về doanh nghiệp của tôi trên danh sách Google My Business. Làm cách nào để xóa chúng?

Trả lời: Các đánh giá mà bạn cho giả mạo có thực sự là những đánh giá giả mạo hay chỉ là những đánh giá mà bạn không thích? Nếu chúng là những bài đánh giá tiêu cực mà bạn không thích hoặc không đồng ý, Google có thể sẽ không xóa chúng.

Đọc Chính sách đánh giá của Google để xem các bài đánh giá có thực sự vi phạm chính sách của Google hay không. Nếu đánh giá vi phạm các điều khoản của Google và thực sự là đánh giá giả mạo, điều đầu tiên bạn nên làm là phản hồi lịch sự với người đánh giá. Điều này cho phép tất cả những người xem bài đánh giá tiêu cực biết bạn quan tâm khắc phục những sai xót của doanh nghiệp mình mắc phải.

Google thậm chí còn cung cấp cho bạn các mẹo về cách trả lời người đánh giá.

Tiếp theo, bạn có thể đăng nhập vào trang tổng quan Google My Business và gắn cờ đánh giá. Trước tiên, hãy chọn bài đánh giá cụ thể mà bạn muốn Google xem xét để xóa và nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh bài đánh giá:

Và sau đó nhấp vào “Gắn cờ là không phù hợp”.

Gắn cờ đánh giá bên trong Google My Business có hiệu quả hơn việc gắn cờ nó trong trình duyệt của bạn.

Một lợi ích khác là bạn sẽ nhận được phản hồi từ Google cho bạn biết họ đã nhận được yêu cầu của bạn.

Sau khi nhận được email xác nhận, hãy đợi ba ngày. Bạn sẽ nhận được phản hồi từ Google, nơi bạn có thể giải thích các trường hợp là tại sao bài đánh giá lại là giả mạo. Không sử dụng cảm xúc, sử dụng sự thật. Cung cấp cho Google càng nhiều chi tiết càng tốt về tình huống, người đánh giá và lý do đánh giá là giả mạo và cần được xóa.

Bạn cũng có thể truy cập diễn đàn Google My Business và giải thích tình huống của bạn ở đó. Tùy thuộc vào tình huống của bạn, Cộng tác viên hàng đầu của Google có thể hỗ trợ bạn và giúp bạn liên hệ với một người tại Google có thể giúp bạn xóa đánh giá giả mạo.

Câu hỏi 4: Một trong những nhân viên cũ của tôi phải đã xác nhận danh sách Google My Business của tôi, nhưng tôi không biết thông tin đăng nhập. Tôi làm cách nào để có quyền truy cập vào danh sách của mình?

Trả lời: Trước tiên, hãy liên hệ với bất kỳ nhân viên cũ nào mà bạn cho rằng có thể đã xác nhận danh sách Google My Business, hỏi xem họ có làm gì không và sau đó yêu cầu địa chỉ email và mật khẩu. Hoặc yêu cầu họ chia sẽ bạn làm quyền chủ sở hữu chính.

Nếu bạn đã làm việc với một đại lý tiếp thị kỹ thuật số, hãy liên hệ với họ. Các đại lý sẽ yêu cầu bạn xác nhận danh sách của mình và sau đó yêu cầu họ đặt họ làm người quản lý danh sách của bạn để loại điều này không xảy ra. Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn phải luôn có quyền kiểm soát danh sách của mình. Đó là giao thức thích hợp.

Nếu vẫn thất bại, hãy thực hiện các bước sau:

Chuyển đến Tạo GMB và nhập tên doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ thấy thông báo cho biết danh sách đã được xác nhận quyền sở hữu và Google sẽ hiển thị cho bạn một đoạn địa chỉ email được sử dụng để xác nhận danh sách. Điều này cũng có thể chạy bộ nhớ của bạn.

Nếu đó là địa chỉ email bạn nhận ra, bạn có thể thoát và sau đó sử dụng địa chỉ email, mật khẩu đó và đăng nhập vào danh sách Google My Business. Nếu bạn không nhận ra địa chỉ email, hãy nhấp vào Yêu cầu quyền truy cập và điền vào biểu mẫu. Chủ sở hữu danh sách hiện tại sẽ nhận được email – và bạn cũng vậy.

Sau khi bạn yêu cầu quyền sở hữu danh sách, chủ sở hữu danh sách hiện tại có bảy ngày để trả lời yêu cầu của bạn. Bạn có thể kiểm tra trạng thái yêu cầu của mình bằng cách nhấp vào liên kết có trong email xác nhận bạn nhận được từ Google.

Nếu yêu cầu quyền sở hữu của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được email thông báo cho bạn biết và bạn sẽ có thể quản lý danh sách bằng cách đăng nhập vào Google My Business. Nếu chủ sở hữu hiện tại từ chối yêu cầu quyền sở hữu, bạn cũng sẽ được thông báo qua email. Cũng giống như bất kỳ ai khác, bạn vẫn có thể đề xuất chỉnh sửa danh sách và trong một số trường hợp, yêu cầu bị từ chối có thể bị kháng nghị.

Nếu bạn không nhận được phản hồi sau bảy ngày, Google có thể cung cấp cho bạn tùy chọn tự xác nhận danh sách doanh nghiệp. Để xem bạn có đủ điều kiện để yêu cầu danh sách không, hãy đăng nhập vào Google My Business và xem liệu có nút Xác nhận quyền sở hữu hoặc Xác minh trên trang tổng quan của bạn hay không.

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên Google cho doanh nghiệp của mình và xem liệu có tùy chọn xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn trong bảng kiến thức hiển thị ở phía bên tay phải hay không. (Nếu bạn không thấy tùy chọn yêu cầu danh sách, điều đó có nghĩa là danh sách không đủ điều kiện để được chuyển.)

Câu hỏi 5: Tôi có rất nhiều vấn đề và câu hỏi về Google My Business. Có nơi nào tôi có thể nhận câu trả lời chính xác cho các câu hỏi cụ thể mà tôi có không?

Trả lời: Có

Nếu bạn có câu hỏi cụ thể về Google My Business hoặc có vấn đề với danh sách của bạn, nơi tốt nhất để bạn truy cập và đặt câu hỏi là diễn đàn Google My Business.

Tại đó, bạn sẽ tìm thấy các chuyên gia trong ngành sẵn sàng giúp trả lời các câu hỏi của bạn hoặc Cộng tác viên hàng đầu có thể liên hệ với Google nhân danh bạn để xúc tiến các thay đổi có thể cần phải thực hiện.

Nó không chỉ là một nguồn tài nguyên nếu bạn có vấn đề cần giải đáp mà nó cũng là một cách tuyệt vời để giúp bạn tìm hiểu thêm về các mẹo và thủ thuật để sử dụng GMB tốt hơn.

Một trong những cách tốt nhất để xếp hạng Local trên Google là sử dụng tất cả các tính năng được cung cấp bởi Google My Business. Với tất cả những thứ tuyệt vời mà Google cung cấp để nâng cao danh sách, bạn nên tận dụng mọi thứ. Không chỉ CPC sẽ giúp cung cấp cho khách hàng tiềm năng nhiều thông tin về doanh nghiệp của bạn hơn, nhưng chương trình theo dõi danh sách của bạn, có thể cung cấp thông tin tuyệt vời để giúp tiếp thị doanh nghiệp của bạn.