Backlink là gì? Tại sao nó lại quan trọng trong SEO?

BackLink (Dịch ra Liên kết ngược – liên kết quay lại) còn được gọi là “inbound link” hoặc “incoming link”, được tạo ra khi một trang web liên kết với một trang khác. Liên kết giữa hai trang web thì được gọi là Backlink.

Tại sao Backlinks lại quan trọng với SEO?

Backlink đặc biệt có giá trị cho SEO bởi vì chúng đại diện cho một “phiếu đánh giá” từ một trang web cho một trang web khác.

Về bản chất, các Backlinks đến trang web của bạn là một dấu hiệu mà những người khác đảm bảo nội dung trên website của bạn với công cụ tìm kiếm. Nếu nhiều trang web liên kết đến cùng một Page hoặc Website, các công cụ tìm kiếm có thể suy luận rằng nội dung có giá trị, và do đó cũng có giá trị để xếp hạng trên SERP (Bảng xếp hạng).

Tham khảo thêm:

Vì vậy, kiếm được các Backlinks chất lượng có thể có tác động tích cực lên vị trí xếp hạng từ khóa hoặc khả năng hiển thị tìm kiếm của trang web.

Thu nhập và cho backlinks

Quá trình tạo, thu nhập backlinks là một thành phần thiết yếu của SEO off-page. Quá trình có được các liên kết này được gọi là Link earning (Thu nhập liên kết) hay Link building (Xây dựng liên kết).

Có một số Backlinks mang giá trị cao hơn những Backlink khác. Các Backlinks từ các trang web có uy tín, phổ biến và có lượng truy cập cao thì được xem là các backlink chất lượng và ai cũng mong muốn để kiếm được.

Trong khi các Backlinks từ các trang web có uy tín thấp, các trang có khả năng spam như diễn đàn, website tạo blog thường sẽ là dạng backlink không đảm bảo chất lượng. Với những dạng backlink này thì bạn nên để một thẻ nofollow.

Cũng giống như một số Backlink bạn kiếm được sẽ có giá trị hơn những liên kết khác, liên kết bạn tạo cho các trang web khác cũng khác nhau về giá trị.

Khi liên kết tới một trang web bên ngoài, những lựa chọn bạn đưa ra liên quan đến trang mà bạn liên kết (độ uy tín trang, nội dung, khả năng tiếp cận với công cụ tìm kiếm, v.v.) Anchor Text bạn sử dụng, cho dù bạn chọn Dofollow hay Nofollow liên kết thì có thể nó sẽ tác động đến giá trị với trang liên kết mà bạn cho.

Nghiên cứu Backlink đối thủ cạnh tranh

Backlink là một thứ phải tốn nhiều thời gian để kiếm được. Nhất là các Backlink chất lượng. Các trang web mới hoặc những website muốn phát triển mở rộng từ khóa của họ có thể thấy khó để biết những nơi bắt đầu để xây dựng liên kết cho mình.

Cách giải quyết là nghiên cứu backlink đối thủ cạnh tranh: Bằng cách kiểm tra cấu hình backlink của một đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng tốt cho các từ khóa mục tiêu của bạn, bạn có thể có được cái nhìn sâu sắc về việc xây dựng liên kết có thể đã giúp họ xếp hạng tốt .

Một số  công cụ như Open Site Explorer, Ahrefs, Majetic SEO,… có thể giúp bbanj kiểm tra các liên kết này để bạn có thể và nhắm mục tiêu các tên miền đó trong các chiến dịch xây dựng liên kết của riêng bạn.

Tôi là một người làm SEO chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành SEO và hiện tại tạo nên website này để cung cấp các dịch vụ SEO HOT cho các doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp và truyền tải những thông tin kinh nghiệm SEO mà tôi đã học được trong 10 năm qua. Tôi cũng sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về kiến thức SEO và sự thay đổi trong các yếu tố xếp hạng và thuật toán của Google tác động đến website.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *