Google làm rõ một số điều về Cập nhật thuật toán tìm kiếm gần đây

Người truyển tải thông tin của Google, Danny Sullivan đã thông báo một loạt các tweet về các cập nhật gần đây của thuật toán tìm kiếm.

Nhiều SEO và chủ sở hữu trang web đã quan sát thấy sự đột biến và giảm đáng kể trong lưu lượng truy cập tìm kiếm trong vài tuần qua. Điều này đã dẫn đến nhiều suy đoán về những gì có thể xảy ra với các thuật toán của Google trong thời gian vừa qua.

Google cuối cùng đã thông báo thẳng cho các SEO và chủ website biết vấn đề về các cập nhật thuật toán. Dưới đây là tóm tắt về những gì Sullivan đã tweet.

Google cập nhật thuật toán mỗi ngày

Google thường phát hành một hoặc nhiều cập nhật mỗi ngày, nó được thiết kế để cải thiện kết quả tìm kiếm. Hầu hết các cập nhật này ít tạo ra thay đổi đáng chú ý nhưng vẫn giúp Google cải thiện.

Google xác nhận các cập nhật đáng chú ý

Khi Google phát hành bản cập nhật mà Google dự kiến sẽ tác động đến nhiều website và được phần lớn các chủ sở hữu trang web nhận thấy, bản cập nhật đó sẽ xác nhận các cập nhật đó.

Sullivan tham khảo cập nhật tốc độ trang trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động, được công bố vài tháng trước khi phát hành chính thức.

Đôi khi Google phát hành bản cập nhật cốt lõi rộng

Đôi khi Google sẽ phát hành các bản cập nhật cốt lõi có ảnh hưởng đến toàn bộ thuật toán tìm kiếm của Google.

Nó cũng sẽ thông báo cho mọi người về bản cập nhật cốt lõi, tuy nhiên, thường không có cách khắc phục cụ thể nào cho các SEO và chủ website.

Thời gian phát hành bản cập nhật cốt lõi có thể là một tuần hoặc lâu hơn. Ba bản cập nhật cốt lõi đã được phát hành trong năm nay vào tháng 4, tháng 8 và tháng 9.

Phải làm gì sau khi cập nhật cốt lõi? Cung cấp nội dung tốt hơn

Sullivan đưa ra lời khuyên thông thường về việc cần làm sau khi cập nhật thuật toán lõi.

“Chúng tôi hiểu những người làm tốt hơn sau khi thay đổi cập nhật cốt lõi có thể vẫn cảm thấy họ cần phải làm điều gì đó. Chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào việc đảm bảo bạn đang cung cấp nội dung tốt nhất có thể. Đó là những gì các thuật toán của chúng tôi hướng tới. ”

Hơn nữa, Sullivan khuyên bạn nên xem lại nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của Google cho điểm bắt đầu khi tạo nội dung.

Các trình đánh giá chất lượng tìm kiếm không ảnh hưởng trực tiếp đến thuật toán của Google

Tỷ lệ chất lượng tìm kiếm không kiểm soát cách các trang xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Công việc của họ là xem xét các trang và cung cấp phản hồi về việc liệu các thuật toán của Google có mang lại kết quả tốt hay không.

Dữ liệu bản đồ chất lượng không được sử dụng trong các thuật toán của Google, Sullivan giải thích:

“Thay vào đó, chúng tôi sử dụng chúng như một nhà hàng có thể nhận được phản hồi từ thực khách. Phản hồi giúp chúng tôi biết liệu công cụ tìm kiếm của chúng tôi có đang hoạt động không. ”

Sullivan tiếp tục nói rằng sự hiểu biết về cách những người đánh giá chất lượng đánh giá nội dung tốt có thể giúp chủ sở hữu trang web tìm hiểu cách cải thiện nội dung của họ.

Đổi lại, các trang web có thể hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm sau khi cải thiện nội dung của chúng.

Thông tin được cập nhật từ Search Engine Journal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *