SEO Local là gì? Mẹo SEO Local hiệu quả

Bài viết sau đây giới thiệu về SEO Local trong kinh doanh và làm thế nào để giúp xếp hạng trong kết quả tìm kiếm địa phương.

SEO Local là gì?

SEO Local là tất cả về tăng khả năng hiển thị tìm kiếm cho các doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm giúp hiển thị những thông tin đầy đủ nhất về tên, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Kết quả hiển thị các doanh nghiệp với các địa điểm kinh doanh thực tế với một khu vực địa lý nhất định, ví dụ như một công ty SEO hoặc làm dịch vụ SEO.

Điều này bao gồm mọi thứ từ việc xác nhận danh sách doanh nghiệp để đảm bảo vị trí nhượng quyền thương mại xuất hiện trong một SEO Local trên Google (một quy trình được gọi là dữ liệu vị trí hoặc quản lý trích dẫn). Nó cũng mở rộng để người dùng quản lý xếp hạng và đánh giá trực tuyến.

Ngày càng có nhiều người tìm kiếm (đặc biệt là trên thiết bị di động) đang tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương. SEO Local có thể giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trong SERPs.

20 yếu tố Xếp hạng Tìm kiếm Local

 • 1. Lĩnh vực/dịch vụ phù hợp
 • 2. Địa chỉ vật lý ở thành phố tìm kiếm
 • 3. Tính nhất quán của trích dẫn có cấu trúc
 • 4. Chất lượng / quyền hạn của trích dẫn có cấu trúc
 • 5. NAP HTML khớp với trang địa điểm NAP
 • 6. Số lượng trích dẫn có cấu trúc
 • 7. Domain authority của website
 • 8. Trang địa phương đã được chủ sở hữu xác minh
 • 9. Thành phố, nhà nước trong Tiêu đề trang đích của Địa điểm
 • 10. Khoảng cách đến địa điểm doanh nghiệp
 • 11. Chất lượng / thẩm quyền của liên kết gửi đến miền
 • 12. Số lượng bài đánh giá Google Map
 • 13. Từ khóa sản phẩm / dịch vụ trong tiêu đề doanh nghiệp
 • 14. Số lượng trích dẫn từ các lĩnh vực liên quan địa phương
 • 15. Gần vị trí thực tế đến điểm tìm kiếm
 • 16. Số lượng trích dẫn từ các lĩnh vực có liên quan đến ngành
 • 17. Mã vùng địa phương trên trang địa phương Plus
 • 18. Thành phố, tiểu bang trong hầu hết / tất cả các thẻ tiêu đề trang web
 • 19. Số lượng đánh giá truyền thống của bên thứ ba
 • 20. Quyền của trang Địa chỉ trang đích của Địa điểm

Mẹo SEO Local hiệu quả

1. Thiết lập Google Local Business của Google

Bước quan trọng nhất cho SEO địa phương là thiết lập một Danh sách Google Local Business của Google (trước đây gọi là Google Places).

Điều này về cơ bản cho phép bạn thêm vị trí thực tế của doanh nghiệp vào Google Maps, để khi mọi người tìm kiếm doanh nghiệp trong khu vực của bạn (hoặc trên điện thoại di động), Google sẽ có thể hiển thị cho bạn như một kết quả địa phương.

Thiết lập Danh sách địa phương trên Google rất dễ thực hiện. Chỉ cần truy cập Google Local Business và điều hành một tìm kiếm để xem liệu doanh nghiệp của bạn đã được liệt kê trên Google Maps chưa.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh hiện không được liệt kê, hãy nhấp vào tùy chọn “Không, đây không phải là doanh nghiệp của tôi. Hãy để tôi tạo tiểu sử của mình. “Sau đó bạn sẽ được giới thiệu một mẫu đơn giản để thêm doanh nghiệp của bạn – bạn cần phải bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, thành phố, số điện thoại, mã bưu điện và chọn một loại.

Khi bạn đã thực hiện xong việc này, bạn sẽ cần xác minh bằng cách được gọi qua điện thoại / hoặc gửi thư qua địa chỉ bưu điện và xác nhận mã Code.

2. Tối ưu hóa Trang web của bạn cho Geo-Keywords

Ngoài tài khoản Google Địa điểm của bạn, Google có thể đo vị trí và tính chất của doanh nghiệp của bạn thông qua các từ khoá trên trang web của bạn.

Nếu bạn thêm tên thành phố vào trang chủ, thẻ tiêu đề và thẻ h1 thì Google sẽ có thể hiểu bản chất địa phương của doanh nghiệp của bạn.

3. Thêm địa chỉ vật lý vào mọi trang trên trang của bạn.

Điều quan trọng là thêm vị trí thực của bạn không chỉ trên trang liên hệ của bạn mà còn ở cuối mỗi trang trên trang web của bạn.

Điều này giúp Google “xác định vị trí doanh nghiệp của bạn, thậm chí không có Danh sách địa phương của Google. Đừng quên bao gồm thời gian kinh doanh, thời gian mở cửa, thông tin liên lạc và chỉ đường.

4. Xây dựng Liên kết với Anchor Text “Thành phố” + “Dịch vụ” từ Local Sites

Tương tự như từ khóa địa lý trên trang web của bạn, Google cũng có thể hiểu địa phương của trang web của bạn dựa trên các BacklinkAnchor Text của bạn.

5. Thêm địa chỉ Schema Markup vào trang web của bạn

Đánh dấu lược đồ là một loại mã HTML cho phép Google hiểu các mẩu thông tin quan trọng về trang web của bạn. Họ thậm chí có thể hiển thị các đánh dấu của các thông tin trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: sử dụng thẻ [address] [/ address] giúp Google xác định vị trí doanh nghiệp địa phương của bạn, điều này lại hữu ích với Google Local.

6. Tạo trích dẫn từ các Local Site, doanh nghiệp và thư mục

Citations Local là một tham chiếu trực tuyến đến tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của bạn. Giống như liên kết đến trang web của bạn, Google sử dụng trích dẫn địa phương khi đo quyền hạn và địa chỉ của doanh nghiệp địa phương. Không giống như các liên kết tuy nhiên, trích dẫn không cần liên kết về mặt vật lý với trang web của bạn.

Bạn nên nhằm mục đích xây dựng trích dẫn với tên đầy đủ về doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn trên các thư mục và trang web địa phương.

7. Nhận các đánh giá tích cực từ khách hàng của bạn

Là một phần của danh sách địa phương của Google, Google sẽ hiển thị các bài đánh giá và xếp hạng của người dùng dưới danh sách của bạn. Xếp hạng tích cực (ví dụ: 4-5/5 sao) sẽ giúp mang lại cho người dùng sự tự tin trong dịch vụ của bạn và tăng xếp hạng doanh nghiệp địa phương của bạn.

8. Các vị trí khác nhau cần có các trang đích độc đáo và riêng biệt

Nếu bạn có nhiều vị trí kinh doanh hơn là bạn nên thiết lập trang đích duy nhất và riêng biệt (URL khác cho các trang web) với nội dung và thẻ tiêu đề độc đáo cho từng vị trí.

Nếu bạn không dành thời gian để thiết lập landing pages thì đôi khi nó có thể gây nhầm lẫn cho Google và bạn sẽ không nhận được đánh dấu thích hợp cho một trong hai vị trí của bạn. Bạn cũng nên tránh sử dụng nội dung trùng lặp cho các trang đích vì điều này có thể dẫn đến hình phạt nội dung trùng lặp với Panda.

Dịch vụ SEO Local – Google Map – Google Business

Tôi là một người làm SEO chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành SEO và hiện tại tạo nên website này để cung cấp các dịch vụ SEO HOT cho các doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp và truyền tải những thông tin kinh nghiệm SEO mà tôi đã học được trong 10 năm qua. Tôi cũng sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về kiến thức SEO và sự thay đổi trong các yếu tố xếp hạng và thuật toán của Google tác động đến website.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *