Google Tag Manager là gì?

Tóm tắt nội dung:

Trong một khoảng thời gian, Google Analytics (GA) đã giúp bạn thu thập, xử lý, định cấu hình và báo cáo dữ liệu ứng dụng trên trang web và điện thoại di động dẫn. Sau đó vào năm 2012, Google đã công bố việc tung ra sản phẩm đột phá mới của mình, được gọi là Google Tag Manager (Tag Manager hoặc GTM).

Google Tag Manager là gì

Google Tag Manager hệ thống quản lý thẻ cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng cập nhật thẻ và đoạn mã trên trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình, chẳng hạn như các thẻ và đoạn mã dùng cho phân tích lưu lượng truy cập và tối ưu hóa tiếp thị.

Bạn có thể thêm và cập nhật AdWords, Google Analytics, Firebase Analytics, Floodlight và thẻ của bên thứ 3 hoặc thẻ tùy chỉnh từ giao diện người dùng của Tag Manager thay vì chỉnh sửa mã trang web. Việc này sẽ giảm lỗi và giúp bạn không phải nhờ đến nhà phát triển khi định cấu hình thẻ.

Tag là gì?

Tag là đoạn mã gửi thông tin cho bên thứ ba, chẳng hạn như Google. Nếu không sử dụng giải pháp quản lý thẻ như Tag Manager, bạn cần thêm đoạn mã trực tiếp vào tệp trên trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình.

Với Tag Manager, bạn không còn cần duy trì mỗi đoạn mã này trong tệp nguồn. Thay vào đó, bạn chỉ định thẻ muốn kích hoạt và khi bạn muốn chúng kích hoạt, từ trong giao diện người dùng của Tag Manager.

Cách hoạt động

Tag Manager dành cho web hoạt động thông qua thẻ trong trình chứa riêng mà bạn đặt trên tất cả các trang trong trang web. Đối với thiết bị di động, Trình quản lý thẻ được triển khai cùng với SDK Firebase, hỗ trợ cho Android và iOS.

Vùng chứa sẽ thay thế tất cả thẻ được mã hóa theo cách thủ công khác trên trang web hoặc ứng dụng của bạn, bao gồm cả các thẻ từ AdWords, Google Analytics, Floodlight và thẻ của bên thứ ba. (Xem danh sách các thẻ được hỗ trợ.)

Thiết lập cho web

Để quản lý thẻ sử dụng Tag Manager:

 • Truy cập vào tagmanager.google.com để tạo tài khoản (hoặc truy cập vào tài khoản hiện có).
 • Tạo vùng chứa cho trang web của bạn trong tài khoản đó.
 • Thêm đoạn mã chứa vào trang web.
 • Chuyển bất kỳ thẻ được mã cứng nào (chẳng hạn như thẻ AdWords hoặc DoubleClick) từ mã nguồn trang web của bạn vào Tag Manager.

Sau đó bạn sẽ thực hiện tất cả công việc quản lý thẻ trong tương lai cho trang web của mình thông qua giao diện người dùng của Tag Manager

Những lý do mà bạn nên sử dụng Google Tag Manager

 • 1. Đó là F-R-E-E, Miễn phí.

Mọi thứ đều miễn phí! Google Tag Manager có nhiều tính năng mạnh mẽ, bao gồm (, nhưng không hạn chế) khả năng sử dụng, tài khoản và vai trò người dùng, quy tắc kích hoạt thẻ và các thẻ được hỗ trợ (Google, bên thứ ba và các thẻ HTML tùy chỉnh).

 • 2. Tự làm

Chèn thẻ chứa một lần, thực hiện thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn mà không có nhiều rắc rối. Với các công cụ gỡ lỗi có sẵn và chế độ xem trước, bạn có thể chắc chắn về những gì bạn đang làm trước khi xuất bản nó.

 • 3. Không Giới Hạn

Bạn có thể sử dụng Trình quản lý thẻ của Google với nhiều hơn các sản phẩm của Google.

 • 4. Tính năng mát mẻ với Google Analytics

Trình quản lý thẻ của Google giúp bạn dễ dàng thực hiện một số tính năng Google Analytics phức tạp hơn, chẳng hạn như theo dõi User ID. Theo dõi User ID cho phép bạn đo lường người dùng thực thay vì thiết bị. Điều này cung cấp dữ liệu chính xác hơn cho bạn, cuối cùng sẽ giúp người dùng của bạn!

Trình quản lý thẻ cũng giúp giải quyết những thách thức phổ biến trong Google Analytics, chẳng hạn như Thứ nguyên tùy chỉnh, Theo dõi tên miền chéo cho nhiều trang web được theo dõi cùng nhau trong Google Analytics và Thương mại điện tử nâng cao yêu cầu sự cộng tác với các nhà phát triển.

 • 5. Dễ dàng theo dõi những điều khác

Với rất nhiều tài nguyên tuyệt vời có sẵn trên web (và trang web của chúng tôi!) Thì dễ dàng hơn bao giờ hết để theo dõi những thứ như video YouTube trên trang web của bạn, theo dõi in hoặc gửi biểu mẫu AJAX.

 • 6. Không lo lắng vấn đề Bảo mật 

Trình quản lý thẻ của Google có tất cả các tính năng bảo mật bạn cần. Một tính năng tuyệt vời là xác thực hai yếu tố yêu cầu cả mật khẩu thông thường và mã số bạn nhận được thông qua tin nhắn văn bản, cuộc gọi thoại hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bạn cũng có thể kiểm soát quyền truy cập bằng cách cấp các mức cấp phép khác nhau ở cả cấp độ tài khoản và vùng chứa.

 • 7. Debug Central

Với tùy chọn gỡ lỗi, kiểm tra lỗi được tích hợp và điều khiển phiên bản, bạn có thể yên tâm dễ dàng khi biết mọi thứ bạn làm với Trình quản lý thẻ của Google có thể được kiểm tra và gỡ lỗi trước khi phát hành.

Khi nào có thể chuyển sang Google Tag Manager?

Bất cứ lúc nào cũng được, đặc biệt nếu bạn chưa nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Google Analytics (Universal Analytics) thì đó sẽ là điều tuyệt vời để bạn chuyển sang sử dụng Google Tag Manager.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *