Social Media có ảnh hưởng đến SEO và Ranking trên Google

Các công ty ngày nay có xu hướng có một trang riêng của mình trên ít nhất một trang mạng xã hội.

Nhiều chuyên gia SEO khuyên bạn nên chủ động trên phương tiện truyền thông xã hội càng nhiều càng tốt: nó có thế giúp bạn tăng vị trí trang web của bạn trong SERPs.

Mặc dù vậy, tình trạng hoạt động Social Media như một yếu tố xếp hạng vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Vậy hoạt động trong các phương tiện truyền thông xã hội có giúp bạn xếp hạng trong Google hay không?.

Dưới đây là 8 lý do mà bạn nên nghĩ về vấn đề Social Media là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm.

8 công việc cải thiện SEO và Ranking khi Sử dụng Social Media

  • 1. Giúp một website mới được lập chỉ mục nhanh hơn

Trang mới được tạo cần được thêm vào chỉ mục của Google trước khi nó có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Để được lập chỉ mục, phải có ít nhất một liên kết trỏ đến nó – và nếu nó nằm ở một nơi thường xuyên thu thập thông tin bởi Bot của Google, thì đó là điều tốt hơn cả.

Trong số những nơi như vậy mà Bot tìm kiếm thường xuyên hoạt đồng đó là các mạng xã hội.

  • 2. Chia sẻ trên mạng xã hội giúp bạn có nhiều backlinks hơn

Backlinks Dofollow là những viên gạch tốt để xây dựng cho sự hiện diện Web của bạn trên Google. Các SEO thường nghĩ liên kết trên các mạng xã hội thường là liên kết nofollow và không có tác dụng nhiều.

Tuy nhiên, Google lại ủng hộ các trang web có cả liên kết dofollow và nofollow trong hồ sơ liên kết của họ. Với các trang web có ít liên kết nofollow thường bị nghi ngờ tham gia việc mua bán liên kết, thao túng tìm kiếm và có thể bị phạt.

  • 3. Buzz Social Media thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn

Đây là một lợi ích hợp lý nhất trong việc giúp bạn SEO tốt hơn. Mức lưu lượng truy cập tăng thêm mà bạn nhận được phụ thuộc hoàn toàn vào sự phổ biến của trang: càng có nhiều người đăng ký, càng có nhiều khách truy cập và khách hàng tiềm năng sẽ mua hàng từ bạn.

Nó chắc chắn có giá trị đầu tư thời gian của bạn trong việc giúp các trang của bạn phát triển trên Google!

  • 4. Website của bạn được biết đến nhiều hơn thông qua chia sẻ

Internet là sự chia sẻ nội dung với người khác. Nó dễ dàng hành động hơn trên các mạng xã hội hơn bất cứ nơi nào khác. Nếu nội dung mà bạn đăng trên website là tốt và thú vị, khách truy cập của bạn có thể chia sẻ nó.

Khi bạn phát triển thương hiệu tốt trên các mạng xã hội thì thương hiệu bạn được nhiều người biến đến và nhiều người quay lại đọc thông tin từ website của bạn. Google sẽ thấy lưu lượng truy cập của trang web tăng lên và họ có thể coi đây là yếu tố xếp hạng.

  • 5. Bạn có thể tìm khách hàng trên mạng xã hội

Các mạng xã hội có nhiều điểm chung với các công cụ tìm kiếm Google, chúng có tương tác gần giống với các công cụ tìm kiếm bởi vì người ta tiến hành tìm kiếm các từ khóa cụ thể bên trong chúng.

Mạng xã hội chỉ phù hợp hơn để xã hội hóa hơn so với các công cụ tìm kiếm thông thường. Đó là điều khiến họ trở nên nổi tiếng.

Bởi vì mọi người dành vài giờ mỗi ngày trên phương tiện truyền thông xã hội, họ có nhiều khả năng tìm thấy trang của công ty bạn ở đó hơn trong Google. Giúp họ dễ dàng tìm thấy bạn hơn bằng cách đăng ký và chia sẻ hoặc thông qua quảng cáo PPC, bao gồm các chiến dịch nhắm mục tiêu lại.

Sau đó, nó chỉ là vấn đề liệu bạn có thể chuyển đổi khách truy cập của bạn thành khách hàng.

  • 6. Bạn có thể dễ dàng theo dõi xu hướng mới nhất

Nếu bạn biết khách hàng của bạn muốn gì, chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ tiếp cận tốt hơn. Không nơi nào tốt hơn để tìm hiểu thêm về sở thích của khách hàng là mạng xã hội thông quan các cuộc thảo luận công khai các chủ đề thịnh hành mới nhất?

Đó là cách bạn có thể tạo và đăng nội dung họ sẽ thấy thú vị, cả trong Social Media và trên trang web của bạn.

  • 7. Google xếp hạng cấu hình mạng xã hội

Khi bạn SEO trang web của bạn và nó hiển thị trong các vị trí đầu trong SERPs, đó là tuyệt vời. Khi bạn không cần làm SEO nhưng Page thương hiệu của bạn vẫn xuất hiện ở vị trí hàng đầu, điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Các trang mạng xã hội được tối ưu hóa tốt cho các từ khoá cụ thể dường như xuất hiện trong SERPs như bất kỳ trang web nào khác.

  • 8. Dễ dàng nhận phản hồi từ khách hàng của bạn

Các mạng xã hội đều là về vấn đề xã hội, con người với con người. Bạn có thể yêu cầu khách hàng để lại nhận xét về dịch vụ trên trang web của bạn, nhưng yêu cầu khách hàng phản hồi nhận xét trên trang mạng xã hội của bạn có thể dễ dàng hơn nhiều.

Đôi khi bạn không cần yêu cầu họ cũng sẽ gửi một nhận xét về dịch vụ hoặc website của bạn. Hãy chắc chắn là cung cấp thông tin và dịch vụ tốt cho họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *