Làm thế nào để được Goolge lập chỉ mục nhanh với các nội dung mới

Trong một Hangout của Webmaster, John Mueller của Google đã đưa ra nhận xét không khuyến khích việc sử dụng Công cụ Gửi URL của Công cụ Tìm kiếm của Google.

Ông cũng tiết lộ những điều thú vị về cách Google lập chỉ mục trang web. Ông đề xuất các cách khác nhau để đảm bảo rằng nội dung mới được thu thập thông tin và lập chỉ mục một cách nhanh chóng.

Công cụ Gửi URL Nói chung không cần thiết

Có rất nhiều cuộc thảo luận trên Facebook các nhóm SEO và các diễn đàn của Google về việc Google không lập chỉ mục một số page hay các nội dung mới của họ. Công cụ Gửi URL là một cách thuận tiện để các webmaster trình báo và chắc chắn rằng nội dung mới được lập chỉ mục bởi Google. Nhưng nó không cần thiết.

Dưới đây là những gì John Mueller của Google cho biết:

Nói chung đối với hầu hết các trang web không cần phải sử dụng công cụ này.

… Không cần bạn như một quản trị viên web thông thường gửi bất kỳ URL riêng lẻ nào cho các trang web thông thường hàng ngày, như thông qua bảng điều khiển tìm kiếm thông qua công cụ submit URL. ”

Nội dung Không được Lập Chỉ mục Có thể lỗi của bạn

John Mueller nói rằng nếu Google không lập chỉ mục cho nội dung mới của bạn, đó không phải là lỗi của Google. Đây là lỗi của nhà xuất bản nếu nội dung không được lập chỉ mục và nhà xuất bản cần phải chẩn đoán lý do tại sao nó không được lập chỉ mục.

John Mueller đã đưa ra những đề xuất này để xác định những gì có thể khiến Google không chỉ mục nội dung và đưa ra các giải pháp để đảm bảo Google lập chỉ mục nó:

Nếu bạn thấy rằng chúng tôi không thu thập nội dung mới nhanh như chúng tôi có thể chắc chắn rằng bạn đang liên kết đến nó từ một vị trí có thể nhìn thấy trên trang web của bạn và cũng có thể đặt nó vào trong sitemap website hay nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc bất cứ thứ gì tương tự.

Thời gian tốt nhất để sử dụng Công cụ gửi URL của Google

Mueller đã xác định rằng công cụ submit URL nói chung là không cần thiết. Theo ông, thì việc sử dụng công cụ này chỉ khi nào bạn cần vào những trường hợp khẩn cấp.

Mueller của Google đề cập đến một số tình huống khẩn cấp nhưng bỏ qua tình huống khi một trang web bị hack và dính mã độc.

Việc khôi phục dữ liệu sau khi bị hack được cho là một trong những trường hợp khẩn cấp nhất bởi vì các hacker đã có thể thêm liên kết spam và nội dung spam vào các trang web hiện có và các chủ web đều muốn Google thu thập dữ liệu các trang đã được xử lý ngay lập tức và lập chỉ mục nội dung đã được tối ưu hóa.

John Mueller giải thích cách sử dụng Công cụ Gửi URL của Google:

“… Một lần tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ submit URL là khi bạn có những vấn đề thực sự trên trang web của mình mà bạn cần khẩn trương khắc phục và bạn cần khẩn trương để Google phản ánh điều đó trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: bạn vô tình đã xóa nội dung cá nhân mà bạn đã xuất bản trước đó. Đó sẽ là một vấn đề tốt để sử dụng công cụ này. Hoặc có thể bạn đã để sai số điện thoại sai trên tiêu đề của mình trong kết quả tìm kiếm. Đó có thể là thứ mà bạn muốn lập lại chỉ mục nhanh và được xử lý nhanh nhất có thể “.

Và làm thế nào để nội dung được lập chỉ mục một cách nhanh nhất

  • Nội dung mới được đặt liên kết từ một page nổi bật trên trang web của bạn
  • Thêm tham chiếu URL trang mới vào Xml sitemap website của bạn
  • Đảm bảo rằng nội dung mới được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu RSS và nguồn cấp dữ liệu RSS có thể truy cập được và không bị chặn từ trình thu thập thông tin.

Bạn có thể xem video của John Mueller thảo luận về cách tải nội dung được lập chỉ mục tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *