Top 5 xu hướng SEO cho năm 2017 từ Google và các chuyên gia

5 xu hướng SEO hàng đầu cho năm 2017 mà hiện nay tôi thấy được đề cập và chú trọng nhất hiên nay. 

5 xu hướng đó là gì?

1. AMP của Google – Tối ưu tốc độ tải page của điện thoại di động?

Dự án Trang Di động Nhanh (gọi tắt là AMP) là một sáng kiến mới của Google nhằm xây dựng một trang web di động thân thiện và thân thiện hơn với người dùng bằng cách giới thiệu một “tiêu chuẩn” mới về xây dựng nội dung web cho các thiết bị di động. Về cơ bản, tiêu chuẩn mới này là một bộ quy tắc tạo nên một phiên bản đơn giản và nhẹ hơn của HTML. Và các trang được xây dựng phù hợp với AMP chắc chắn sẽ tải siêu nhanh trên tất cả các thiết bị di động.

Kể từ khi ra mắt trong kết quả tìm kiếm vào tháng Hai năm 2016, AMP đã được trong các tin tức SEO. Tuy nhiên, mặc dù tất cả các buzz xung quanh dự án, SEO và webmaster vẫn tiếp tục điều trị nó khá cảnh giác. AMP có còn là một Google khác để đến và đi trong vòng vài tháng như nhiều người trong số họ đã làm trước đây? Hoặc là dự án ở đây để ở lại và hình thành tương lai của điện thoại di động?

Khi phải đối mặt với câu hỏi này, Adam Greenberg của Google nhấn mạnh AMP là một điều thực sự lớn đối với Google

AMP là gì? Làm thế nào để tăng tốc độ tải website với AMP

2. Chuyển hướng 301 có thể ngăn không cho trang của bạn vượt qua mức độ liên quan chủ đề

Nếu bạn ở trong một khoảng thời gian khá dài, chắc chắn bạn sẽ nhớ nguyên tắc vàng: đừng lạm dụng những chuyển hướng – đây là một rò rỉ PageRank.

Tuy nhiên, hai tháng trước Google đã biến thế giới SEO ngược lại, thông báo rằng chuyển hướng không còn dẫn đến việc mất PageRank và bạn có thể tự do sử dụng bất kỳ loại chuyển hướng 3xx mà không sợ mất thứ hạng của mình.

Vâng, tôi hy vọng bạn đã không quen với ý tưởng này trong hai tháng qua, bởi vì theo Christoph C. Cemper của LinkResearchTools, 301 chuyển hướng thực sự có thể làm hại SEO của bạn bằng cách can thiệp vào cách các trang vượt qua sự liên quan đề của họ thông qua các văn bản neo.

3. Bảo mật website tốt hơn với Giao thức HTTPS – SSL 

Đã hai năm kể từ khi Google bắt đầu chiến dịch tích cực cho bảo mật Web và công bố HTTP là một yếu tố xếp hạng trong algos của nó. Web đã thổi lên với ý tưởng chuyển sang HTTPS để cải thiện xếp hạng.

Liệu chúng ta vẫn có thể hy vọng sẽ có được sự tăng trưởng nhờ chuyển đổi? Không. Sự thật được kể, rất không chắc rằng HTTPS có thể giúp bạn với thứ hạng của Google. Ngược lại, có vô số ví dụ về cách chuyển đổi có thể đi sai lầm khủng khiếp:

Vì vậy, nếu không phải là bảng xếp hạng và an ninh, tại sao trên trái đất bạn sẽ chạy qua quá trình này tẻ nhạt? Rất có thể là nhóm tiếp thị của bạn đã có lý do chính đáng để chuyển sang HTTPS .

HTTP vs HTTPS: Sự khác biệt và mọi thứ bạn nên biết

4. Việc xây dựng trích dẫn cho SEO Local của bạn không còn quan trọng để ranking?

Nó chỉ ra xây dựng trích dẫn có thể là yếu tố đánh giá quá cao đối với SEO địa phương. Một nghiên cứu gần đây của Andrew Shotland và Dan Leibson của Local SEO Guide cho thấy sức mạnh và khối lượng của các trích dẫn địa phương không có vẻ gì là quan trọng đối với các bảng xếp hạng địa phương.

SEO Local là gì? Mẹo SEO Local hiệu quả

5. Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói – theo đuổi câu trả lời đặc trưng của bạn trên xếp hạng tìm kiếm

Một đoạn mã nổi bật – còn được gọi là “câu trả lời phong phú” hoặc “câu trả lời trực tiếp” – là một câu trả lời tóm tắt cho câu hỏi của một người tìm kiếm mà Google cho thấy trong một khối đặc biệt ở đầu SERP của nó.

Featured Snippet- Đoạn trích nổi bật trong tìm kiếm là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *