Google Search Console đã thêm báo cáo liên kết từ giao diện cũ

Google tiếp tục chuyển các tính năng từ Google Webmaster Tool cũ sang Search Console beta mới. Lần này là việc chuyển tất cả các báo cáo về liên kết. 

Google đã tuyên bố sẽ tung ra một báo cáo liên kết trong Google Search Console mới ngay hôm nay. Báo cáo mới củng cố chức năng của báo cáo “Liên kết tới trang web của bạn” và “Liên kết nội bộ” trên Search Console cũ, Google cho biết.

Đây là ảnh chụp màn hình của công cụ hiển thị cho bạn các thông tin liên kết bên ngoài của bạn được sắp xếp theo “các trang được liên kết hàng đầu” và “các trang web liên kết hàng đầu”, các liên kết bên trong (Internal link) và các văn bản hàng đầu được liên kết.

Bạn sẽ có thể truy cập công cụ này tại https://search.google.com/search-console/links.

Google cũng đã công bố công khai việc ra mắt những gì chúng tôi đã đề cập trước đó một tuần trước, việc bổ sung báo cáo khả năng sử dụng trên thiết bị di động, quản lý người dùng và thêm các tính năng của trang web vào Google Search Console mới.

Chúng tôi có thể mong đợi Google tiếp tục chuyển các tính năng từ giao diện cũ của Google Search Console sang giao diện mới theo thời gian.

Google hiện đã thêm liên kết tới tài liệu trợ giúp cho báo cáo mới này, cho biết báo cáo mới “chính xác hơn các liên kết cũ cho báo cáo trang web của bạn”. Google cảm thấy cần phải giải thích điều này để mọi người biết rằng sự sụt giảm liên kết từ báo cáo cũ đến báo cáo mới không có nghĩa là Google thấy ít liên kết hơn đến trang web của họ, điều đó chỉ có nghĩa là báo cáo mới chính xác hơn.

Google đã viết: “Các giá trị trong báo cáo mới có thể thấp hơn báo cáo cũ, nhưng điều này không biểu thị sự sụt giảm liên kết, mà là một cách báo cáo chính xác và an toàn hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *