Google xác nhận triển khai cập nhật thuật toán tìm kiếm lõi rộng

Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật thuật toán này thì không có cách nào để có thể sửa lỗi. Nhưng ít nhất bạn biết thực sự có một bản cập nhật của Google có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn theo cách tốt hay xấu.

Google đã xác nhận hôm thứ tư trên Twitter rằng họ đã phát hành một “cập nhật thuật toán lõi rộng” trong tuần này. Đây là sau khi cộng đồng tìm kiếm nhận thấy sự thay đổi về thứ hạng và lưu lượng truy cập sớm hơn sáng nay. Google sẽ phát hành một số bản cập nhật thuật toán mỗi năm mà nó có thể xác nhận, trong khi nhiều người khác không được Google xác nhận hoặc công nhận.

google update thuật toán

Bản cập nhật tháng 3 và cập nhật tháng 4 từ đầu năm nay cũng là “cập nhật thuật toán lõi rộng”. Google cho biết lời khuyên của họ đối với quản trị viên web về những cập nhật này không thay đổi. Đây là những gì Google đã nói lúc đó:

Mỗi ngày, Google thường phát hành một hoặc nhiều thay đổi được thiết kế để cải thiện kết quả của chúng tôi. Một số tập trung vào những cải tiến cụ thể. Một số thay đổi rộng. Tuần trước, chúng tôi đã phát hành bản cập nhật thuật toán lõi rộng. Chúng tôi thường xuyên làm việc này vài lần mỗi năm.

Như với bất kỳ bản cập nhật nào, một số trang web có thể lưu ý giảm hoặc tăng. Không có gì sai với các trang hiện có thể hoạt động kém hiệu quả hơn. Thay vào đó, đó là những thay đổi đối với hệ thống của chúng tôi đang mang lại lợi ích cho các trang trước đây không được khen thưởng.

Không có “sửa lỗi” cho các trang có thể hoạt động kém hiệu quả hơn là vẫn tập trung vào việc xây dựng nội dung tuyệt vời. Theo thời gian, có thể là nội dung của bạn có thể tăng tương đối so với các trang khác.

Tóm lại, Google sẽ tiếp tục tinh chỉnh các thuật toán của nó để làm cho kết quả tìm kiếm của nó tốt hơn cho người dùng của họ. Google đang nói với các quản trị viên web rằng không có gì mà quản trị viên web có thể thực hiện để “sửa” các trang của họ để xếp hạng tốt hơn sau khi cập nhật. Thay vào đó, hãy cố gắng làm cho trang web của bạn tốt hơn theo thời gian và Google có thể nhận ra những cải tiến đó theo thời gian và thứ hạng của bạn có thể cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *