Top 5 Công cụ SEO Của Google

Ngoài các hướng dẫn SEO bằng nội dung của Google thì họ cũng cung cấp những công cụ SEO phân tích website rất hữu ích để giúp các webmaster có thể cải thiện tốt nhất cho website của mình.

Dưới đây là 5 công cụ SEO hữu ích của Google.

Chrome Lighthouse

Chorme Lighthouse là một phiên bản “lite” của một công cụ Audit Website. Nó hiện cung cấp phản hồi về 10 chỉ số SEO. Công cụ Lighthouse SEO cũng có thể được tải xuống và cài đặt trong Chrome như một phần mở rộng Lighthouse có giới hạn trong phạm vi nhưng nó cung cấp một bản chụp mười số liệu quan trọng đối với Google.

Tham khảo thêm 8 công cụ SEO Audit tốt nhất

10 báo cáo SEO Audit được thể hiển trong Chrome Lighthouse

 • Các Thẻ Meta
 • Tiêu đề
 • Mô tả
 • Mã trạng thái HTTP
 • Văn bản mô tả trên Liên kết
 • Trạng thái trang cho việc thu thập thông tin & lập chỉ mục thành công
 • Xác nhận Hreflang
 • Xác nhận rel = canonical
 • Xác nhận tính dễ đọc của phông chữ cho thiết bị di động
 • Kiểm tra nếu tài liệu tránh các plugin của trình duyệt để xem

Tại sao Bạn nên Sử dụng Công cụ Lighthouse

Đây là một công cụ đánh giá trang web quan trọng bởi vì nó đại diện cho quan điểm của Google về 10 chỉ số bạn nên xem xét. Nếu Google cảm thấy rằng các chỉ số này là quan trọng, thì bạn cũng nên suy nghĩ như vậy.

TestMySite

Công cụ kiểm tra trang web này cung cấp hai số liệu:

 • Thời gian tải ước tính trên mạng di động 3G
 • Ước tính khách truy cập sẽ thoát vì thời gian tải trang chậm.

Đây là một công cụ tốt để bạn có thể đánh giá nhanh kiểm tra tốc độ website của bạn trên phiên bản mobile.

Công cụ này cung cấp tiện ích gửi email báo cáo đầy đủ có chứa các đề xuất để tăng tốc trang web cụ thể của bạn.

Tại sao Bạn nên Sử dụng TestMySite

Bạn cũng có thể có được thông tin tương tự bằng cách sử dụng Page Speed Insights. Tuy nhiên, công cụ TestMySite là một cách nhanh nhất để bạn nhận được một cái nhìn tổng quan về tốc độ của một trang web. Nếu bạn muốn thông tin chi tiết về những gì cần khắc phục trên website của bạn thì hãy xem qua Google’s Page Speed Insights.

Page Speed Insights

Công cụ này cung cấp điểm số tổng quan, cho bạn biết những lý do làm chậm tốc độ tải trang web của bạn và đưa ra các hướng dẫn cụ thể để tăng tốc độ tải trang web.

Tại sao bạn nên sử dụng Page Speed Insights

Page Speed Insights không chỉ cung cấp những giải pháp hữu ích cho các vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến tốc độ trang. Nó cũng là một nguồn lực để bạn có thể biết và học những vấn đề thường làm chậm website là gì. Mỗi liên kết dẫn xuất được liên kết đến trang Google Developers cung cấp thông tin chuyên sâu.

Safe Browsing Test (Công cụ Kiểm tra Duyệt web an toàn)

Công cụ này giúp kiểm tra nếu có bất kỳ phần mềm độc hại nào trên một trang web. Tuy nhiên … một điều thú vị về công cụ này là nó cũng cho thấy thông tin ngày cuối cùng một trang web đã được thử nghiệm. Tôi không biết những tiêu chuẩn là bao lâu một trang web sẽ được kiểm tra. Một số trang web được kiểm tra thường xuyên hơn những trang khác.

Có lẽ ngày cuối cùng của thử nghiệm được dựa trên một số số liệu quan trọng. Tôi nghi ngờ nó có thể có liên quan đến tần suất trang web được cập nhật và do đó có thể ảnh hưởng đến tần suất trang được thu thập thông tin.

Tại sao Bạn nên Sử dụng Công cụ Kiểm tra Duyệt web an toàn

Công cụ này cung cấp thông tin có giá trị để kiểm tra xem website nó có bị vấn đề lưu trữ phần mềm độc hại hay không và có thể cho biết tần suất trang web được cập nhật và thu thập thông tin.

Google Trends

Google Trends cung cấp thông tin về tính phổ biến của từ khoá và phân đoạn thông tin theo thời gian và địa lý.

Phân đoạn thời gian có thể cho bạn ý tưởng về mùa có thể ảnh hưởng đến các từ khoá như thế nào. Nó cũng có thể cho bạn thấy nếu một từ khóa đang mất đi tính phổ biến. Nếu bạn thấy xu hướng giảm trong từ khóa, điều này có thể cho thấy rằng một sản phẩm hoặc xu hướng đang khiến người tìm kiếm mất hứng thú trong tìm kiếm đó.

Tại sao Bạn nên Sử dụng Google Trends

Google Trends cũng rất quan trọng cho việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Nó cho bạn thấy tần suất mọi người đang tìm kiếm Google bằng thương hiệu của một đối thủ cạnh tranh. Đường xu hướng theo thời gian sẽ cho bạn thấy xu hướng này ổn định như thế nào, đi lên, xuống hoặc ổn định.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm Các công cụ SEO miễn phí tốt nhấtTop công cụ SEO năm 2018 mà tôi đã chia sẽ

Tôi là một người làm SEO chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành SEO và hiện tại tạo nên website này để cung cấp các dịch vụ SEO HOT cho các doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp và truyền tải những thông tin kinh nghiệm SEO mà tôi đã học được trong 10 năm qua. Tôi cũng sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về kiến thức SEO và sự thay đổi trong các yếu tố xếp hạng và thuật toán của Google tác động đến website.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *