Top 5 suy nghĩ sai lầm vẫn tồn tại trong SEO

Khi các doanh nghiệp tìm cách biến trang web của họ thành công cụ dẫn đầu, chúng tôi luôn đề xuất chiến lược tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO).

Bởi vì bạn không thể tạo khách hàng tiềm năng mới với một trang web nếu khách hàng tiềm năng không thể tìm thấy nó khi họ đang tìm kiếm trực tuyến.

Tuy nhiên, chúng tôi đã phát hiện ra rằng rất nhiều người có một suy nghĩ xấu về SEO và đang lo ngại rằng nó sẽ biến những khách hàng tiềm năng thành trang web.

Sự cố với SEO

Trong một số cách, điều này là dễ hiểu và rất đúng. Có rất nhiều nhà phát triển thiếu kinh nghiệm SEO và Digital Marketing không biết làm thế nào để thực hiện đúng SEO để nó cải thiện trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra, vẫn còn có những người vẫn nghĩ rằng những lợi ích ngắn hạn của SEO mũ đen có giá trị hậu quả lâu dài. Không bao giờ. Google sẽ liệt kê website của bạn vào danh sách đen các trang web thường xuyên tham gia vào SEO mũ đen.

Có thể hiểu, các chủ doanh nghiệp có thể có cái nhìn tiêu cực về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, vì vậy chúng tôi cung cấp thông tin giá trị thực sự của SEO, làm thế nào để thực hiện nó đúng cách, và xua tan bất kỳ những suy nghĩ sai lầm xung quanh SEO.

Dưới đây là 5 điều mà chúng ta hay nhầm tưởng.

  • 1. Chỉ có thể tối ưu hóa một trang cho một từ khoá

Câu chuyện này có thể đã đúng từ năm năm trước, Với hiện tai thì nó là một suy nghĩ sai lầm. Các công cụ tìm kiếm đã tinh chỉnh và mở rộng các thuật toán của họ để bây giờ họ hiểu rằng từ khoá liên quan sẽ tự nhiên xuất hiện trên cùng một trang của một trang web.

Như vậy, một trang web cụ thể hoặc blog có thể xếp hạng cho một số truy vấn khác nhau, nhưng liên quan.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp cung cấp thiết kế và phát triển phần mềm, Khi viết nội dung về thiết kế phần mềm, các thuật ngữ liên quan đến phát triển thường sẽ xuất hiện tự nhiên trong văn bản vì chúng có liên quan.

Tương tự như vậy, một công ty cung cấp dịch vụ “tư vấn thuế” và “khai báo thuế” sẽ tạo các trang web hoặc blog có cả cụm từ chính trên trang và công cụ tìm kiếm sẽ hiểu các điều khoản có liên quan một cách tự nhiên và có thể xếp cùng một trang cho hai điều kiện này.

Một chú ý nhỏ ở đây là nó thường tập trung vào một từ khóa chính và sau đó có một hoặc hai từ khóa thứ cấp, liên quan. Các từ khoá phải có liên quan để có thể xếp hạng các trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

  • 2. Nhồi nhét từ khoá vẫn hoạt động

Google đã thông báo các thông tin về việc đã lặp đi lặp lại khi họ đưa ra các bản cập nhật thuật toán mới mà họ đang tập trung vào trải nghiệm người dùng và cải tiến việc tìm kiếm người dùng.

Vì lý do này, việc nhồi nhét từ khóa vào một bài đăng trên blog hoặc trang web nhiều lần đến mức làm cho nội dung khó đọc sẽ tạm thời vẫn được hoạt động và sau đó sẽ xếp thứ hạng cao hơn. Tại sao? Bởi vì nó tạo ra trải nghiệm người dùng nhiều hơn bình thường.

Nhưng việc sử dụng quá nhiều từ khóa trong nội dung nó làm cho nội dung khó đọc và trang web bắt đầu trông có vẻ là spam hoặc không đáng tin cậy.

Hầu hết người dùng sẽ thoát khỏi trang web như thế này và sẽ không trở lại lần sau. Trong thời gian ngắn các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu ra vấn đề và dance thứ hạng của website. Không có sự thay đổi sẽ khiến website có thể bị nhận 1 hình phạt.

  • 3. Khách truy cập trang web sẽ được Tắt bằng nỗ lực SEO

Khi SEO được thực hiện đúng cách, nó sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng. Đây là một trong những lý do chính nó là rất quan trọng để làm việc với một công ty SEO có uy tín.

Các công ty có uy tín hiểu rằng mục tiêu của SEO là để có được đúng nội dung đúng với người dùng vào đúng thời điểm. Điều này không có nghĩa là thúc đẩy một lượng truy cập vô dụng vào một trang web bằng cách sử dụng các từ tìm kiếm hàng đầu.

Điều đó có nghĩa là một trang web hoặc blog nên được tối ưu hóa cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan mà khách hàng lý tưởng hoặc khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm.

  • 4. SEO mất quá nhiều thời gian để làm việc

Đây là một suy nghĩ không đúng với thời điểm hiện nay. SEO có thể mất khoảng ba đến sáu tháng để bắt đầu cho thấy các kết quả đáng kể, nhưng nó cũng có thể bắt đầu cho thấy những lợi ích trong vòng một tháng thực hiện. Tất cả phụ thuộc vào sự mong đợi.

Không có gì tuyệt vời được xây dựng trong một ngày. Không có điều kỳ diệu để có thể lên top sau 1 đêm.

Nếu ba tháng là “quá dài” để doanh nghiệp chờ đợi để bắt đầu thấy những kết quả quan trọng, thì việc thực hiện chiến lược SEM cũng rất quan trọng.

Các chiến dịch Trả tiền cho mỗi nhấp chuột (PPC) trên nền tảng như Google AdWords là một người bạn đồng hành tuyệt vời với SEO vì họ có xu hướng nhận được kết quả nhanh chóng, tùy thuộc vào ngân sách được phân bổ.

  • 5. Văn bản dài hơn sẽ tốt hơn

Điều này rất khó để xác định đúng sai, vì không phải cứ viết dài là có hiệu quả. Có những thống kê từ chuyên gia nói rằng văn bản dài hơn là tốt hơn cho bảng xếp hạng, trong khi cũng có những ý kiến khác nói rằng với 500 từ là ok. Không có bất kỳ sự nhất trí hay tiêu chuẩn nào đúng thực sự.

Vì sao? Nó phụ thuộc vào lĩnh vực, dịch vụ ngành kinh doanh. Khi quyết định số từ cho nội dung của bạn. Nên đặt các câu hỏi. Người dùng có thời gian để đọc các bài đăng trên blog từ 1.000 từ? Nội dung vấn đề kỹ thuật như vậy mà nó cần 2.000 từ? Bạn có thể bao gồm những điều cơ bản về sản phẩm của bạn trong 500 từ? Những điều tốt cho website này chưa chắn đã tốt cho website khác.

Tốt nhất nên làm theo tiêu chuẩn khoảng 500 từ và mở rộng hoặc rút gọn nếu cần. Miễn là văn bản đủ dài để cung cấp đúng số lượng thông tin cho người dùng.

Khi nói đến SEO, có một số điều nên làm và không nên làm. Tập trung vào nhu cầu của người dùng và trải nghiệm của họ luôn là một giải pháp hiệu quả tốt nhất.