Google Search Console thông báo cho người dùng về lỗi di chuyển HTTPS

Google Search Console đang gửi thông báo tới chủ sở hữu trang web về các lỗi được xác định khi di chuyển HTTP sang HTTPS gần đây.

Cụ thể, thông báo cảnh báo cho chủ sở hữu trang về các trang không còn hiển thị trong tìm kiếm của Google vì chúng không thể được tìm thấy.

Thông báo của Google Search Console:

“Các hệ thống của Google đã xác định rằng gần đây bạn đã di chuyển trang web của mình từ HTTP sang HTTPS. Khoảng 80% các trang HTTP của bạn đã được lập chỉ mục trước khi di chuyển không còn có thể được tìm thấy trong trang web HTTP hoặc HTTPS của bạn nữa. Do đó, các trang này không còn truy cập được từ tìm kiếm của Google. Nếu các trang này được chuyển đến trang web HTTPS của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên giúp chúng tôi tìm chúng và đưa chúng vào Google Tìm kiếm. ”

Một ví dụ được chia sẽ trên Twitter:

John Mueller của Google đã trả lời, chỉ ra lý do tại sao các lỗi này thường xảy ra:

Thật khó để tranh luận với tuyên bố đó, xem xét ví dụ cho thấy rằng 80% các trang không còn có thể được tìm thấy nữa.

Google đã tuyên bố lặp đi lặp lại rằng các quản trị viên web cần đưa ra hướng rõ ràng khi thực hiện loại di chuyển này. Điều đó có nghĩa là nên thiết lập chuyển hướng cho mỗi trang.

Google sẽ không thể tự tìm thấy các trang mới mà không được cho biết nơi tìm chúng.

Hơn nữa, Google sẽ không hiểu rằng một trang mới nhằm thay thế một trang cũ mà không có chỉ thị như rel = canonical hoặc chuyển hướng 301.

Việc chuyển trang web từ phiên bản này sang phiên bản khác hiếm khi diễn ra tốt 100%, vì vậy ít nhất Google hiện thông báo cho quản trị viên web khi không thể tìm thấy thông tin, nội dung đã từng có phiên bản HTTPS của các trang HTTP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *