10 công cụ phân tích và báo cáo về SEO ngoài Google Analytics

Analytics và báo cáo là một phần quan trọng của bất kỳ chiến dịch SEO nào.

Đương nhiên, Google Analytics là một công cụ tuyệt vời để bắt đầu đối với tổng quan về lưu lượng truy cập và theo dõi lượng chuyển đổi, nhưng chắc chắn nó không phải là một công cụ đầy đủ để phân tích đủ cho một chiến dịch SEO.

10 công cụ phân tích và báo cáo về SEO ngoài Google Analytics

Trong bài này, tôi sẽ giới thiệu một số công cụ miễn phí và trả phí tốt nhất công việc báo cáo và phân tích SEO.

Công cụ miễn phí

Search console

Search Console hay còn gọi là Webmaster Tool. Một công cụ của Google giúp bạn xác định lỗi trang web, các lỗi thu thập thông tin, dữ liệu có cấu trúc, cải tiến HTML và các vấn đề về bảo mật.

Cũng đặc biệt hữu ích cho việc khám phá các phân tích tìm kiếm cho một trang web nhất định. Giúp bạn có được báo cáo về thuật ngữ, từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất được sử dụng để tìm ra một trang web và tỷ lệ nhấp chuột. Công cụ cho ra những dữ liệu hữu ích cho việc tham khảo, nhưng không đủ rộng để xem như là một công cụ độc lập.

Neil Patel’s SEO Analyzer

Neil Patel của SEO Analyzer là một công cụ tiện dụng để có được một dấu hiệu nhanh về hiệu suất SEO của một trang web. Nó cung cấp nhiều chỉ số giống như bạn sẽ nhận được từ các công cụ SEO miễn phí khác, bao gồm các vấn đề onpage căn bản, backlinks và phân tích từ khóa.

Công cụ này cung cấp các đề xuất tối ưu được phân loại theo mức độ ưu tiên: cao, trung bình hoặc thấp.

Công cụ này giúp bạn có một cái nhìn tổng quan ban đầu, nếu bạn muốn chi tiết hơn thì chắc chắn là phải ra một số chi phí không lớn lắm.

Seoptimer

Seoptimer cung cấp một tập hợp toàn bộ các phân tích được trình bày thông qua một hệ thống phân loại rõ ràng và đơn giản. Các phân tích được chia thành 5 phần để giúp người dùng xác định được các vấn đề chính: SEO, khả năng sử dụng, hiệu năng, tín hiệu xã hội và bảo mật.

Seoptimer liệt kê tất cả các điểm chính của phân tích và cung cấp bình luận về cách trang web đang làm cho mỗi điểm với một hệ thống tick / cross đơn giản. Giống như các công cụ miễn phí khác, Seoptimer rất hữu ích cho những việc phân tích tổng quan 1 website

Công cụ trả tiền

Woorank

Woorank vẫn có một bản miễn phí nhưng nó hơi hạn chế trong các kết quả phân tích. Bản tính phí sẽ cung cấp một đánh giá trang web toàn diện bao gồm một loạt các yêu cầu sửa đổi chi tiết từng hạng mục.

Điều này đặt công cụ này ngoài các công cụ kiểm tra trang web cơ bản khác là WooRank cũng cung cấp các mẹo phù hợp để tăng lưu lượng truy cập và thúc đẩy chuyển đổi. Vì các chuyển đổi gia tăng là mục tiêu cuối cùng cuối cùng của hầu hết các chiến dịch SEO, bất kỳ công cụ nào cung cấp cách để cải thiện số liệu này là một người chiến thắng trong sách của chúng tôi.

WooRank cũng cho phép người sử dụng thiết lập mục tiêu, đó là một cách tiện dụng để thiết lập các tiêu chí đánh giá hiệu suất cho việc báo cáo. Hầu như luôn có hiệu quả hơn khi có các mục tiêu để làm việc, đặc biệt khi liên quan đến việc liên quan đến khách hàng trong quá trình báo cáo.

SEMRush

SEMRush là một công cụ SEO toàn diện cung cấp vô số các dịch vụ khác nhau. Về mặt báo cáo, người dùng có thể tận dụng các phân tích sâu, từ position tracking đến bộ kiểm tra SEO onpage. SEMRush cung cấp thông tin chi tiết và các đề xuất tương ứng để bạn có thể thực hiện công việc sửa đổi ngay.

Thêm vào đó, công cụ báo cáo cho phép bạn nhanh chóng tạo báo cáo dạng ‘kéo và thả’. Chúng có thể được thiết kế riêng cho từng khách hàng, dẫn đến các báo cáo chi tiết và đa dạng mà chỉ mất một ít thời gian để tạo ra.

Majestic SEO

Nếu bạn muốn báo cáo xây dựng liên kết của bạn đến một cấp độ mới, thì Majestic là câu trả lời. Phân tích sâu vào các liên kết, bao gồm các số liệu thống kê phổ biến về luồng tin cậy và lưu trình trích dẫn, cũng như lịch sử, kết nối backlink và phân tích Anchor text.

Majestic có chỉ mục backlink thương mại lớn nhất để bạn có thể đặt cược vào các phân tích khá chính xác và toàn diện. Là một công cụ phân tích và báo cáo độc lập, Majestic thiếu sự phân tích tính cạnh tranh.

Raven Tools

 

Raven cho phép bạn tạo các báo cáo tiếp thị tự động. Nó cũng có thể giúp bạn xác định bất kỳ vấn đề với SEO của bạn và hướng khắc phục chúng. Công cụ Raven thậm chí có thể truy cập dữ liệu Moz và Majestic, một điểm khá hấp dẫn.

Moz Analytics

Các công cụ phân tích của Moz có một giao diện người dùng thân thiện không phức tạp, hấp dẫn và dễ hiểu. Một số công cụ SEO có thể gây khó chịu nhưng với khả năng hiển thị dữ liệu tuyệt vời, Moz luôn luôn làm cho SEO trở nên dễ dàng hơn.

Moz rất chậm trong việc đọc thông số các backlinks mới, điều này có thể khiến bạn không thích nên vì thế báo cáo không nên chỉ dựa vào Moz.

Các công cụ Marketing rộng hơn

Hãy đừng quên rằng SEO là cuối cùng chỉ là một khía cạnh của Marketing tổng hợp. Mặc dù các công cụ báo cáo và phân tích SEO có thể cực kỳ hữu ích nhưng điều quan trọng là không để ý đến kết quả và kết quả tiếp thị rộng hơn.

Miễn là các mục tiêu SEO của bạn được liên kết với mục tiêu kinh doanh tổng thể, thì một chiến dịch SEO thành công sẽ có hiệu ứng knock-on trên các kênh tiếp thị khác, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và hiệu suất trang web.

Do đó, chúng tôi cho rằng sẽ có ích để bao gồm một vài ý tưởng báo cáo bổ sung bên dưới để thực sự khai thác tối đa chiến dịch của bạn.

Hotjar

Hotjar cho phép bạn hiểu rõ hơn về cách người dùng điều hướng trang web của bạn bằng cách sử dụng bản đồ nhiệt, bản ghi, phân tích biểu mẫu và kênh chuyển đổi. Chắc chắn, SEO có thể giúp thu hút người dùng đến trang web của bạn, nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là tạo ra chuyển đổi để biến người dùng đó thành khách hàng của bạn.

Sử dụng như một phần mở rộng của các công cụ báo cáo SEO của bạn để tìm ra khách hàng đang chuyển đổi và nơi họ đang rời đi. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này trong chiến dịch SEO, để cho phép bạn tập trung vào các trang chuyển đổi cao.

Các công cụ báo cáo Social

SEO và Social có thể không được liên kết trực tiếp, nhưng chúng làm việc cùng nhau và có tương quan hỗ trợ nhau. Nếu một chiến dịch SEO thực hiện hiệu quả, luôn luôn là cách tốt nhất để đảm bảo rằng SEO và Social cùng diễn ra cùng một lúc.

Cuối cùng, bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào cũng làm tăng sự hiện diện của thương hiệu trên toàn bộ thị trường, vì vậy điều quan trọng là phải bao gồm tất cả các cơ sở này trong báo cáo của bạn.

Một số công cụ được trả tiền, chẳng hạn như SEMRush, bao gồm tích hợp phân tích xã hội để bạn có thể giữ tất cả các phân tích của mình ở một nơi. Không phải như vậy, luôn cần phải kiểm tra các công cụ phân tích tích hợp có nguồn gốc từ mỗi nền tảng xã hội.

Tóm lược

Có vô số các công cụ SEO khác rất tốt, như Advanced Web Ranking và Authority Labs, nhưng xu hướng tập trung nhiều hơn vào từ khoá và theo dõi xếp hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *