SEO mũ đen là gì – Các phương pháp SEO Black Hat

Rất nhiều người nói đến SEO mũ đen nhưng thật sự rất ít SEOer hiểu rõ SEO mũ đen là gì. Họ chỉ biết SEO mũ đen là xấu và không nên làm. Nhưng thực sự để hiểu hết cả một công nghiệp SEO mũ đen thì chưa ai nắm rõ chúng như thế nào. Và nói thật tôi cũng chưa hiểu hết rõ chúng như thế nào.

Hôm nay tôi sẽ cố gắng giới thiệu cho các bạn biết SEO mũ đen là gìnhững phương pháp SEO mũ đen thường gặp mà tôi biết để có hiểu rõ hơn về SEO mũ đen. Biết được một số điều này sẽ giúp được các trang web của bạn không bị cấm bởi công cụ tìm kiếm.

 • SEO mũ đen là gì

SEO mũ đen đề cập đến các phương pháp được sử dụng để tăng thứ hạng trang hoặc trang trong các công cụ tìm kiếm thông qua các phương tiện vi phạm các điều khoản dịch vụ của các công cụ tìm kiếm.

 • Các phương pháp SEO mũ đen phổ biến

1. Che đậy

Che đậy là khi các trang web được thiết lập để hiển thị nội dung khác nhau cho công cụ tìm kiếm và cho con người. Một trang che giấu được tạo ra với các từ khóa và cụm từ mà các website đó muốn được đánh giá cao và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

2. Nội dung rác – Nhồi nhét từ khóa

Nội dung rác là các văn bản, đoạn văn được “nhồi” danh sách dài các từ khóa vào nội dung và các thẻ meta trên một trang.

3. Text ẩn

Một đoạn nội dung hoặc một liên kết ẩn không hiển thị cho người dùng thấy mà chỉ có thể được nhìn thấy bởi các công cụ tìm kiếm thì được gọi là text ẩn.

4. Doorway pages

Doorway Pages (hay còn gọi là trang cầu nối, trang cổng thông tin, trang nhảy, trang cửa ngõ,…) là một thuật ngữ SEO dùng để chỉ những website hoặc các trang con được tạo ra nhằm mục đích làm cầu nối trung gian, chuyển người dùng từ trang yêu cầu ban đầu sang các trang hoặc website có nội dung khác, với mục đích để có một xếp hạng cao cho các truy vấn tìm kiếm cụ thể.

5. Redirect Page

Redirect Page (Chuyển hướng trang) là trang đích được xếp hạng từ khóa nào đó được chuyển hướng đến trang thực sự với mục tiêu là bán hàng. Những trang này không nhất thiết chứa nội dung mà bất kỳ con người sẽ quan tâm. Khi bạn bấm vào một trong các trang từ các kết quả, bạn được chuyển hướng tới một trang khác-thường là một trang bán hàng. Nói cách khác, các trang web mà bạn nhấp vào để xem không phải là trang web mà bạn thực sự có thể đọc thông tin bạn cần.

6. Trùng lặp nội dung

Trùng lặp nội dung liên quan đến việc thiết lập nhiều trang web với nội dung tương tự hoặc có nhiều trang trên một trang web với các thông tin cơ bản như nhau nhưng hướng tới các từ khóa mục tiêu khác nhau.

7. Thay đổi nội dung hiển thị

Đầu tiên tạo ra nội dung sử dụng với mật độ từ khóa dày đặc với mục đích cho xếp hạng vị trí cao trong công cụ tìm kiếm trong thời gian ngắn. Sau đó thì thay đổi nội dung hiển thị trước đây bằng nội dung cho con người. Việc này cũng chỉ giúp bạn trong thời gian để đạt thứ hạng cao. Việc thay đổi nội dung hoàn toàn sau khi đã đạt vị trí cao là hành vi lừa đối công cụ tìm kiếm và sẽ không được công nhận.

8. Liên kết đến trang web không liên quan hoặc Website xấu

Google khuyến khích bạn nên liên kết đến những trang ngoài để cung cấp thêm nội dung hữu ích cho người dùng. Nhưng bạn liên kết với các website xấu là một cách để website của bạn mất xếp hạng.

Luôn luôn kiểm tra liên kết của bạn đến các trang web khác. Hãy chắc chắn rằng họ có thứ hạng và vẫn được lập chỉ mục của Google. Tránh liên kết đến bất kỳ trang web sử dụng các kỹ thuật mũ đen để tăng thứ hạng. Thường xuyên kiểm tra các liên kết đi từ trang web của bạn và loại bỏ bất kỳ các liên kết bạn cho là xấu.

9. Link Farms

Link Farms là một mạng lưới các trang web được liên kết với nhau và không có lợi ích nào khác ngoài việc cố gắng để thúc đẩy sự phổ biến liên kết của các trang web. Link Farms chủ yếu được sử dụng để cố gắng để tăng Google PageRank của một trang web.

Một số phương pháp khác:

 • Spin nội dung
 • Báo cáo đối thủ cạnh tranh (hoặc Negative SEO)
 • Link Schemes
 • Mua bán liên kết
 • Link Farms, Link Wheels or Link Networks
 • Phần mở rộng Spam Snippet
 • Truy vấn tự động tới Google
 • Tạo trang, tên miền phụ hoặc tên miền có nội dung trùng lặp
 • Các trang có hành vi nguy hiểm, chẳng hạn như lừa đảo, vi-rút, trojans và các phần mềm độc hại khác

Làm thế nào để báo cáo SEO Black Hat

Có hai lý do tại sao bạn có thể báo cáo SEO mũ đen.

 • Một là trang web của bạn đã bị tấn công thông qua một chiến dịch SEO độc hại về hack, virus hoặc Negative SEO.
 • Thứ hai, bạn có thể gửi báo cáo về webspam qua Công cụ Quản trị Trang web của Google. Tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ này đúng đắn. Nếu bạn báo cáo spam sai thì bạn sẽ được xem là SEO mũ đen.

Trường hợp trang web của bạn đã bị tấn công thông qua một loại vi-rút độc hại, vi-rút hoặc phần mềm độc hại, yêu cầu xem xét phần mềm độc hại sau khi bạn đã xoá mã độc hại. (Đọc thêm thông tin review của Google)

Trong trường hợp trang web của bạn là mục tiêu của chiến dịch Negative SEO của liên kết spam, sử dụng Công cụ Từ chối Liên kết trong Công cụ Quản trị Trang web của Google sau khi bạn đã liên hệ với các quản trị viên web có những website xấu này liên kết này tới trang web của bạn để xóa chúng.

Tại sao bạn nên tránh Black Hat SEO?

Chiến thuật SEO Black Hat có thể khiến trang web của bạn bị phạt từ Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Mặc dù bạn có thể đạt được những thành công ngắn hạn thông qua lưu lượng truy cập tăng lên với trang web của bạn, Nhưng các hình phạt của Google sớm hay muộn cũng ảnh hưởng đến thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn sau này. Vì vậy bạn muốn tiếp thị theo thời gian và thành công với SEO thì nên bỏ qua các thủ thuật SEO Black Hat.

Tại dịch vụ SEO Hot, Chúng tôi hiểu được các vấn đề về SEO mũ đen và cách để giải quyết các vấn đề SEO mũ đen trên website của bạn. Vì thế bạn hay doanh nghiệp của bạn có thể yên tâm là chúng tôi không bao giờ sử dụng Black Hat SEO cho khách hàng và cũng có thể ngăn chặn các biện pháp chơi xấu của đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *