15 tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất cho SEO

Google Chrome đã chiếm vị trí thống trị như là trình duyệt dành cho máy tính để bàn ưa thích của người dùng trên toàn thế giới.

Nói đến làm SEO thì các bạn có thể không sử dụng Chrome + những tiện ích mở rộng hỗ trợ phân tích SEO hiệu quả tốt hơn. Bởi vì điều đó nên hôm nay tôi sẽ giới thiệu danh sách 15 tiện ích mở rộng hỗ trợ SEO tốt nhất cho bạn.

15 tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất cho SEO

Xem xét nhanh tổng quan một website

SimilarWeb

SimilarWeb là một tiện ích tuyệt vời để bắt đầu để phân tích nhanh một trang web. Nó cung cấp một cái nhìn rộng hơn về một trang web ngoài việc chỉ SEO, có tính đến tất cả các nguồn lưu lượng truy cập. Phần mở rộng thực hiện việc này bằng cách phân tích dữ liệu nhấp chuột từ hàng nghìn nhà cung cấp dịch vụ internet, các trình thu thập thông tin web của riêng của SameWeb và dữ liệu của khách hàng của họ.

Theo kết quả tính toán này, bạn có thể thống kê số liệu thống kê đáng tin cậy về nhân khẩu học đối tượng của thương hiệu, số tiền họ chi tiêu trên phương tiện truyền thông trả tiền và quốc gia của họ đến từ đâu.

Tất nhiên, tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến SEO, vì vậy điều này cung cấp cái nhìn sâu sắc vô giá khi phân tích sự hiện diện số của thương hiệu. Tiện ích mở rộng của Chrome là miễn phí, nhưng một tài khoản trả phí sẽ cấp quyền truy cập vào bộ dữ liệu hoàn chỉnh hơn.

MozBar

MozBar là một công cụ tất cả trong một cho một cái nhìn tổng quan về website SEO, MozBar vẫn là công cụ tốt nhất. Một khi người dùng đăng nhập vào tài khoản cộng đồng Moz của họ (đăng ký miễn phí, đối với những người chưa mở một tài khoản), MozBar sẽ bắt đầu hoạt động trên các trang kết quả tìm kiếm và các trang kết quả tìm kiếm.

Nó chứa một danh sách rộng lớn các phân tích, bao gồm kỹ thuật SEO, nội dung trên trang web, tham gia truyền thông xã hội, và backlinks. MozBar có thể gây ra hiện tượng các trang web tải chậm hơn một chút, vì vậy tốt nhất là chỉ nên bật nó khi bạn cần phải đánh giá các chỉ số SEO của trang web.

Impactana

Impactana là một tiện ích tiếp thị nội dung cung cấp phương pháp phân tích truyền thông xã hội, hiển thị số chia sẻ cho mỗi trang trên Twitter, Facebook, Linkedin và các mạng xã hội khác.

Các số liệu này kết hợp tín hiệu tương tác của người dùng để đánh giá không chỉ nội dung đã được chia sẻ hay không, liệu mọi người có tương tác với nó hay không. Như vậy, nó tạo ra một điểm xuất phát tuyệt vời khi phân tích hiệu quả của chiến dịch tiếp thị nội dung của một đối thủ cạnh tranh.

Tiện ích dành cho kỹ thuật SEO

User agent switcher

Tiện ích mở rộng này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để xem các trang web khi chúng xuất hiện trên nhiều thiết bị và các hệ điều hành khác nhau. Đây là một phần mở rộng thiết yếu cho các nhà phát triển, nhưng nó rất hữu ích cho bất cứ ai tiến hành phân tích SEO sâu hơn.

Scraper

Rất thường xuyên, chúng ta cần phải kéo các yếu tố từ một loạt các trang cá nhân hoặc các trang web để phân tích quy mô lớn. Có một vài cách khác nhau để thực hiện việc này, chẳng hạn như sử dụng mã IMPORTXML để kéo dữ liệu có cấu trúc từ các trang web vào Google Trang tính hoặc Excel.

Tiện ích Scraper Chrome tăng tốc quá trình này, sử dụng ngôn ngữ truy vấn XPath để xuất các phần tử dữ liệu HTML từ một trang cùng với dữ liệu tương tự từ khắp trang web.

Phải mất một ít quen biết, nhưng có một hướng dẫn từng bước tiện dụng ở đây. Một khi bạn đã quen với cách Scraper chức năng, nó tiết kiệm rất nhiều thời gian trong bất kỳ kiểm toán SEO kỹ thuật.

META SEO Inspector

Nếu chúng ta muốn hiểu làm thế nào một công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang web của chúng tôi (và có lẽ tất cả chúng ta đều làm), chúng ta cần phải nắm bắt được siêu dữ liệu. META SEO Inspector vượt xa định nghĩa thu hẹp về định dạng siêu dữ liệu của SEO như các thẻ ‘meta’ được định nghĩa trong mã nguồn HTML.

Phần mở rộng cũng tạo điều kiện phân tích các thẻ XFN, các thẻ chuẩn, và các định dạng vi mô khác nhau. Nó cũng được cập nhật khá thường xuyên để theo sát mọi sửa đổi hoặc bổ sung hướng dẫn thực hành tốt nhất của Google.

Tag Assistant

Tiện ích Chrome này từ Google không phải là công cụ hấp dẫn nhất, nhưng đây là một trong những tiện ích hữu ích nhất. Tag Assistant đóng vai trò là người cố vấn, xác minh việc cài đặt các thẻ của Google, chẳng hạn như công cụ được sử dụng cho Google Analytics và Remarketing.

Page Load Time

Như chúng ta đã thảo luận trong một bài báo gần đây, tốc độ là điều vô cùng quan trọng khi Google tiếp tục chuẩn bị cho chỉ mục di động đầu tiên.

Thời gian tải trang giúp SEO theo dõi yếu tố xếp hạng thiết yếu này, mà không bị lúng túng theo cách mà các Tiện ích mở rộng của Chrome có thể trở thành. Mỗi lần trang tải, nó làm nổi bật lượng thời gian nó mất trong vài giây.

Sau đó, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng để xem bảng phân tích các phần tử bắt buộc để tải nội dung của trang. Để biết thông tin nhanh về tốc độ trang, nó sẽ tạo ra điểm xuất phát hoàn hảo.

Tiện ích phân tích nội dung trên trang web

Page Analytics

Nhiều mục trong danh sách của chúng tôi tập trung vào việc đánh giá các đối thủ cạnh tranh nhưng tiện ích mở rộng của Google cho phép bạn xem dữ liệu từ tài khoản Google Analytics của bạn trong khi duyệt qua các trang web của bạn. Khi người dùng đăng nhập vào GA, họ có thể xem số liệu từ tài khoản của họ trong thời gian thực bằng cách mở tiện ích mở rộng.

Keywords Everywhere

Một số điều không bao giờ thay đổi trong SEO. Chúng tôi vẫn cần phải hiểu những truy vấn tìm kiếm mà đối tượng mục tiêu của chúng tôi sử dụng nhưng việc truy cập vào khối lượng tìm kiếm chính xác ngày càng khó khăn. Tiện ích mở rộng Từ khóa Mọi nơi không hoàn toàn giải quyết vấn đề này, nhưng nó đi theo hướng cung cấp một chút rõ ràng.

Bằng cách kéo dữ liệu từ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google và UberSuggest, tiện ích sẽ hiển thị số lượng tìm kiếm gần đúng trong các trang kết quả. Từ đó, các chuyên gia SEO có thể bắt đầu xem xét những truy vấn nào họ muốn tối ưu hóa nội dung của họ.

Phần mở rộng này không nên được sử dụng riêng biệt để thực hiện các tác vụ nghiên cứu từ khoá lớn hơn, nhưng nó có đủ các tính năng tiện dụng để làm cho nó bổ sung đáng giá.

Spark Content Optimizer

Phần mở rộng này lý tưởng cho việc các nhóm khác nhau kết hợp SEO vào các hoạt động hàng ngày của họ. Tất cả mọi người từ các nhà viết quảng cáo cho các nhà phát triển đều có thể hưởng lợi từ Spark, một tiện ích của Chrome quét nội dung để đánh giá nó bao quát một chủ đề bao nhiêu và nó sử dụng các truy vấn tìm kiếm phổ biến như thế nào.

Đây có thể là một lĩnh vực khôn lanh của SEO, vì chúng tôi muốn cung cấp một công cụ tìm kiếm có các tín hiệu rõ ràng về nội dung của chúng tôi, nhưng cũng cần phải cẩn thận để tránh nhồi nhét các từ khóa gây phương hại đến chất lượng nội dung. Spark cung cấp một số gợi ý mà không bị hách dịch, làm cho nó một sự bổ sung xứng đáng cho bất kỳ kho vũ khí SEO.

Tiện ích phân tích Backlink

Link Research Tools

Thanh công cụ này từ Công cụ Nghiên cứu Liên kết xếp chồng lên dữ liệu backlink khi người dùng tìm kiếm và duyệt qua. Tuyệt vời khi xem sơ lược về đường hầm của trang web, mặc dù nó đòi hỏi một tài khoản trả phí để truy cập vào một số tính năng tiên tiến của LRT.

Phần lớn là cùng thời với MozBar, thanh công cụ LRT phủ lên dữ liệu backlink trên các trang kết quả tìm kiếm. Điều này rất có lợi cho việc xem xét dựa trên backlink tại sao các trang web cụ thể hoạt động tốt cho một từ khoá.

LinkMiner

LinkMiner có lẽ là phần mở rộng Chrome tốt nhất để xác định các liên kết hỏng. Sau khi kích hoạt, nó sẽ làm nổi bật số lượng các liên kết đi trên bất kỳ trang nào, làm nổi bật trong màu xanh lá cây những người đang hoạt động, và màu đỏ những người đang bị hỏng. Nó làm cho một cách dễ dàng để chia sẻ các vấn đề với đội ngũ phát triển và có được liên kết cố định.

Thông qua việc tích hợp với một loạt các chỉ số (bao gồm cả Ahrefs, Majestic và Moz), nó cũng tạo ra một cái nhìn tổng quan đơn giản về tỷ lệ các liên kết trong và ngoài nước trên mỗi trang.

Majestic Backlink Analyzer

Majestic vẫn là một trong những gói phần mềm SEO nặng và tiện ích mở rộng Chrome này cung cấp nhiều tính năng của nó mà không cần phải truy cập vào một URL riêng biệt.

Các Backlink Analyzer cung cấp cái nhìn sâu sắc về số lượng và chất lượng của backlinks trỏ đến bất kỳ trang nào, cùng với sự liên quan đến chủ đề của họ với nguồn nguyên liệu. Chỉ mục của Majestic lớn hơn của Moz, vì vậy điều này làm cho nó trở thành điểm tham khảo mạnh mẽ hơn khi tiến hành phân tích backlink. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đăng ký Majestic trả tiền để tận dụng các lợi ích này.

Buzzmarker

Tham gia với những người có ảnh hưởng có thể là một cách tuyệt vời để có được các liên kết có liên quan, có thẩm quyền. Tuy nhiên, như bất cứ ai đã làm việc trong lĩnh vực này sẽ biết, việc theo đuổi những backlinks quan trọng này có thể mang lại cho nó rất nhiều thời gian, công việc hướng dẫn sử dụng.

Tiện ích mở rộng này từ nền tảng tiếp cận BuzzStream nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình tiếp cận. Nó giúp cho việc tìm kiếm, bằng cách nhấn mạnh các phương tiện truyền thông xã hội quan trọng trên trang web của đối tác tiềm năng. Nó cũng giúp bạn dễ dàng đánh dấu những người có ảnh hưởng và thêm chúng vào nền tảng BuzzStream chính.

Một lần nữa, điều này sẽ yêu cầu một tài khoản BuzzStream trả tiền, nhưng nếu bạn đã có một tài khoản, sau đó tải về phần mở rộng này phải là một không có trí tuệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *