Các thuật toán xếp hạng của YouTube và Google khác nhau rất nhiều

Một báo cáo mới cho thấy có ít sự tương quan giữa việc xếp hạng tốt trong tìm kiếm trên YouTube và kết quả tốt tương tự trong băng chuyền video hiển thị khi tìm kiếm trên Google.

Theo một báo cáo mới do RankRanger phát hành, thứ hạng tốt trong tìm kiếm trên YouTube không đảm bảo rằng video cũng sẽ xếp hạng tốt trong các video hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google và ngược lại.

Nghiên cứu này cho thấy rõ ràng rằng thuật toán xếp hạng tìm kiếm của YouTube khác với thuật toán mà Google tìm kiếm sử dụng cho video trên Youtube.

Tìm hiểu thêm: SEO Youtube: Các yếu tố xếp hạng chính và cách tối ưu video

Nghiên cứu đã xem xét 155 từ khóa băng chuyền video và so sánh xếp hạng của sáu thẻ hàng đầu trong mỗi băng chuyền trong tìm kiếm của Google, sau đó so sánh chúng với xếp hạng của URL trong kết quả tìm kiếm của YouTube. Kết quả cho thấy rằng video băng chuyền đầu tiên có xếp hạng trung bình là vị trí 14 trong kết quả tìm kiếm trên YouTube. Dưới đây là biểu đồ hiển thị theo số vị trí thẻ video về cách xếp hạng video trong YouTube cho cùng một truy vấn:

Ngay cả khi bạn nhóm các băng chuyền video theo ba gói, vì vậy ba video đầu tiên được hiển thị và sau đó là ba video tiếp theo, cơ hội hiển thị video của bạn trong ba thẻ đầu tiên và cũng xếp hạng tốt trong tìm kiếm trên YouTube không cao. Dữ liệu dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thời gian mà mỗi băng chuyền video của Google xếp hạng trong phạm vi vị trí nhất định trong YouTube:

Điều này khẳng định một điều rằng việc tìm kiếm trên YouTube và Google được xử lý riêng và việc có video được xếp hạng tốt trên YouTube có thể không dẫn đến việc xếp hạng video của bạn tốt trong tìm kiếm của Google.

Bạn có thể tìm hiểu các thông tin đầy đủ trong bản nghiên cứu tại đây

Tôi là một người làm SEO chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành SEO và hiện tại tạo nên website này để cung cấp các dịch vụ SEO HOT cho các doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp và truyền tải những thông tin kinh nghiệm SEO mà tôi đã học được trong 10 năm qua. Tôi cũng sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về kiến thức SEO và sự thay đổi trong các yếu tố xếp hạng và thuật toán của Google tác động đến website.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *