Search Visibility là gì? Search Visibility được tính thế nào?

Search Visibility là phần trăm nhấp chuột mà được ước tính bạn nhận được dựa trên vị trí xếp hạng trong tìm kiếm tự nhiên, trên tất cả các từ khoá bạn đang theo dõi trong Chiến dịch của bạn.

Search Visibility là một khái niệm không phải mới nhưng nó chưa được chú ý nhiều. Đa số phần này nằm trong phần nghiên cứu phân tích từ khóa khi làm SEO tổng thể.

Tại Việt Nam thì chưa thấy nhắc đến nhiều khái niệm này. May họa thì có những công ty lớn bên thương mại điện tử có đội ngũ SEO chuyên nghiệp sử dụng thuật ngữ này khi làm kế hoạch.

Search Visibility là công dụng của phần mềm nằm trong gói MOZ PRO. Bạn có thể trải nghiệm nó khi nâng cấp profile trên MOZ. Hoặc bạn cũng có thể nghiên cứu theo cách của mình 

Search Visibility được tính như thế nào?

Search Visibility được tính bởi:

Điểm số Tìm kiếm Khả dụng Tìm kiếm là 0% có nghĩa là bạn không có trang nào xếp hạng trong 50 vị trí hàng đầu trong SERPs.

Điểm 100% có nghĩa là bạn sở hữu tất cả các vị trí xếp hạng cho từ khoá của mình. Thực tế, rất hiếm khi một trang web có điểm số trên 40 giữa các từ khóa không phải thương hiệu.

Bạn có thể sử dụng điểm số này để theo dõi tổng thể khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm của bạn, so sánh khả năng hiển thị của trang web với đối thủ cạnh tranh của bạn và để so sánh khả năng hiển thị của bạn trên các công cụ tìm kiếm khác nhau và các vị trí khác nhau.

Mục tiêu Tỷ lệ hiển thị tìm kiếm ở mức nào là hợp lý?

Search Visibility được thể hiện dưới dạng phần trăm, nhưng điểm 100% sẽ gần như không thể đạt được.

Bạn nên để ở mức tìm kiếm khoảng 35% – 45%, vì đây là tỷ lệ nhấp trung bình của một URL ở vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm.

Có thể nhận được 100% Search Visibility?

Điểm số Tìm kiếm Khả năng hiển thị là 100% nghĩa là bạn sở hữu tất cả các vị trí xếp hạng cho từ khoá của mình.

Thực tế, rất hiếm khi một trang web có điểm số trên 40 giữa các từ khóa không phải thương hiệu.

Nên sử dụng Search Visibility như thế nào?

Nó có thể hữu ích hơn để đo lường chính mình so với đối thủ cạnh tranh của bạn hơn là tập trung vào điểm số thực tế.

Nó cũng giúp đo lường khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn theo thời gian để xem tác động của những nỗ lực của bạn đối với việc tìm kiếm sự thống trị của SERP.

Tìm hiểu thêm: SEO Visibility là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *