SEO Mobile: Tổng hợp các yếu tố xếp hạng Di động 2017

Tóm tắt nội dung:

Sau hai thập kỷ tăng trưởng và phát triển, các thiết bị di động giờ đây đã và sẽ đem lại khối lượng lớn lưu lượng truy cập đến các website, và ảnh hưởng của chúng sẽ ngày càng mở rộng hơn nữa.

Đó chính là lý do cho sự chuyển đổi và đẩy mạnh của Google sang điện thoại di động: Với mục đích mở ra các khả năng mới trong việc tối ưu hóa trang web. Để hiểu được chúng, chúng ta cần phải trả lời một câu hỏi đầu tiên: Làm thế nào để cải thiện một thứ hạng trang web với SEO di động?

Top xu hướng SEO nâng cao trong năm 2018

Có một số yếu tố làm cho trang web di động của bạn xếp hạng cao hơn (hoặc thấp hơn) trong Google và chúng có thể được chia thành ba nhóm chính một cách an toàn: kỹ thuật, trải nghiệm người dùng và nội dung.

Có một nhóm bổ sung cho một số yếu tố khác mà không thể được bao gồm trong ba trước đó, nhưng vẫn xứng đáng đề cập đến. Dưới đây là danh sách mô tả các yếu tố xếp hạng di động quan trọng nhất.

Các nhân tố kỹ thuật

 • Tốc độ trang web – TỐT

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho trang web của bạn.

Ai không thích các trang web tải nhanh? Họ là một điều trị bất kể thiết bị bạn sử dụng để lướt net. Tuy nhiên, người dùng có xu hướng tỏ ra ít kiên nhẫn hơn thường lệ với các nền tảng cầm tay.

Theo Nghiên cứu Xếp hạng Di động của Searchmetrics, thời gian tải trung bình trong top 10 của điện thoại di động là 1,10 giây và chỉ thấp hơn một chút (trung bình là 1,17 giây) gửi bạn tiếp tục xuống trong top 30.

 • AMP (Trang di động tăng tốc) – TỐT

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho trang web của bạn.

Bí mật của AMP đang được ánh sáng trên mã HTML và CSS của họ. Nó làm cho các trang dễ dàng renderable trước và cacheable cho các trình duyệt, và kết quả là chúng tải 30 lần nhanh hơn các trang thông thường – về cơ bản, gần như ngay khi bạn nhấp vào liên kết.

Nhờ khả năng gọn gàng này, AMP có hiệu quả tích cực không chỉ trên bảng xếp hạng mà còn về tỷ lệ nhấp chuột. Không có gì ngạc nhiên khi chúng xuất hiện trong hầu hết các kết quả tìm kiếm của Google: cuối cùng, chúng mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất.

 • Flash – BAD

Có lẽ vấn đề này sẽ được giải quyết trong tương lai, nhưng hiện tại, hầu hết các trình duyệt trên điện thoại di động không hỗ trợ nội dung Flash và do đó không thể hiển thị.

Đó là lý do tại sao tốt nhất là không có ai trên trang web trên thiết bị di động của bạn. Nếu không, không chỉ người dùng có thể không nhìn thấy những gì bạn muốn hiển thị mà còn có nguy cơ bị phạt từ Google vì nội dung ẩn.

 • Lỗi kỹ thuật – BAD

Điều này không cần nói. Một quản trị viên web cho phép lỗi và lỗi trên trang web của họ không tôn trọng bản thân, công việc của họ hoặc người dùng của họ. Đây không phải là vấn đề xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm … mặc dù tất nhiên, đó cũng là một yếu tố để xem xét.

Nếu trang web của bạn có vấn đề cần khắc phục, người dùng có thể gặp lỗi nhất định như chuyển hướng lỗi do phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web và các trang không tồn tại (lỗi cũ 404 tốt).

Các vấn đề nhỏ có thể khiến bạn khám phá trang web của mình thành một vấn đề lớn, do đó, đừng mất quá nhiều thời gian để xử lý chúng. Và những vấn đề lớn đã có ở đó thậm chí còn đòi hỏi hành động nhanh hơn.

Tối ưu hóa website và SEO di động là gì?

Các yếu tố kinh nghiệm người dùng

 • Danh sách không có thứ tự – TỐT

Ai có thể nghĩ rằng một cái gì đó thông thường và phổ biến như một danh sách bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn một cách tích cực?

Google dường như thưởng cho các trang web di động để có danh sách không theo thứ tự thậm chí rộng rãi hơn các trang web trên máy tính để bàn. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì một danh sách được sắp xếp gọn gàng rất dễ quét. Tuy nhiên, bảng xếp hạng bắt đầu giảm khi các danh sách có quá nhiều yếu tố trong đó. Bởi vì một màn hình nhỏ chỉ hiển thị nhiều lần, số lượng viên đạn vàng của thiết bị di động là 9.

 • Hình ảnh – Tốt

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho trang web của bạn.

Một bức tranh đáng giá hơn ngàn lời nói. Câu nói cũ này cũng chứa nước trong thiết kế web.

Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ của mắt người, hình ảnh cũng dễ nhận ra hơn và để lại ấn tượng mạnh mẽ hơn đối với người xem hơn là văn bản thô. Nó không ngạc nhiên ở tất cả các phương tiện truyền thông hình ảnh là một phần của việc tạo ra một trang web thú vị.

Tuy nhiên, không được quên rằng nội dung phong phú ảnh hưởng đến tốc độ tải của trang web. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để giảm kích thước và kích thước tệp của bạn và tránh sử dụng quá nhiều. Trung bình, một trang di động duy nhất có 4 hình ảnh.

 • Quảng cáo chuyển tiếp Intrusive – BAD

Cửa sổ bật lên là kẻ thù ghét nhất của tất cả người dùng Internet, máy tính để bàn và điện thoại di động. Họ có thể không biết xấu hổ trên máy tính ngay cả khi họ yêu cầu một cái gì đó vô tội như thuê bao của bạn – bây giờ hãy tưởng tượng giống nhau trên một thiết bị di động.

Màn hình nhỏ hơn nhiều của nó làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để gây cản trở nội dung của một trang web với một hình thức pop-up gây phiền nhiễu đơn lẻ.

Google biết điều này, và họ đã đưa ra một bản cập nhật để đánh cắp các chủ trang web ích kỷ hơn với một hình phạt tốt trong bảng xếp hạng. Các thuật toán vẫn cần một số công việc, nhưng tôi hy vọng bạn biết tốt hơn so với đánh giá thấp Google.

 • Phông chữ Nhỏ – BAD

Nếu bạn đã từng thử mở một trang web dành cho máy tính để bàn trên thiết bị cầm tay, có thể bạn đã gặp sự cố khi đọc nội dung của nó. Điều này được mong đợi khi một trang làm cho màn hình máy tính chuẩn của bạn bị thu hẹp xuống chỉ còn 540 × 960 pixel.

Vì lý do đó, giải pháp hợp lý là sử dụng phông chữ lớn (được đề nghị là 16 pt) trên các trang của bạn – ít nhất là trong màn hình đầu tiên.

Đó là nơi tiêu đề của trang được đặt, và đó là nơi nó phải phục vụ mục đích của nó để có được khách truy cập đầu tư vào các nội dung dưới đây.

 • Các thành phần cảm ứng nhỏ – BAD

Bạn có sử dụng các yếu tố tương tác trên trang web của mình, chẳng hạn như các nút hoặc hộp kiểm? Chúng không nên quá nhỏ đến nỗi ngón tay của người dùng gặp sự cố khi nhấn vào chúng.

Hãy tưởng tượng sự thất vọng từ việc cố gắng để đạt một điểm ảnh trên màn hình và mất tích mười lần liên tiếp. Bạn nghĩ gì sẽ xảy ra với tỷ lệ chuyển đổi của bạn nếu khách truy cập không thể hoàn thành mục tiêu của họ trên trang web của bạn?

Thiếu là không phải là trường hợp xấu nhất, mặc dù; Nó có thể trở nên kịch tính hơn rất nhiều.

Nếu các yếu tố nhỏ được đặt bên cạnh nhau, người dùng có thể nhấn sai và kết thúc đăng thông tin thẻ tín dụng của mình trực tuyến cho tất cả để xem! Một chút cực đoan, nhưng cho một ví dụ, nó mang lại điểm trên độc đáo.

 • Liên kết nội bộ – Cẩn thận

Các trang trên điện thoại di động có xu hướng có ít hơn 75% liên kết trên các trang đó so với các trang dành cho máy tính để bàn. Điều này là do những hạn chế về kích thước và nội dung của chúng để cải thiện UX.

Tương tự như các yếu tố tương tác khác, tránh đặt các liên kết quá gần nhau, vì nó quá dễ dàng cho một con số của con người trượt.

Chiến lược SEO 2017 để cải thiện lưu lượng truy cập

Các yếu tố nội dung

 • Từ khoá và cụm từ liên quan trong nội dung – Tốt

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho trang web của bạn.

Mặc dù các từ khóa vẫn còn quan trọng, nhưng không có trang web nào tránh được nguy cơ bị tối ưu hóa quá cao. SEO cũng giống như sô cô la: quá nhiều có thể và sẽ độc bạn! Điều này cũng hoạt động với sự có mặt của từ khóa trong nội dung của bạn.

Và nguyên tắc chung là đơn giản. Văn bản dài hơn, càng có nhiều từ khóa và các thuật ngữ liên quan, nó có thể có một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, các trang web di động thường có văn bản ngắn hơn, vì vậy sẽ có nhiều từ khóa và cụm từ khác nhau. Tránh tối ưu hóa và giữ nó tự nhiên cho số lượng từ bạn có.

 • Từ khóa trong liên kết ngoài – BAD

Tiếp thị trên Internet là một loại chó-ăn-con chó của thế giới. Ngay cả sau khi SEO của bạn hoàn hảo, bạn vẫn có thể đi qua hai chân của bạn và rơi xuống mặt đất trong bụi bẩn.

Nếu bạn biết làm thế nào backlinks làm việc và những gì lợi thế mà họ cung cấp, nó nên được dễ dàng để xem cách này có thể làm việc chống lại bạn.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu xếp hạng cao hơn cho các từ khoá nhất định, đừng giúp các trang web khác xếp hạng cho chúng bằng cách đặt từ khoá của bạn vào văn bản neo liên kết với chúng.

Google có thể giải thích một liên kết đi với một từ khóa có giá trị trong nó như là chỉ ra một nguồn có liên quan nhiều hơn đến chủ đề của trang hơn là trang web của riêng bạn.

 • Word Count – Hãy thận trọng

Mặc dù các trang web dành cho máy tính để bàn vẫn vượt xa số điện thoại di động về số lượng từ trên mỗi trang mà họ sử dụng, số lượng từ của các trang web trên thiết bị di động dường như tăng từng chút một.

Thật kỳ lạ, một số lượng từ cao hơn khiến bạn xa vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng, nhưng các URL xếp hạng kém hơn top 10 có chiều dài văn bản giống như trong top 3.

Để dành một số liệu thống kê khó hiểu, bạn nên cố gắng làm cho nội dung của bạn phong phú hơn theo tiêu chuẩn của màn hình di động hơn là trên máy tính để bàn. Từ 700 đến 1000 từ là rất nhiều.

Các yếu tố xếp hạng SEO trong năm 2017: Điều gì quan trọng và điều gì không

Các yếu tố bổ sung

 • Tín hiệu xã hội – TỐT

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho trang web của bạn.

Tương tác xã hội phong phú cung cấp tăng xếp hạng cho một trang web bất kể nền tảng. Người dùng cũng duyệt qua các mạng xã hội trên điện thoại di động. Không có lý do tại sao bạn không nên sử dụng điều này để lợi thế của bạn.

Một người dùng trung bình dành khoảng 30 phút mỗi ngày trên Facebook một mình. Hơn 77% nội dung được chia sẻ qua điện thoại di động đi qua các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger và WhatsApp, làm cho chúng trở thành một nền tảng tuyệt vời để thu hút khách truy cập (thông qua các phương tiện như bản tin, lời mời hoặc nhắm mục tiêu quảng cáo).

Đừng quên rằng mục đích chính của phương tiện truyền thông xã hội là truyền thông, và truyền thông tương đương với phản hồi! Bạn sẽ không tìm thấy nó trong sự phong phú như vậy bất cứ nơi nào khác.

 • Tối Ưu Hóa Tìm Kiếm Địa Phương – TỐT

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho trang web của bạn.

SEO Local là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp có vị trí gạch và vữa. Thiết bị di động có thể được lấy bất cứ nơi nào dễ dàng và do đó thường được sử dụng để tìm địa điểm (bao gồm cả nơi để mua sắm).

Đưa hai sự kiện này lại với nhau, SEO Mobile sẽ cho doanh nghiệp của bạn sự hiện diện mạnh mẽ hơn trên Web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *