Tổng hợp 200 yếu tố xếp hạng SEO của Google

Có thể bạn đã biết rằng Google sử dụng khoảng 200 yếu tố xếp hạng trong thuật toán của họ để đánh giá và xếp hạng một website. 

Nhưng chúng là gì?

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu danh sách đầy đủ nhất về 200 yếu tố của Google.

Một số đã được chứng minh. Một số đang gây tranh cãi. Một số khác là theo ý kiến của các chuyên gia SEO.

Và tất cả đều ở bài viết này.

Yếu tố xếp hạng Google là gì?

Yếu tố xếp hạng là tiêu chí được Google (và các công cụ tìm kiếm khác) áp dụng khi đánh giá các trang để quyết định thứ tự tốt nhất của các kết quả có liên quan để trả về cho một truy vấn tìm kiếm.

Hiểu các yếu tố xếp hạng là cần thiết để SEO hiệu quả. Tất cả các Marketer, người tạo nội dung và chuyên gia SEO nên biết về tất cả các yếu tố này vì chúng giúp tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn, điều này đảm bảo thu hút khách hàng tiềm năng và chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng những yếu tố này như một hướng dẫn.

Tổng hợp 200 yếu tố xếp hạng của Google

Tất cả 200 yếu tố xếp hạng

Tôi sẽ bắt đầu với bản tóm tắt của tất cả 200 yếu tố xếp hạng, sau đó đi sâu vào mười yếu tố xếp hạng hàng đầu, dựa trên kinh nghiệm của tôi với tư cách là chuyên gia SEO hơn 10 năm kinh nghiệm, có tác động nhiều nhất.

Dưới đây là các danh mục hàng đầu:

 • Yếu tố tên miền
 • Yếu tố cấp độ trang
 • Các yếu tố cấp độ trang web
 • Yếu tố backlink
 • Tương tác người dùng
 • Quy tắc thuật toán đặc biệt của Google
 • Tín hiệu thương hiệu
 • Các yếu tố của Webspam Onpage
 • Các yếu tố của Webspam Offpage

Các yếu tố tên miền

1. Domain Age:

Google có thể sử dụng tuổi tên miền để đánh giá 1 website… nhưng nó không là quan trọng từ thời điểm này

2. Từ khoá xuất hiện trong tên miền cấp cao nhất:

Hiện tại thì điểm này không còn là một yếu tố quan trọng trong bảng xếp hạng của Google nhưng nó vẫn được sử dụng, từ khóa trong tên miền vẫn hoạt động như một tín hiệu liên quan.

3. Từ khoá Là Từ Đầu tiên trong Tên miền:

Một tên miền bắt đầu bằng từ khoá mục tiêu có lợi thế cạnh các trang web không có từ khoá trong miền của họ hoặc có từ khoá ở giữa hoặc cuối của miền của chúng.

4. Thời gian đăng ký tên miền:

Bằng sáng chế của Google cho biết:

“Các tên miền có giá trị (hợp pháp) thường được thanh toán trong nhiều năm trước, trong khi các lĩnh vực trực tiếp (không hợp pháp) hiếm khi được sử dụng trong hơn một năm. Do đó, ngày khi miền hết hạn trong tương lai có thể được sử dụng như là một yếu tố dự đoán tính hợp pháp của một miền “.

5. Từ khoá trong tên miền phụ:

Bảng điều khiển năm 2011 của Moz đã đồng ý rằng một từ khoá xuất hiện trong tên miền phụ có thể tăng thứ hạng:

6. Lịch sử Domain

7. Tên miền đối sánh chính xác:

EMD có thể vẫn mang lại cho bạn một lợi thế … nếu đó là một trang web chất lượng. Nhưng nếu EMD xảy ra là một trang web chất lượng thấp, nó dễ bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật EMD:

8. Public vs. Private WhoIs:

Thông tin cá nhân có thể là một dấu hiệu của “cái gì đó để ẩn”. Matt Cutts được trích dẫn như đã nêu tại Pubcon 2006:

“…When I checked the whois on them, they all had “whois privacy protection service” on them. That’s relatively unusual. …Having whois privacy turned on isn’t automatically bad, but once you get several of these factors all together, you’re often talking about a very different type of webmaster than the fellow who just has a single site or so.”

Có nghĩa là:

“… Khi tôi kiểm tra whois trên họ, họ đều có” whois dịch vụ bảo vệ sự riêng tư “trên chúng. Điều đó tương đối bất thường. … Việc bảo vệ sự riêng tư của whois không phải là xấu, nhưng khi bạn có một số yếu tố trên, bạn thường nói về một loại webmaster rất khác so với những người chỉ có một trang web.

9. Chủ sở hữu bị phạt:

Nếu Google xác định một người cụ thể là spammer, điều đó có nghĩa là họ sẽ xem xét kỹ lưỡng các trang web khác do người đó sở hữu.

10. Gia hạn TLD quốc gia:

Có Mã quốc gia cấp cao nhất (.cn, .pt, .ca) giúp trang web xếp hạng cho quốc gia cụ thể đó … nhưng giới hạn khả năng xếp hạng của trang web trên toàn cầu.

Các yếu tố Cấp trang

11. Từ khóa trong Title Tag:

Thẻ tiêu đề là một nội dung quan trọng thứ hai của trang web (bên cạnh nội dung của trang) và do đó gửi một tín hiệu SEO mạnh trên trang web.

12. Tiêu đề Tag Bắt đầu với Từ khoá:

Theo dữ liệu Moz, thẻ tiêu đề bắt đầu với một từ khóa có xu hướng hoạt động tốt hơn thẻ tiêu đề với từ khóa ở cuối

13. Từ khóa trong Description (Thẻ mô tả):

Một tín hiệu liên quan. Không quan trọng bây giờ, nhưng vẫn tạo ra sự khác biệt.

14. Từ khoá xuất hiện trong Thẻ H1:

Thẻ H1 là một “thẻ tiêu đề thứ hai” gửi một tín hiệu liên quan đến Google, theo kết quả từ nghiên cứu tương quan này:

15. Từ khóa là cụm từ sử dụng thường xuyên nhất trong tài liệu:

Có một từ khóa xuất hiện nhiều hơn bất kỳ hành vi nào khác có thể là tín hiệu liên quan.

16. Chiều dài nội dung:

Nội dung có nhiều từ hơn có thể bao quát được phạm vi rộng hơn và có thể được ưa thích để ngắn hơn các bài báo bề ngoài. SERPIQ thấy rằng chiều dài nội dung tương quan với vị trí SERP: Chiều dài nội dung SEO

17. Mật độ từ khoá:

Mặc dù không quan trọng như trước, mật độ từ khóa vẫn là thứ mà Google sử dụng để xác định chủ đề của một trang web. Nhưng đi overboard có thể làm tổn thương bạn.

18. Từ khoá chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn trong nội dung (LSI):

Các từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm trích xuất ý nghĩa từ những từ có nhiều hơn một nghĩa (Apple của công ty máy tính so với trái cây). Sự hiện diện / không có của LSI có thể cũng hoạt động như một tín hiệu chất lượng nội dung.

19. Các Từ khoá LSI trong Tiêu đề và Mô tả:

Như với nội dung trang web, các từ khóa LSI trong các thẻ meta của trang có thể giúp Google phân biệt giữa các từ đồng nghĩa. Cũng có thể hoạt động như một tín hiệu liên quan.

20. Tốc độ tải trang thông qua HTML:

Cả Google và Bing đều sử dụng tốc độ tải trang làm yếu tố xếp hạng.

21. Nội dung trùng lặp:

Nội dung giống hệt nhau trên cùng một trang web (thậm chí có thể thay đổi chút ít) có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hiển thị của một công cụ tìm kiếm trên trang web.

22. Rel = Canonical:

Khi được sử dụng đúng cách, việc sử dụng thẻ này có thể ngăn Google từ chối các trang trùng lặp nội dung.

23. Tốc độ tải trang thông qua Chrome:

Google cũng có thể sử dụng dữ liệu người dùng Chrome để xử lý tốt hơn thời gian tải của trang vì điều này sẽ tính đến tốc độ máy chủ, sử dụng CDN và các tín hiệu tốc độ trang web không liên quan đến HTML khác.

24. Tối ưu hoá hình ảnh:

Hình ảnh trên trang gửi các công cụ tìm kiếm thông tin quan trọng liên quan đến tín hiệu thông qua tên tệp, văn bản alt, tiêu đề, mô tả và chú thích.

25. Lần truy cập cập nhật nội dung mới nhất:

Bản cập nhật của Google Caffeine rất hữu ích cho các nội dung cập nhật gần đây, đặc biệt là các tìm kiếm nhạy cảm với thời gian.

Làm nổi bật tầm quan trọng của yếu tố này, Google hiển thị ngày cập nhật cuối cùng của trang cho một số trang nhất định:

26. Tầm quan trọng của việc cập nhật nội dung

Tầm quan trọng của việc chỉnh sửa và thay đổi cũng là một yếu tố làm mới. Thêm hoặc xóa toàn bộ phần là một cập nhật quan trọng hơn chuyển đổi xung quanh thứ tự của một vài từ.

27. Cập nhật Thông tin Trang:

Bao lâu trang đã được cập nhật theo thời gian? Hàng ngày, hàng tuần, mỗi 5 năm? Tần suất cập nhật trang cũng đóng một vai trò trong sự tươi mát.

28. Từ khoá nổi bật:

Việc có từ khoá xuất hiện trong 100 từ đầu tiên của nội dung trang dường như là một tín hiệu liên quan đáng kể.

29. Từ khóa trong H2, H3 Từ khóa:

Có từ khoá của bạn xuất hiện dưới dạng phân loại phụ ở định dạng H2 hoặc H3 có thể là một tín hiệu liên quan nhưng không mấy quan trọng.

30. Keyword Word Order:

Kết hợp chính xác từ khóa của một người tìm kiếm trong nội dung của một trang nói chung sẽ xếp hạng tốt hơn so với cùng một cụm từ khóa theo thứ tự khác nhau.

31. Chất lượng liên kết đi:

Nhiều công ty SEO nghĩ rằng liên kết với các trang web có thẩm quyền giúp gửi tín hiệu tin tưởng đến Google.

32. Chủ đề liên kết ngoài:

Theo Moz, các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng nội dung của các trang mà bạn liên kết đến như là một tín hiệu liên quan.

33. Ngữ pháp và chính tả:

Văn phạm chính xác và chính tả phù hợp là một tín hiệu chất lượng, mặc dù Cutts đưa ra các thông điệp hỗn hợp vào năm 2011 dù điều này có quan trọng hay không.

34. Nội dung đã được Syndicated:

Nội dung trên trang có phải là bản gốc? Nếu nó được soạn lại hoặc sao chép từ một trang được lập chỉ mục, nó sẽ không xếp hạng cũng như bản gốc hoặc có thể không được lập chỉ mục

35. Nội dung Bổ sung có ích:

Theo Tài liệu Nguyên tắc của Google Rater hiện nay, nội dung bổ sung hữu ích là một chỉ số về chất lượng trang (và do đó xếp hạng của Google). Ví dụ bao gồm chuyển đổi tiền tệ, máy tính lãi tiền vay và các công thức tương tác.

36. Số liên kết ngoài:

Quá nhiều OBL dofollow có thể “rò rỉ” PageRank, điều này có thể làm tổn thương bảng xếp hạng của trang đó.

37. Đa phương tiện:

Hình ảnh, video và các yếu tố đa phương tiện khác có thể hoạt động như một tín hiệu chất lượng nội dung.

38. Số liên kết nội bộ trỏ đến trang:

Số liên kết bên trong trang cho thấy tầm quan trọng của nó so với các trang khác trên trang web.

39. Chất lượng của Liên kết nội bộ Chỉ tới Trang:

Liên kết nội bộ từ các trang có thẩm quyền trên miền có hiệu quả mạnh hơn các trang không có hoặc thấp PR.

Có quá nhiều liên kết bị hỏng trên một trang có thể là một dấu hiệu của một trang web bị bỏ rơi hoặc bị bỏ rơi. Tài liệu Nguyên tắc của Google Rater sử dụng các liên kết bị hỏng như là một để đánh giá chất lượng trang chủ.

41. Mức độ đọc:

Không có nghi ngờ gì về việc Google ước tính mức độ đọc của các trang web. Trên thực tế, Google đã sử dụng để cung cấp cho bạn các số liệu thống kê cấp độ đọc:

Liên kết các liên kết chính họ có thể sẽ không làm tổn thương bảng xếp hạng của bạn. Nhưng nếu bạn có quá nhiều, thuật toán của Google có thể chú ý đến các tín hiệu chất lượng khác để đảm bảo rằng bạn không phải là “trang web liên kết mỏng”.

43. Các lỗi HTML / Xác nhận W3C:

Rất nhiều lỗi HTML hoặc mã cẩu thả có thể là dấu hiệu của một trang web chất lượng kém. Trong khi gây nhiều tranh cãi, nhiều người trong SEO cho rằng việc xác nhận WC3 là một tín hiệu yếu.

44. Cơ quan Quản lý Tên Máy chủ của Trang:

Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một trang trên một miền có thẩm quyền sẽ xếp hạng cao hơn một trang trên tên miền có quyền hạn thấp hơn.

45. PageRank:

Không hoàn toàn tương quan. Nhưng nói chung các trang PR cao hơn có xu hướng xếp hạng tốt hơn các trang PR thấp.

46. Độ dài URL:

Tạp chí Công cụ Tìm kiếm ghi chú rằng URL quá dài có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm.

47. Đường dẫn URL:

Một trang gần trang chủ có thể nhận được sự tăng cường đáng kể.

48. Người biên tập:

Mặc dù không bao giờ xác nhận, Google đã nộp một bằng sáng chế cho một hệ thống cho phép biên tập viên của con người ảnh hưởng đến các SERPs.

49. Trang Thể loại:

Danh mục trang xuất hiện trên là một tín hiệu có liên quan. Một trang thuộc một thể loại có liên quan chặt chẽ sẽ có được sự tăng cường phù hợp so với trang được nộp theo một loại không liên quan hoặc ít liên quan.

50. WordPress Tags

51. Từ khóa trong URL:

Một tín hiệu quan trọng khác.

52. Chuỗi URL:

Danh mục trong chuỗi URL được đọc bởi Google và có thể cung cấp tín hiệu theo chủ đề cho một trang về:

53. Tài liệu tham khảo và Nguồn:

Trích dẫn tài liệu tham khảo và các nguồn, như các tài liệu nghiên cứu làm, có thể là một dấu hiệu của chất lượng.

Nguyên tắc về chất lượng của Google chỉ ra rằng người đánh giá nên theo dõi các nguồn khi xem các trang nhất định: “Đây là chủ đề mà chuyên môn và / hoặc các nguồn có thẩm quyền rất quan trọng …”.

Tuy nhiên, Google đã phủ nhận việc họ sử dụng liên kết bên ngoài làm tín hiệu xếp hạng.

54. Dấu đầu và danh sách được đánh số:

Các dấu đầu dòng và danh sách được đánh số giúp phân chia nội dung của bạn cho độc giả, làm cho chúng thân thiện hơn. Google có thể đồng ý và có thể thích nội dung có số đạn và số.

55. Ưu tiên của trang trong sơ đồ trang web:

Mức độ ưu tiên một trang được đưa ra thông qua tệp sitemap.xml có thể ảnh hưởng đến xếp hạng.

56. Quá nhiều liên kết ngoài

57. Số lượng các Từ khoá Khác:

Nếu trang xếp hạng cho một số từ khóa khác nó có thể cung cấp cho Google một dấu hiệu nội bộ về chất lượng.

58. Tuổi trang:

Mặc dù Google yêu cầu nội dung mới, một trang cũ hơn được cập nhật thường xuyên có thể tốt hơn một trang mới hơn.

59. Giao diện Người dùng Thân thiện

60. Tên miền trỏ hướng:

Bản cập nhật của Google vào tháng 12 năm 2011 đã giảm khả năng hiển thị tìm kiếm của tên miền trỏ hướng.

61. Nội dung Hữu ích

Các yếu tố ở cấp độ trang web

62. Nội dung Cung cấp Giá trị và Thông tin chi tiết độc đáo:

Google đã tuyên bố rằng họ đang đi săn tìm các trang web không mang lại bất kỳ điều gì mới hoặc hữu ích cho bảng, đặc biệt là các trang web liên kết mỏng.

63. Trang Liên hệ:

Tài liệu về Chất lượng của Google nói rằng họ thích các trang web có “số lượng thông tin liên hệ phù hợp”. Giả sử tiền thưởng nếu thông tin liên lạc của bạn khớp với thông tin whois của bạn.

64. Domain Trust / TrustRank:

Niềm tin của trang web – được đo bằng số lượng liên kết đến trang của bạn là từ các trang web hạt giống có độ tin cậy cao – là yếu tố xếp hạng ồ ạt. Bạn có thể đọc thêm về TrustRank ở đây.

65. Cấu trúc trang web:

Cấu trúc trang được kết hợp tốt (đặc biệt là cấu trúc silo) giúp Google tổ chức theo chủ đề nội dung của bạn.

66. Cập nhật trang web:

Một trang được cập nhật thường xuyên như thế nào – và đặc biệt là khi nội dung mới được thêm vào trang web – là một yếu tố tươi mới trên toàn trang web.

67. Số trang:

Số lượng các trang mà trang web có một dấu hiệu yếu. Ít nhất một trang web lớn giúp phân biệt nó với các trang web liên kết mỏng.

68. Sự có mặt của Sơ đồ trang web:

Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang của bạn dễ dàng hơn và triệt để hơn, cải thiện khả năng hiển thị.

69. Thời gian hoạt động của trang web:

Rất nhiều thời gian chết do bảo trì trang web hoặc các vấn đề máy chủ có thể làm tổn thương xếp hạng của bạn (và thậm chí có thể dẫn đến bị mất index nếu không được sửa).

70. Vị trí máy chủ: Địa điểm máy chủ có thể ảnh hưởng đến vị trí của trang của bạn ở các vùng địa lý khác nhau. Đặc biệt quan trọng đối với tìm kiếm địa lý cụ thể.

71. Chứng chỉ SSL:

Google đã xác nhận rằng họ chỉ số chứng chỉ SSL và họ sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng.

72. Điều khoản Dịch vụ và Trang Bảo mật:

Hai trang này giúp Google nói rằng một trang web là một thành viên đáng tin cậy của Internet.

73. Duplicate Meta Information On-Site:

Thông tin meta trùng lặp trên trang của bạn có thể làm giảm tất cả khả năng hiển thị trang của bạn.

74. Breadcrumb:

Đây là một kiểu kiến trúc trang web thân thiện giúp người dùng (và các công cụ tìm kiếm) biết vị trí của họ trên một trang web.

75. Tối ưu điện thoại di động:

Quan điểm chính thức của Google trên điện thoại di động là tạo ra một trang web đáp ứng. Rất có thể các trang web đáp ứng có được lợi thế cạnh tranh trong tìm kiếm từ thiết bị di động.

76. YouTube:

Không có nghi ngờ gì về việc các video trên YouTube được ưu đãi trong SERPs (có thể bởi vì Google sở hữu nó)

77. Khả năng sử dụng trang web:

Một trang web khó sử dụng hoặc điều hướng có thể gây tổn thương cho xếp hạng bằng cách giảm thời gian trên trang web, trang được xem và tỷ lệ thoát.

Đây có thể là một yếu tố thuật toán độc lập thu thập được từ một lượng lớn dữ liệu người dùng.

78. Sử dụng Google Analytics và Webmaster Tool:

Một số người nghĩ rằng có hai chương trình được cài đặt trên trang web của bạn có thể cải thiện việc lập chỉ mục trang của bạn.

Họ cũng có thể trực tiếp ảnh hưởng đến xếp hạng bằng cách cho Google thêm dữ liệu để làm việc (ví dụ: tỷ lệ thoát chính xác hơn, dù bạn có được lưu lượng truy cập giới thiệu từ backlinks của bạn hay không).

79. Đánh giá của người dùng / Danh tiếng trang web:

Một trang web trên các trang web đánh giá như Yelp.com và RipOffReport.com có thể đóng một vai trò quan trọng trong thuật toán. Google thậm chí đã đưa ra một phác thảo hiếm hoi về phương pháp tiếp cận của họ đối với các bài đánh giá của người dùng sau khi một trang web mắt kính đã bị bắt lấy khách hàng trong một nỗ lực để có được backlinks.

80. Liên kết tên miền tuổi:

Liên kết ngược từ tên miền tuổi có thể mạnh hơn tên miền mới.

81. Số liên kết các tên miền gốc:

Số lượng các tên miền giới thiệu là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong thuật toán của Google, như bạn thấy từ biểu đồ này từ Moz (trục dưới cùng là vị trí SERP):

82. Số liên kết từ các lớp IP riêng biệt:

Các liên kết từ các địa chỉ IP c lớp riêng biệt cho thấy phạm vi rộng hơn của các trang web liên kết với bạn.

83. Số trang Liên kết:

Tổng số trang liên kết – ngay cả khi một số nằm trong cùng một tên miền – là một yếu tố xếp hạng.

84. Alt Tag (cho liên kết hình ảnh):

Alt text là một phiên bản của anchor text của hình ảnh.

85. Các liên kết từ .edu hoặc .gov:

Matt Cutts đã tuyên bố rằng TLD không có vai trò quan trọng. Tuy nhiên, điều đó không dừng lại SEOs nghĩ rằng có một nơi đặc biệt trong algo cho .gov và .edu TLDs.

86. Quyền liên kết trang:

Quyền hạn (PageRank) của trang giới thiệu là một yếu tố xếp hạng cực kỳ quan trọng.

87. Quyền liên kết tên miền:

Quyền hạn của miền giới thiệu có thể đóng một vai trò độc lập trong tầm quan trọng của liên kết (ví dụ liên kết trang PR2 từ trang web có trang chủ PR3 có thể có giá trị ít hơn liên kết trang PR2 từ PR8 Yale.edu).

88. Liên kết từ đối thủ cạnh tranh:

Các liên kết từ các trang khác xếp hạng trong cùng một SERP có thể có giá trị hơn cho thứ hạng của trang cho từ khoá cụ thể đó.

89. Cổ phần xã hội của Trang Giới thiệu:

Số lượng các cổ phiếu xã hội cấp trang có thể ảnh hưởng đến giá trị của liên kết.

90. Liên kết từ các trang web xấu:

Các liên kết từ “website xấu” trong mắt Google có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn.

91. Bài bình luận của khách:

Mặc dù bài đăng của khách có thể là một phần của chiến dịch SEO mũ trắng, các liên kết đến từ bài viết của khách – đặc biệt trong khu vực sinh học của tác giả – có thể không có giá trị như liên kết theo ngữ cảnh trên cùng một trang.

92. Liên kết tới trang chủ:

Liên kết đến trang chủ của trang chủ giới thiệu có thể đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đánh giá trang web – và do đó là trọng lượng liên kết.

Một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong SEO. Từ chính thức của Google về vấn đề này là:

“In general, we don’t follow them.”

Có nghĩa là Google sẽ không xem trọng các liên kết Nofollow.

94. Sự đa dạng của các loại liên kết:

Có một tỷ lệ phần trăm lớn các liên kết của bạn đến từ một nguồn duy nhất (ví dụ: các tiểu sử diễn đàn, ý kiến blog) có thể là một dấu hiệu của webspam. Mặt khác, liên kết từ nhiều nguồn khác nhau là một dấu hiệu của một hồ sơ liên kết tự nhiên.

95. “Các liên kết được tài trợ” hoặc các từ khác xung quanh liên kết:

Các từ như “nhà tài trợ”, “đối tác liên kết” và “liên kết được tài trợ” có thể làm giảm giá trị của liên kết.

96. Các liên kết theo ngữ cảnh:

Các liên kết được nhúng bên trong nội dung của trang được xem là mạnh mẽ hơn các liên kết trên một trang trống hoặc được tìm thấy ở nơi khác trên trang.

97. Chuyển hướng 301 Quá mức

Như đã lưu ý trong mô tả của thuật toán gốc của Google:

“Trước tiên, các neo thường cung cấp mô tả chính xác hơn các trang web hơn so với các trang đó.”

Rõ ràng, Anchor Text không quan trọng hơn trước đây (và có thể là một tín hiệu webspam). Nhưng nó vẫn gửi một tín hiệu liên quan mạnh mẽ với liều lượng nhỏ.

99. Nội dung Anchor Text liên kết nội bộ:

Anchor Text liên kết nội bộ là một tín hiệu liên quan, mặc dù có thể cân nặng khác với văn bản neo backlink.

100. Thuộc tính của Tiêu đề Liên kết:

Tiêu đề liên kết (văn bản xuất hiện khi bạn di chuột qua một liên kết) cũng được sử dụng như một tín hiệu liên quan yếu.

101. TLD của Quốc gia:

Việc liên kết từ các phần mở rộng miền cấp cao nhất của quốc gia (.de, .cn, .co.uk) có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn ở quốc gia đó.

102. Vị trí Liên kết Trong Nội dung:

Liên kết ở đầu một mẩu nội dung mang trọng lượng nhẹ hơn các liên kết được đặt ở cuối nội dung.

103. Liên kết Vị trí trên trang:

Nơi liên kết xuất hiện trên một trang là quan trọng. Nói chung, các liên kết được nhúng trong nội dung của một trang có sức mạnh hơn các liên kết trong vùng chân trang hoặc thanh bên.

104. Liên kết tính liên quan đến tên miền:

Một liên kết từ trang web trong một vị trí tương tự mạnh hơn đáng kể so với liên kết từ một trang web hoàn toàn không liên quan. Đó là lý do tại sao bất kỳ chiến lược SEO hiệu quả nào ngày nay tập trung vào việc có được liên kết có liên quan.

105. Mức độ liên quan:

Thuật toán Hilltop cho biết liên kết từ một trang gắn liền với nội dung của trang mạnh hơn liên kết từ một trang không liên quan.

106. Văn bản xung quanh Liên kết:

Google có thể đã tìm ra liệu một liên kết đến trang web của bạn có phải là một đề nghị hay một phần của một đánh giá tiêu cực. Các liên kết với những tâm lý tích cực xung quanh họ có thể mang nhiều trọng lượng hơn.

107. Từ khoá trong Tiêu đề:

Google cho biết thêm tình yêu đối với các liên kết trên các trang có chứa từ khóa của trang trong tiêu đề (“Các chuyên gia liên kết tới các chuyên gia”).

108. Tốc độ Liên kết Tích cực:

Một địa điểm có vận tốc liên kết dương thường được tăng cường SERP.

109. Vận tốc liên kết phủ định:

Vận tốc liên kết phủ định có thể làm giảm đáng kể thứ hạng vì nó là tín hiệu giảm phổ biến.

110. Các liên kết từ “Hub” Các trang:

Aaron Wall tuyên bố rằng việc nhận các liên kết từ các trang được coi là tài nguyên hàng đầu (hoặc các hub) về một chủ đề nhất định được đặc biệt quan tâm.

111. Liên kết từ các Trang web của Cơ quan:

Một liên kết từ trang web được coi là “trang web có thẩm quyền” có thể có giá trị hơn một liên kết từ một trang web nhỏ, microniche.

112. Liên kết từ Wikipedia 

Mặc dù liên kết nofollow nhiều người nghĩ rằng việc nhận được một liên kết từ Wikipedia cung cấp cho bạn một chút tin tưởng và quyền hạn trong mắt của công cụ tìm kiếm.

Các từ có xu hướng xuất hiện xung quanh các Backlink của bạn giúp cho Google biết trang này là về trang đó.

Theo một bằng sáng chế của Google, các liên kết cũ có nhiều quyền lực hơn xếp hạng so với các backlinks mới được đúc.

115. Liên kết từ các trang web thực và splog:

Do sự gia tăng của các mạng lưới blog, Google có thể mang lại nhiều trọng lượng cho các liên kết đến từ “các trang web thực” hơn là từ các blog giả mạo. Họ có thể sử dụng tín hiệu thương hiệu và người sử dụng tương tác để phân biệt giữa hai dạng này.

116. Hồ sơ liên kết tự nhiên:

Một trang web có hồ sơ liên kết “tự nhiên” sẽ xếp hạng cao và bền hơn khi cập nhật các thuật toán.

117. Liên kết đối ứng:

Trang Đề xuất Liên kết của Google liệt kê “Trao đổi liên kết quá mức” như một sơ đồ liên kết cần tránh.

118. Liên kết nội dung do người dùng tạo:

Google có thể xác định các liên kết được tạo ra từ UGC so với chủ sở hữu trang web thực. Ví dụ: họ biết rằng liên kết từ blog WordPress.com chính thức tại en.blog.wordpress.com rất khác so với liên kết từ besttoasterreviews.wordpress.com.

119. Liên kết từ 301:

Các liên kết từ chuyển hướng 301 có thể mất một ít nước trái cây so với đường dẫn trực tiếp. Tuy nhiên, Matt Cutts nói rằng một 301 tương tự như một liên kết trực tiếp.

120. Microformats của Schema.org:

Các trang hỗ trợ các định dạng vi mô có thể xếp hạng các trang trên mà không có nó. Đây có thể là sự gia tăng trực tiếp hoặc thực tế là các trang có định dạng vi mô có CTR SERP cao hơn

Nhiều người tin rằng Google cung cấp cho DMOZ các trang web được liệt kê một chút tin tưởng thêm. (Hiện nay Dmoz đã đóng cửa)

122. TrustRank of Linking Site:

Sự đáng tin cậy của trang liên kết tới bạn xác định xem TrustRank sẽ được chuyển qua bạn như thế nào.

123. Số lượng các Liên kết ngoài trên Trang:

PageRank là hữu hạn. Một liên kết trên một trang với hàng trăm OBLs truyền PR ít hơn một trang chỉ với một vài OBL.

Bởi vì spam ở mức độ công nghiệp, Google có thể làm giảm đáng kể các liên kết từ các hồ sơ diễn đàn.

125. Số từ liên kết nội dung:

Một liên kết từ một bài đăng 1000 từ có giá trị hơn một liên kết bên trong của đoạn trích 25 từ.

126. Chất lượng nội dung liên kết:

Các liên kết từ nội dung kém hoặc bằng văn bản không vượt quá giá trị như các liên kết từ nội dung được viết và đa phương tiện.

127. Liên kết trên Sitewide:

Matt Cutts đã xác nhận rằng liên kết trang web được “nén” để tính là một liên kết.

Yếu tố tương tác người dùng

128. Tỷ lệ nhấp chuột không phải trả tiền cho từ khoá:

Các trang được nhấp nhiều hơn trong CTR có thể nhận được tăng SERP cho từ khoá cụ thể đó.

129. CTR Hữu cơ cho Tất cả Từ khoá:

CTR không phải trả tiền của trang (hoặc của trang web) cho tất cả từ khoá được xếp hạng có thể là tín hiệu tương tác người dùng dựa trên con người.

130. Tỷ lệ thoát:

Không phải tất cả mọi người trong SEO đều đồng ý với những vấn đề về tỷ lệ bị trả về, nhưng có thể đó là cách Google sử dụng người dùng của họ làm người kiểm tra chất lượng (những trang mà mọi người nhanh chóng bị trả lại có lẽ không phải là rất tốt).

131. Giao thông trực tiếp:

Có xác nhận rằng Google sử dụng dữ liệu từ Google Chrome để xác định xem mọi người có ghé thăm trang web (và tần suất) hay không. Các trang web có nhiều lưu lượng truy cập trực tiếp có thể có chất lượng cao hơn các trang web có lưu lượng truy cập trực tiếp rất ít.

132. Lặp lại lưu lượng truy cập:

Họ cũng có thể xem liệu người dùng có quay lại trang hoặc trang web sau khi truy cập. Các trang web có khách truy cập lặp lại có thể nhận được tăng xếp hạng Google.

133. Trang web bị chặn:

Google đã ngưng tính năng này trong Chrome. Tuy nhiên, Panda đã sử dụng tính năng này như một tín hiệu chất lượng.

134. Bookmark Chrome:

Chúng tôi biết rằng Google thu thập dữ liệu sử dụng trình duyệt Chrome. Các trang được đánh dấu trang trong Chrome có thể được tăng cường.

135. Thanh công cụ của Google:

Công cụ tìm kiếm Danny Goodwin báo cáo rằng Google sử dụng dữ liệu thanh công cụ làm tín hiệu xếp hạng. Tuy nhiên, bên cạnh tốc độ tải trang và phần mềm độc hại, không biết loại dữ liệu nào thu thập được từ thanh công cụ.

136. Số lượng nhận xét:

Các trang có nhiều nhận xét có thể là tín hiệu tương tác và chất lượng của người dùng.

137. Thời gian lưu lại trên trang:

Google chú ý rất nhiều đến “thời gian ngụp lặn”: khoảng thời gian người dùng chi tiêu cho trang của bạn khi đến từ tìm kiếm của Google. Đây cũng đôi khi được gọi là “nhấp chuột dài và nhấp chuột ngắn”. Nếu mọi người dành rất nhiều thời gian trên trang web của bạn, có thể được sử dụng như một tín hiệu chất lượng.

Các quy tắc thuật toán đặc biệt

138. Query Deserves Freshness:

Google cho phép các trang mới tăng cường cho các tìm kiếm nhất định.

139. Query Deserves Diversity:

Google có thể bổ sung sự đa dạng vào một SERP cho các từ khoá mơ hồ

140. Lịch sử duyệt web của người dùng:

Các trang web mà bạn thường truy cập khi đăng nhập vào Google có được đề nghị lại trong SERP cho các tìm kiếm của bạn.

141. Lịch sử tìm kiếm người dùng:

Chuỗi tìm kiếm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm sau này. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “bài đánh giá”, sau đó tìm kiếm “máy tính nướng bánh mỳ”, Google có nhiều khả năng hiển thị trang đánh giá lò nướng cao hơn trong SERPs.

142. Nhắm mục tiêu theo địa lý (Geo Targeting):

Google ưu tiên các trang web bằng IP máy chủ và phần mở rộng tên miền cụ thể của từng quốc gia.

143. Tìm kiếm an toàn:

Các kết quả tìm kiếm có từ nguyền rủa hoặc nội dung người lớn sẽ không xuất hiện cho những người có Tìm kiếm an toàn được bật.

144. Vòng kết nối trên Google+:

Google hiển thị kết quả cao hơn cho tác giả và trang web mà bạn đã thêm vào Vòng kết nối Google Plus

145. Khiếu nại DMCA:

Các trang “downranks” của Google có khiếu nại DMCA.

146. Tính đa dạng của tên miền:

Cái gọi là “Cập nhật Bigfoot” được cho là đã thêm nhiều tên miền vào mỗi trang SERP.

147. Các tìm kiếm theo giao diện:

Đôi khi Google hiển thị các kết quả khác nhau cho các từ khóa liên quan đến mua sắm, như tìm kiếm chuyến bay.

148. Các tìm kiếm địa phương (Google Local):

Google thường đặt các kết quả trên Google+ Địa phương lên trên SERPs hữu cơ “bình thường”.

149. Google News:

Các từ khóa nhất định sẽ được có kết quả từ Google News:

150. Ưu đãi thương hiệu lớn:

Sau khi cập nhật Vince, Google đã bắt đầu cho các nhãn hiệu lớn một sự thúc đẩy cho các tìm kiếm ngắn.

151. Kết quả Mua sắm:

Đôi khi Google hiển thị kết quả của Google Shopping trong SERPs hữu cơ:

152. Kết quả Hình ảnh:

Google khuyếch đại danh sách không phải trả tiền cho kết quả hình ảnh cho các tìm kiếm thường được sử dụng trên Google Image Search.

153. Kết quả Trứng Phục Sinh:

Google có hàng chục quả Easter Egg. Ví dụ: khi bạn tìm kiếm “Atari Breakout” trong tìm kiếm hình ảnh của Google, kết quả tìm kiếm biến thành trò chơi có thể chơi được (!).

154. Kết quả Một Trang web Thương hiệu:

Tên miền hoặc từ khóa định hướng thương hiệu mang lại nhiều kết quả từ cùng một trang web.

Yếu tố từ tín hiệu xã hội

155. Số lượng Tweets:

Giống như liên kết, tweets một trang có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của nó trong Google.

156. Quyền của Tài khoản Người dùng Twitter:

Có vẻ như Tweets đến từ tuổi tác, quyền hạn Tiểu sử trên Twitter với nhiều người theo dõi có nhiều ảnh hưởng hơn tweets từ các tài khoản mới, có ảnh hưởng thấp.

157. Số lượng Like Facebook:

Mặc dù Google không thể nhìn thấy hầu hết các tài khoản trên Facebook, nhưng dường như họ coi số lượng Facebook giống như một trang nhận được như một tín hiệu xếp hạng yếu.

158. Chia sẻ trên Facebook:

Các cổ phiếu của Facebook – bởi vì chúng tương tự như một backlink – có thể có ảnh hưởng mạnh hơn Facebook.

159. Quyền hạn của Tài khoản Người dùng Facebook:

Cũng giống như Twitter, Facebook chia sẻ và thích xuất phát từ các trang Facebook phổ biến có thể vượt qua trọng lượng hơn.

160. Pinterest Pins:

Pinterest là một tài khoản media xã hội phổ biến với nhiều dữ liệu công khai. Google có thể coi Pinterest Pins là tín hiệu xã hội.

161. Bình chọn trên trang Chia sẻ xã hội:

Có thể Google sử dụng các cổ phiếu tại các trang như Reddit, Stumbleupon và Digg như một loại tín hiệu xã hội khác.

162. Số lượng Google + 1

Mặc dù Matt Cutts đã ghi nhận rằng Google đã “không có ảnh hưởng trực tiếp” trên bảng xếp hạng, thật khó tin rằng họ sẽ bỏ qua mạng xã hội của họ.

163. Quyền của Tài khoản Người dùng Google+:

Việc Google cân nhắc + 1 sẽ xuất phát từ các tài khoản có thẩm quyền nhiều hơn từ tài khoản mà không có nhiều người theo dõi.

164. Được biết đến Tác giả:

Vào tháng 2 năm 2013, Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt nổi tiếng tuyên bố:

“Trong kết quả tìm kiếm, thông tin gắn với các hồ sơ trực tuyến đã được kiểm chứng sẽ được xếp hạng cao hơn nội dung mà không có sự xác minh như vậy, điều này sẽ dẫn đến hầu hết người dùng tự nhiên nhấp chuột vào các kết quả hàng đầu (đã được kiểm tra)”.

Mặc dù chương trình quyền tác giả của Google+ đã bị đóng cửa, có vẻ như Google đã sử dụng một số hình thức tác giả để xác định các nhà sản xuất nội dung có ảnh hưởng trực tuyến (và tăng xếp hạng).

165. Tương quan tín hiệu xã hội:

Google có thể sử dụng thông tin liên quan từ tài khoản chia sẻ nội dung và văn bản xung quanh liên kết.

166. Các tín hiệu xã hội ở cấp độ trang web:

Các tín hiệu xã hội trên toàn trang có thể làm tăng quyền hạn chung của trang web, điều này sẽ tăng khả năng hiển thị tìm kiếm cho tất cả các trang của nó.

Yếu tố tín hiệu thương hiệu

167. Anchor Text Thương hiệu:

Anchor Text Thương hiệu là một tín hiệu thương hiệu đơn giản nhưng mạnh mẽ.

168. Tìm kiếm có gắn thương hiệu:

Đơn giản: mọi người tìm kiếm thương hiệu. Nếu mọi người tìm kiếm trang web của bạn trong Google (ví dụ: “Dịch vụ SEO Hot twitter”, Dịch vụ SEO Hot  + “các yếu tố xếp hạng”), Google có thể xem xét việc này khi xác định thương hiệu.

169. Trang web có trang Fanpage và Like:

Thương hiệu có xu hướng có các trang trên Facebook với nhiều người thích.

170. Trang web có Tiểu sử Twitter với Người theo dõi:

Tiểu sử trên Twitter với rất nhiều người theo dõi cho thấy thương hiệu nổi tiếng.

171. Trang chính thức của Linkedin:

Hầu hết các doanh nghiệp thực sự đều có trang Linkedin của công ty.

72. Người lao động được liệt kê tại Linkedin:

Rand Fishkin nghĩ rằng có hồ sơ Linkedin nói rằng họ làm việc cho công ty của bạn là một tín hiệu thương hiệu.

173. Tính hợp pháp của các Tài khoản Truyền thông xã hội:

Tài khoản truyền thông xã hội với 10.000 người theo dõi và 2 bài viết có thể được diễn giải rất khác so với tài khoản mạnh mẽ 10.000 người theo dõi khác có nhiều tương tác.

174. Các thương hiệu trên Trang web Tin tức:

Các thương hiệu thực sự lớn được nhắc đến trên các trang web của Google Tin tức mọi lúc. Trên thực tế, một số thương hiệu thậm chí còn có nguồn cấp dữ liệu Google News của riêng họ trên trang đầu tiên

175. Co-Citations:

Các thương hiệu được đề cập mà không liên quan đến. Google có khả năng xem xét các thương hiệu không liên quan đến thương hiệu như một tín hiệu thương hiệu.

176. Số người đăng ký RSS:

Xem xét rằng Google sở hữu dịch vụ RSS Feedburner phổ biến, điều đó có nghĩa là họ sẽ nhìn vào dữ liệu RSS Subscriber như một tín hiệu thương hiệu / thương hiệu.

177. Vị trí gạch và vữa Với Danh sách địa phương trên Google+:

Các doanh nghiệp thực có văn phòng. Có thể Google sẽ tìm kiếm dữ liệu vị trí để xác định xem một trang web có phải là một thương hiệu lớn hay không.

178. Trang web là doanh nghiệp thanh toán thuế:

Moz báo cáo rằng Google có thể xem liệu trang web có liên quan đến doanh nghiệp thanh toán thuế hay không.

Các yếu tố WebSpam Onpage

179. Hình phạt Panda:

Các trang web có nội dung chất lượng thấp (đặc biệt là trang nội dung) ít có thể nhìn thấy trong tìm kiếm sau khi bị trừng phạt bởi Panda.

180. Liên kết đến các WebSpam:

Liên kết với “WebSpam” – như các trang web về hiệu thuốc hoặc các trang web cho vay có trả tiền – có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

181. Chuyển hướng:

Chuyển hướng lén lút là một không-không-lớn. Nếu bị bắt, nó có thể có được một trang web không chỉ bị phạt, mà còn bị xóa lập chỉ mục.

182. Quảng cáo hoặc Phân phối Quảng cáo:

Tài liệu Hướng dẫn Nguyên tắc của Google Rater nói rằng quảng cáo và quảng cáo lãng phí là một dấu hiệu của một trang web chất lượng thấp.

183. Tối ưu hóa trang web quá:

Bao gồm các yếu tố trên trang như nhồi nhét từ khoá, nhồi thẻ tiêu đề, trang trí từ khóa quá nhiều.

184. Page Over-Tối ưu hóa:

Nhiều người báo cáo rằng – không giống như Panda – Penguin nhắm mục tiêu trang cá nhân (và thậm chí sau đó chỉ cho một số từ khóa nhất định).

185. Quảng cáo ở trên màn hình:

“Thuật toán Bố cục Trang” vi phạm các trang web có nhiều quảng cáo (và không nhiều nội dung) trong màn hình đầu tiên.

186. Ẩn liên kết liên kết:

Đi quá xa khi cố gắng để giấu liên kết liên kết (đặc biệt là với cloaking) có thể mang lại một hình phạt.

187. Trang web liên kết:

Không có bí mật nào Google không phải là người hâm mộ lớn nhất của các chi nhánh. Và nhiều người nghĩ rằng các trang web kiếm tiền bằng liên kết liên kết được đặt dưới sự giám sát thêm.

188. Nội dung tự phát sinh:

Google không phải là một fan hâm mộ lớn của nội dung auto. Nếu họ nghi ngờ rằng trang web của bạn bơm nội dung do máy tính tạo ra, nó có thể dẫn đến hình phạt hoặc hủy chỉ mục.

189. Bóc lột trang quá mức PageRank:

Đi quá xa với việc điêu khắc PageRank – bằng cách không theo dõi tất cả các liên kết ngoài hoặc hầu hết các liên kết nội bộ – có thể là dấu hiệu của việc chơi game trên hệ thống.

190. Địa chỉ IP bị gắn cờ là Spam:

Nếu địa chỉ IP của máy chủ của bạn bị gắn cờ vì spam, nó có thể làm hỏng tất cả các trang trên máy chủ đó.

191. Xử lý Meta Tag:

Nhồi nhét từ khóa cũng có thể xảy ra trong các thẻ meta. Nếu Google nghĩ bạn đang thêm từ khoá vào các thẻ meta của mình để chơi trò chơi sai lầm, họ có thể đánh vào trang của bạn bằng một hình phạt.

Các yếu tố Webspam Offpage

192. Dòng chảy không tự nhiên của liên kết:

Một dòng liên kết đột ngột (và không tự nhiên) là một dấu hiệu chắc chắn của liên kết giả mạo.

193. Penguin Penalty:

Các trang web bị Google Penguin đánh giá ít nhìn thấy được trong tìm kiếm.

Rất nhiều liên kết từ các nguồn thường được sử dụng bởi SEO mũ đen (như ý kiến blog và các thông tin diễn đàn) có thể là một dấu hiệu của spam hệ thống.

195. Liên kết tính liên quan đến tên miền:

Phân tích nổi tiếng của MicroSiteMasters.com cho thấy các trang web có số lượng liên kết không đáng kể từ các trang web không liên quan nhạy cảm với Penguin.

196. Cảnh báo các liên kết không lành mạnh :

Google đã gửi hàng nghìn thông báo “Thông báo của Google Webmaster Tools về các liên kết được phát hiện không bình thường”. Điều này thường đi trước một sự sụt giảm trong bảng xếp hạng, mặc dù không phải là 100% toàn thời gian.

197. Các liên kết từ cùng một IP lớp C:

Nhận được một số lượng không tự nhiên của các liên kết từ các trang web trên cùng một máy chủ IP có thể là một dấu hiệu của xây dựng liên kết mạng blog.

198. Văn bản Anchor “Poison”:

Có văn bản neo “độc” (đặc biệt là các từ khóa hiệu thuốc) chỉ vào trang web của bạn có thể là một dấu hiệu của spam hoặc một trang web bị tấn công. Dù bằng cách nào, nó có thể làm tổn thương xếp hạng trang web của bạn.

199. Hình phạt Thủ công:

Google đã được biết là xử lý các hình phạt thủ công, như trong sự thất bại của Interflora.

200. Mua bán liên kết:

Các liên kết bán hàng chắc chắn ảnh hưởng đến thanh công cụ PageRank và có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

201. Google Sandbox:

Các trang web mới có dòng liên kết đột ngột đôi khi được đưa vào Google Sandbox, tạm thời giới hạn khả năng hiển thị tìm kiếm.

202. Google Dance:

Google Dance có thể tạm thời rung chuyển bảng xếp hạng. Theo một bằng sáng chế của Google, đây có thể là một cách để họ xác định liệu một trang web có đang cố gắng sử dụng thuật toán hay không.

203. Disavow Tool:

Sử dụng Disavow Tool có thể loại bỏ một hình phạt bằng tay hoặc bằng thuật toán đối với các trang web là nạn nhân của SEO phủ định.

204. Yêu cầu xem xét lại:

Yêu cầu xem xét lại thành công có thể giúp một website thoát một hình phạt.

205. Các chương trình liên kết tạm thời:

Google có (dường như) bắt gặp những người tạo ra và nhanh chóng loại bỏ liên kết spam. Cũng biết như là một sơ đồ liên kết tạm thời.

10 yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google

Trước khi chúng ta đi vào 10 yếu tố xếp hạng Google hàng đầu của tôi, hãy ghi nhớ điều này: mọi thứ đều có thể tranh luận trong SEO. Mặc dù một số chuyên gia SEO cũng có thể đồng ý 10 yếu tố này làm yếu tố xếp hạng hàng đầu nhưng những người làm SEO khác có thể không đồng ý. Nhưng đối với tôi, đây là những gì tôi thấy là quan trọng nhất.

1. Nội dung cung cấp thông tin chi tiết có giá trị và độc đáo.

Như đã đề cập ở trên, Google luôn nhấn mạnh nội dung chất lượng. Cung cấp nội dung cung cấp giá trị và thông tin chi tiết độc đáo không tìm thấy trên mọi websute khác có thể cải thiện xếp hạng của bạn chỉ đơn giản là vì khán giả của bạn thích nó.

Để làm điều này:

 • Đảm bảo bạn là chuyên gia về chủ đề mà bạn đang viết hoặc bạn hiểu sâu về chủ đề đó theo nghiên cứu.
 • Thuê các chuyên gia về chủ đề để viết nội dung của bạn.
 • Cung cấp thông tin thực tế thông báo cho độc giả của bạn về những câu hỏi quan trọng nhất đối với họ.
 • Đừng viết bậy.

2. Nội dung chuyên sâu về một chủ đề

Muốn xếp hạng trên trang đầu tiên? Ngừng viết thin content (Nội dung mỏng). Nghiên cứu đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng nội dung bao gồm tất cả các lĩnh vực, dù là hình thức dài hay ngắn, đều có xu hướng đạt kết quả tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Đây là những gì cần làm:

 • Nghiên cứu nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn và viết về những gì họ đã bỏ lỡ.
 • Bao gồm tất cả các lĩnh vực có liên quan và trả lời tất cả các câu hỏi mà người đọc có thể có.
 • Làm cho văn bản có thể đọc được bằng cách thêm các yếu tố như hình ảnh, table content, liên kết nội bộ và CTA vào thông tin có liên quan.

3. Tỷ lệ click từ Organic

Tỷ lệ click từ Organic của bạn giúp Google hiểu liệu mọi người có thích nội dung của bạn hay không. Nếu nhiều người nhấp vào bài đăng của bạn trong SERP, Google sẽ tin rằng nội dung của bạn phù hợp hơn với từ khóa đó và xếp hạng bạn cao hơn cho từ khóa đó.

Bạn cần viết tiêu đề và mô tả meta thuyết phục để cải thiện tỷ lệ click từ Organic của mình. Dưới đây là các mẹo để viết tiêu đề và mô tả meta tốt nhất:

 • Sử dụng từ ngữ đúng trọng tâm.
 • Đảm bảo từ khóa của bạn hiển thị trong tiêu đề meta.
 • Meta title của bạn nên dưới 62 ký tự.
 • Meta description của bạn ở khoảng 150 ký tự
 • Meta description của bạn phải hữu ích cho người đọc (sử dụng nó để cho họ thấy họ được lợi như thế nào khi đọc nội dung của bạn)

Lưu ý rằng để đạt được vị trí mà bạn có thể cải thiện tỷ lệ click từ Organic, bạn nên có tất cả các yếu tố SEO khác để có thứ hạng cao hơn. Ý tôi là, nếu bạn ở vị trí thứ 100, thì hầu hết mọi người sẽ không nhìn thấy trang của bạn để mà click vào đó.

4. Từ khóa trong thẻ H1

H1 là dấu hiệu cho biết nội dung của bạn nói về điều gì. Vì vậy, hãy bao gồm từ khóa nằm trong thẻ H1 của bạn. Mặc dù; một số SEO nói rằng việc sử dụng cùng một câu ở thẻ H1 và meta title của bạn là dấu hiệu cho thấy bạn đang nhồi nhét từ khóa.

Vì vậy, bạn có thể thay đổi một chút thông tin với thẻ Title trong khi vẫn đảm bảo rằng vẫn có từ khóa của bạn hiện diện. Làm điều này kết hợp với tất cả tối ưu hóa trên trang (meta data, URL, các thẻ heading khác).

5. Độ dài của nội dung

Độ dài nội dung là một điều mà nhiều người tranh luận khi nói đến SEO. Một số người tin rằng tối đa 2000 từ nên là tiêu chuẩn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Nhưng có một điều là nội dung dạng dài dường như nhận được nhiều backlink tự nhiên hơn, nhưng điều quan trọng là bạn chỉ viết dạng dài khi bạn cần nó để bao quát toàn bộ chủ đề.

Nói chung, phương pháp tốt nhất khi bạn lên kế hoạch viết nội dung cho một chủ đề nào đó nên thực hiện việc kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang ở top cao có những nội dung gì và độ dài nội dung của họ ra sao.

Nếu tất cả các đối thủ cạnh tranh có từ 2000-4000 từ và bạn viết chỉ được 400-500 từ, bạn sẽ không thể xếp hạng cao cho thuật ngữ đó.

6. Domain Authority

Domain Authority (DA) không phải là một yếu tố xếp hạng mặc dù nhiều SEO có nói về chỉ số này và lý do đơn giản là: Google đã không tạo ra nó. Khi được hỏi liệu đó có phải là một tín hiệu hay không, John Mueller trả lời, “… đó là một công cụ của Moz”.

Nhưng theo quan điểm của tôi, bạn nên lưu ý vì Moz sử dụng các tín hiệu cụ thể để tạo ra điểm số đó tương tự như các yếu tố xếp hạng của Google.

Khi nhiều website đáng tin cậy hơn liên kết đến website của bạn và bạn có nội dung xếp hạng tốt, đó là một điều cho thấy bạn nên được tin cậy, điều này sẽ làm tăng thứ hạng của bạn hơn nữa – tất cả đều đóng góp vào DA.

Tóm lại, bạn có thể muốn tập trung vào việc phát triển DA của mình ngay cả khi Google không xác nhận điều đó.

Tổng số lượng backlink và Referring domains của bạn là quan trọng, nhưng chỉ khi chúng đến từ các nguồn có liên quan. Vào tháng 2 năm 2021, John Mueller đã nhận xét về tầm quan trọng của mức độ liên quan của liên kết và rằng bạn có thể xây dựng nhiều backlink, nhưng Google sẽ bỏ qua chúng nếu chúng không liên quan.

Thay vì tập trung vào việc xây dựng hàng triệu backlink, hãy tập trung vào những backlink chất lượng và có liên quan hơn.

8. Tốc độ tải trang qua HTML

Năm ngoái, Google đã thông báo rằng Core Web Vitals sẽ trở thành một tín hiệu xếp hạng và nó được lên kế hoạch ra mắt vào giữa tháng 6. Core web vitals là một phần của tốc độ trang và tốc độ tải trang ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Nếu website của bạn có tốc độ tải trang quá chậm hoặc tương tác chậm, Google có nhiều khả năng giảm thứ hạng của bạn, đặc biệt khi đối thủ cạnh tranh của bạn có tốc độ tải trang nhanh và nội dung tuyệt vời.

9. Khả năng sử dụng thiết bị di động

Trải nghiệm người dùng là chìa khóa cho sự thành công của SEO và người dùng ngày càng truy cập vào website của bạn thông qua thiết bị di động. Đó là lý do tại sao Google liên tục gửi các thông báo về mức độ thân thiện với thiết bị di động trong Search Console khi thấy rằng website của bạn không phản hồi.

Nếu bạn muốn “ghi điểm” với Google và quan trọng hơn là người dùng của bạn, hãy tối ưu tốt khả năng sử dụng trên thiết bị di động của bạn.

10. Tối ưu hóa quá mức

Điều này như một lời nhắc nhở rằng bạn phải ưu tiên tối ưu website của mình cho người dùng chứ không phải công cụ tìm kiếm hay thuật toán. Khi bạn tối ưu hóa quá mức các trang của mình, Google thấy rằng bạn đang cố gắng quá mức và có thể đánh giá rằng bạn đang cố gắng đánh lừa nó. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ bị phạt.

Dưới đây là các yếu tố xếp hạng quan trọng khác đã không làm cho top 10 bị cắt giảm, nhưng bạn cũng nên đảm bảo thực hiện:

 • Chất lượng của các liên kết nội bộ trỏ đến trang
 • Cấu trúc website
 • Khả năng sử dụng website
 • Liên kết theo ngữ cảnh
 • Chất lượng liên kết ngoài
 • Dwell time
 • Tìm kiếm có thương hiệu
 • Văn bản thay thế hình ảnh

Nội dung trang này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào các ngôi sao để đánh giá nhé!

Đánh giá 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Chưa có phiếu bầu nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá nhé.