Cách để tự học SEO cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về SEO và bạn không biết bắt đầu từ đâu để tìm hiểu về nó. Đây là thông tin cần thiết cho bạn.

Trong thực tế, SEO hiện nay rất khó khăn ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm trong SEO. Một số chủ kinh doanh muốn tìm hiểu về SEO để họ có thể tự mình làm, trong khi những người khác muốn nâng cao kỹ năng cho sự nghiệp Digital Marketing.

SEO là một phần không tách rời của hoạt động kinh doanh, hành vi trực tuyến, và một thị trường marketing đang phát triển

Hiện nay, SEO đang dần dần là một phần không thể thiếu trong hoạt động Marketing của tât cả doanh nghiệp. Bất kể bạn đang xem xét SEO như công việc tiềm năng để phát triển sự nghiệp hay chỉ muốn tìm hiểu thêm, đây là một số mẹo đơn giản để giúp bạn bắt đầu.

3 điều đơn giản để bắt đầu SEO

1. Xác định những gì bạn muốn từ SEO

Trước hết, xác định lý do tại sao bạn muốn tìm hiểu về SEO.

  • Bạn quan tâm vì bạn đang xem xét dịch vụ SEO cho doanh nghiệp của bạn?
  • Bạn đang tìm kiếm để bắt đầu sự nghiệp Digital Marketing / SEO?
  • Hay bạn chỉ tò mò về sự phát triển của việc tìm kiếm và cách chúng tác động đến cuộc sống của người tiêu dùng hàng ngày?

Tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng để tìm hiểu, ‘Bắt đầu với SEO‘ có thể từ những mục đích khác nhau cho những người khác nhau.

2. Bắt đầu học.

Một khi bạn biết những gì bạn muốn từ SEO, bạn có thể bắt đầu học tập. Đối với thông tin dành cho người mới bắt đầu, Moz Academy là một điểm khởi đầu tốt. Một loạt video sẽ hướng dẫn bạn về các nguyên tắc cơ bản (và nâng cao) của SEO.

Khi nói đến SEO, luôn có nhiều điều cần phải học, và bạn luôn có thể chọn để thêm vào kiến thức của bạn về nó một khi bạn đã có nền tảng ở những điều cơ bản.

Để tìm hiểu về những diễn biến gần đây nhất trong thế giới SEO, hãy đọc những thông tin mới nhất bởi các nhà xuất bản tin tức tìm kiếm có uy tín, như Search Engine Journal, SEO Round Table, Moz Blog và Search Engine Land. Đọc nội dung họ chia sẽ giúp bạn biết những thay đổi thú vị trong ngành tìm kiếm.

3. Tiếp cận với những người biết SEO

Cho dù tiến bộ kỹ thuật số thế giới đến nay, con người vẫn là nguồn lực lớn nhất của chúng ta. Bất kể những gì thu hút bạn đến với SEO, một cuộc trò chuyện với những chuyên gia về lĩnh vực SEO đôi khi có thể là cách hiệu quả nhất để bắt đầu.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm về SEO bởi vì bạn đang cân nhắc việc này cho doanh nghiệp của mình, sau đó trò chuyện với một Dịch vụ SEO hoặc chuyên gia về SEO có thể giúp bạn xác định liệu đó có phải là một cách để bạn tiếp cận khách hàng đúng nhất.

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một chuyên gia SEO, nói chuyện với một người có thể giúp bạn có được một ý tưởng về các kỹ năng và điều kiện tiên quyết cần thiết để làm cho điều đó xảy ra.