SEO Visibility là gì? Khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm?

SEO Visibility (Khả năng hiển thị SEO) được hiểu là tầm nhìn, khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm.

Đây là một chỉ số cũng là một công cụ giúp hỗ trợ phân tích so sánh việc hiển thị trong tìm kiếm giữa website của mình với đối thủ trực tiếp sẽ như thế nào?

SEO Visibility là gì?

SEO Visibility là một thước đo được biên soạn từ một số yếu tố tìm kiếm có liên quan được sử dụng để tính toán xem một trang web có thể nhìn thấy được như thế nào trong kết quả tự nhiên của công cụ tìm kiếm.

Số liệu này được phát triển bởi Searchmetrics để cung cấp một chỉ số đơn phổ quát để đo và so sánh hiệu suất trực tuyến của các tên miền khác nhau.

Tham khảo công cụ SEO Visibility tại đây

Hiện nay, thì công cụ tính toán này vẫn chưa hỗ trợ cho ngôn ngữ tìm kiếm tiếng Việt nên việc tính toán chỉ mang tính tham khảo. Cũng là một điểm để chúng ta có thể đưa vào kế hoạch SEO để phân tích.

SEO Visibility được tính như thế nào?

Việc tính toán KPI này, được sử dụng để đo lường khả năng hiển thị của trang web, biên soạn nhiều điểm dữ liệu khác nhau, bao gồm thông tin về khối lượng tìm kiếm của các từ khoá có liên quan và vị trí xếp hạng và tần số của các URL của miền.

Điều này có nghĩa là tần suất và vị trí các URL xếp hạng cho các từ khoá này trong kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác.

Mỗi vị trí được cho một trọng số riêng lẻ phù hợp với phương pháp được phát triển bởi Searchmetrics. Các dữ liệu khác từ các mô hình động để tính Tỷ lệ Nhấp chuột (CTR) cũng đóng góp vào tính toán.

Trong trường hợp này, CTR có nghĩa là: Đối với kết quả tìm kiếm nói chung, thứ hạng cao nhất được nhấp vào nhiều hơn kết quả tìm kiếm ở cuối trang kết quả đầu tiên hoặc trên các trang tiếp theo.

Đồng thời, một kết quả tìm kiếm được hiển thị bằng một đoạn video xếp hạng có thể sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn so với liên kết văn bản đơn giản ở cùng vị trí.

SEO Visibility sẽ cao hơn nếu:

  • Các URL của tên miền xếp hạng cao hơn trong danh sách kết quả tìm kiếm
  • Nhiều URL khác nhau trên miền được bao gồm trong chỉ mục của Google với thứ hạng tốt
  • Các URL của tên miền xếp hạng tốt cho các từ khoá có khối lượng tìm kiếm cao

SEO Visibility cho chúng ta biết điều gì?

Nói chung, SEO Visibility là một cách phân tích hiển thị một trang web trong kết quả tìm kiếm tự nhiên khi các truy vấn được nhập vào các công cụ tìm kiếm. Đây là một chỉ số cũng giúp phân tích các vấn đề và xác định tiềm năng tối ưu hóa.

Hơn nữa, có thể so sánh các tên miền khác nhau về hiệu suất của chúng trên các công cụ tìm kiếm . Chúng thường xảy ra sau các cập nhật thuật toán khi có sự thay đổi trong xếp hạng giữa các website ứng với các truy vấn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về SEO Visibility các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết này:

https://ahrefs.com/blog/loss-of-seo-visibility/

Searchmetrics SEO Visibility Gets Fully Integrated in cognitiveSEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *