Đánh giá chất lượng sức khỏe SEO Website của bạn với 7 câu hỏi

SEO luôn là việc tối ưu thường xuyên website của bạn để thích nghi với mọi thay đổi thường xuyên của bộ máy tìm kiếm và để có thể cạnh tranh với đối thủ. Vậy làm sao để website của bạn luôn tốt trong mắt người dùng và công cụ tìm kiếm. Luôn luôn check sức khỏe chất lượng trang web của bạn với 7 câu hỏi sau. 

1. Trang web có đảm bảo bảo mật và an toàn không?

Hiện nay, việc nâng cấp bảo mật SSL cho việc trình duyệt an toàn web là một trong những điều mà bạn nên làm để bảo vệ website và người dùng của bạn. Vì vậy, nếu bạn chưa nâng cấp Http sang Https thì nên chuyển ngay.

HTTPS đã được Google giới thiệu đó là một yếu tố xếp hạng (Tham khảo bài viết này)

2. Trang web có tải quá chậm không?

Tốc độ tải trang cũng là một yếu tố xếp hạng vì vậy bạn nên tối ưu tốc độ load site của bạn mục tiêu trong hai giây.

Để tìm hiểu về việc quan trọng của việc tối ưu tốc độ tải trang các bạn có thể tham khảo 3 bài viết dưới đây:

3. Có nội dung sao chép / trùng lặp nào trên trang web không?

Ngay cả một dòng nội dung được sao chép có thể khiến bạn tốn kém. Vì vậy, trước khi bạn nghĩ “này, tiêu đề đó rất tuyệt, tôi sẽ sử dụng nó cho trang web của riêng tôi”, hãy nhớ rằng nó có thể gây hại nghiêm trọng cho thứ hạng của bạn.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với nội dung trùng lặp còn được gọi là sao chép từ chính bạn. Tôi biết, nó có vẻ không công bằng, nhưng hãy nghĩ về nó theo cách này: bạn có muốn truy cập một trang web cung cấp nội dung dư thừa không?

Google cần phải có cách để đảm bảo rằng bạn không chỉ tái chế nội dung thay vì tạo nội dung mới. Vì vậy, bạn có thể sẽ bị phạt ngay cả khi nội dung trùng lặp là hợp lý.

Nói về điều này, nếu bạn muốn sử dụng lại một số nội dung cũ, bạn có thể đơn giản sử dụng lại nó ở định dạng khác.

4. Website có được thường xuyên cập nhật nội dung hoặc thêm nội dung mới không?

Nếu câu trả lời của bạn là “mỗi vài tháng cập nhật nội dung một lần” thì bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn về điều này.

Từ quan điểm của Google: họ đang cố gắng để cung cấp cho người dùng của họ có liên quan, kết quả mới. Trong mọi ngành, mọi thứ thay đổi cực kỳ nhanh chóng hiện nay. Bài đăng trên blog của bạn có thể đã có liên quan vào năm ngoái, nhưng nếu bạn không cập nhật, bài đăng đó chắc chắn sẽ không được đánh giá cao hơn bởi bài đăng mới hơn.

Bạn có thể cập nhật bài đăng trên blog của mình với các thống kê và báo cáo mới hơn hoặc bạn có thể chọn để giải quyết cùng một chủ đề một lần nữa, từ góc nhìn mới.

Dù bằng cách nào, hãy nhớ rằng tất cả nội dung đều có thời hạn sử dụng hạn chế. Điều đó cũng phù hợp với các trang trên trang web của bạn.

Mặc dù các sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể không thay đổi trong vài năm qua, không bao giờ là quá sớm để thay đổi nội dung mới.

5. Trang web có thiết kế đáp ứng (Responsive) không?

Nếu trang web của bạn không đáp ứng trên thiết bị di động, bạn cần phải nhanh chóng thực hiện. (Để tìm hiểu về cách tối ưu thiết bị động bạn có thể tham khảo bài viết này)

Bạn có thể mất hơn 60% khách hàng theo cách này.

Ngoài ra, Google loại trừ các trang web không đáp ứng khỏi tìm kiếm trên thiết bị di động.

Tìm hiểu thêm:

Tốc độ tải trang sẽ trở thành yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm trên thiết bị di động

6. Nội dung website có liên quan không?

Cập nhật nội dung thường xuyên là không đủ. Bạn phải đảm bảo rằng nội dung cập nhật phải có tính liên quan đến chủ đề nội dung website bạn đang đề cập đến.

7. Nội dung của tôi có được tối ưu hóa sâu sắc không?

Tôi chắc rằng bạn đang tự hỏi ý nghĩa của việc tối ưu hóa.

Đó là về việc có mọi thứ phù hợp ở tất cả các địa điểm phù hợp:

  • Nghiên cứu từ khóa thích hợp – hãy xem hướng dẫn của tôi để chọn đúng từ khóa.
  • Từ khóa trong thẻ tiêu đề
  • Từ khóa trong phụ đề
  • Danh sách, hình ảnh, trích dẫn và tham chiếu thích hợp trong mọi phần nội dung
  • Liên kết đến và đi
  • Hình ảnh, video và hình ảnh khác
  • Khả năng đọc và mức độ phù hợp

Có nhiều không? Có lẽ. Nhưng đó là sự pha trộn phù hợp để giúp bạn có được những gì bạn cần là thứ hạng cao.

7 câu hỏi trên chỉ là một phần để có thể kiểm tra sức khỏe tổng quan cho việc SEO website của bạn. Nếu bạn cần một cái nhìn tổng quan hơn thì nên áp dụng nguyên tắc 6 tháng thực hiện SEO Audit một lần hoặc có thể thời gian ngắn hơn để có thể đảm bảo chất lượng website của bạn luôn luôn tốt. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề Audit Website tham khảo dịch vụ SEO Audit từ chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *