4 chiến lược SEO Local cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì việc cạnh tranh trong SEO với các công ty lớn và có nguồn lực tiền bạc nhiều hơn thì là một vấn đề hơi khó khăn. Do đó, để cạnh tranh được thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tập trung vào chiến lựợc SEO Local. Vì sao là SEO Local?

SEO Local

 

SEO Local có những quy tắc hơi khác và đơn giản hơn với SEO thông thường. Bạn không cần phải có nhiều nguồn nguyên và cũng không cần phải đầu tư vào hàng trăm liên kết chất lượng trỏ đến trang web của bạn để có thể hiển thị và liên quan đến đối tượng khách hàng – bạn chỉ cần hiểu những đặc điểm độc đáo của SEO Local và áp dụng một vài chiến lược đơn giản để tiếp cận tốt hơn với đối tượng mục tiêu.

Tìm hiểu thêm:

Trong bài này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 4 bước trong chiến lược hiệu quả về chi phí và tài nguyên mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng để tạo cơ hội tốt nhất cho việc xếp hạng cho một số từ khóa tìm kiếm theo vị trí địa lý.

Xác minh trang Google Plus doanh nghiệp của bạn

Bước đầu tiên của bạn là liên kết trang Google Plus của doanh nghiệp với Google My Business. Google My Business cho phép các SMEs cập nhật thông tin của họ trên Google Tìm kiếm, Google Maps và Google Plus trong một lần, để đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng của bạn có thể tìm thấy bạn ở bất cứ đâu và bất cứ thiết bị nào họ đang sử dụng.

Các tìm kiếm Local sẽ có Ctrl cao hơn hơn so với tìm kiếm bình thường và xác minh trang Google Plus của bạn làm cho bạn có thể độc chiếm phần lớn các trang kết quả tìm kiếm cho tìm kiếm tên và sản phẩm thương hiệu của bạn, đặc biệt là cho Local Business Card ở bên phải.

Local Business Card ở bên phải

Các bạn nên biết rằng bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa danh sách doanh nghiệp của bạn và điều này bao gồm cả đối thủ cạnh tranh. Khi bạn đã cung cấp Google My Business với tất cả các chi tiết của bạn, điều quan trọng là bạn phải quản lý trang tổng quan Google My Business thường xuyên để đảm bảo rằng không có ai đang cố gắng thực hiện bất kỳ thay đổi nào không mong muốn đối với danh sách của bạn.

Tận dụng nhiều tính năng thú vị dành cho các doanh nghiệp trên Google My Business như tạo bài viết, đặt chỗ, đặt lịch hẹn, tin nhắn, Câu hỏi & Trả lời, v.v …

Quảng cáo Pay-Per-Click

Việc cho ra mắt trang web của bạn chỉ là bước đầu tiên. Bước tiếp theo trong chiến lược Digital nên chạy quảng cáo Pay-Per-Click vì nó là một phần quan trọng của sự thành công trong kinh doanh nhỏ.

Các doanh nghiệp nhỏ đều có thể hưởng lợi từ việc thực hiện chiến lược tiếp thị pay-per-click tốt để xây dựng sự hiện diện web của mình. Quạn trọng là bạn phải xác định từ khoá mục tiêu, có liên quan, đúng người dùng mục tiêu của bạn.

Với tìm kiếm địa phương cũng vậy, khi bạn đã tạo được phần giới thiệu thông tin doanh nghiệp trên Google My Business thì việc chạy quảng cáo PPC cũng rất quan trọng. Nhiều tìm kiếm sản phẩm theo vị trí địa lý với tỷ lệ mua hàng cao đều diễn ra trên điện thoại di động. Vì quảng cáo PPC chiếm một tỷ lệ lớn không gian màn hình trên điện thoại di động nên việc trả tiền quảng cáo tìm kiếm sẽ giúp bạn có cơ hội hiển thị trước mặt người tiêu dùng tốt nhất.

Kết hợp sức mạnh của việc chạy quảng cáo cho cả hai phương tiện truyền thông xã hội và tìm kiếm, PPC sẽ có hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ. Hiểu được sự khác biệt và khi nào sử dụng nên sử dụng nền tảng nào sẽ làm tăng khả năng hiển thị doanh nghiệp và giảm chi phí đáng kể.

Lưu trữ đánh giá của người dùng

Google coi đánh giá của người dùng là một yếu tố chính để xếp hạng việc hiển thị vị trí trên map khi có nhiều doanh nghiệp xác nhận cùng một sản phẩm và lĩnh vực. Các bài đánh giá có sức mạnh rất tốt bởi vì nó cung cấp cho khách hàng tiềm năng có cái nhìn thiện cảm hơn với sản phẩm và dịch vụ của bạn khi đọc được những đánh giá tốt của các khách hàng sử dụng trước.

Và còn nhiều lợi ích hơn khi các từ và cụm từ được sử dụng bởi người đánh giá thường giống những từ được sử dụng bởi người tìm kiếm, làm tăng cơ hội xếp hạng tốt cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan đến sản phẩm của bạn.

 

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Tối ưu hóa cho SEO Local không giới hạn ở nội dung. Do tính chất kết hợp ngày càng tăng của kết quả tìm kiếm giữa nội dung và hình ảnh, vì vậy tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho các công cụ tìm kiếm là điều quan trọng.

Đảm bảo hình ảnh của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm. Bắt đầu với tên tệp thông tin hình ảnh. Có hàng triệu hình ảnh liên quan trên công cụ tìm kiếm, do đó bạn không nên sử dụng tên tệp hình ảnh chung chung như ‘image12345.jpg’ mà thay vào đó bạn nên sử dụng một cụm từ mô tả thông tin chính xác hình ảnh và dịch vụ để làm cho hình ảnh của bạn cạnh tranh tốt hơn trong bảng xếp hạng.

Các công cụ tìm kiếm không thể thấy được hình ảnh, vì vậy bạn phải sử dụng các thẻ alt để mô tả hình ảnh của bạn để đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nó và giúp nó hiển thị trong các truy vấn có liên quan. Viết một mô tả ngắn gọn, có liên quan có chứa các từ khóa thích hợp. Đừng quên viết nội dung ở trên và dưới các hình ảnh trên trang web của bạn, sử dụng các từ khoá nếu thích hợp; càng có nhiều văn bản liên quan đến hình ảnh thì càng tốt.

Quan trọng nhất, nếu bạn muốn hình ảnh của mình xếp hạng cho các từ khóa theo vị trí, hãy đảm bảo bạn thêm các từ khoá địa phương ở bất cứ đâu bạn có thể để tối ưu hóa các kết quả pha trộn cho một khu vực địa phương cụ thể.

Tóm lại

Khi lĩnh vực, dịch vụ của bạn có một hay nhiều đối thủ lớn thì việc cạnh tranh trực tiếp là một điều không thể. Nhưng với chiến lược thúc đẩy SEO Local, bạn có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh một cách có chọn lọc trong một số lĩnh vực cụ thể.

Tự tạo cho mình một lợi thế bằng cách thu hẹp chủ đề và tập trung từ khoá và tăng sự liên quan đến vị trí cụ thể của bạn. Bạn có thể không xếp hạng cho nhiều từ khóa như đối thủ, nhưng bạn sẽ có thể vượt qua họ trong sự liên quan đến các điểm nhấn được lựa chọn của bạn.

Nếu bạn đang cần dịch vụ SEO Local thì liên hệ tôi để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *