Google đang cập nhật Mobile First Index?

Hôm qua, tôi có nhận được một loạt thông báo từ Google Search Console về việc Đã bật lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động (Mobile-first indexing) cho các website. Điều này có nghĩa là gì?

Mobile-First Indexing là gì?

Mobile-First Indexing (Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động) có nghĩa là Google chủ yếu sẽ sử dụng phiên bản nội dung dành cho thiết bị di động để lập chỉ mục và xếp hạng. … Các URL sẽ được hiển thị phù hợp nhất với người dùng (cho dù đó là máy tính để bàn hay URL trên thiết bị di động) trong Kết quả tìm kiếm.

Đây có phải là Bản cập nhật thuật toán của Google không?

Không. Đây không phải là Bản cập nhật thuật toán của Google . Đây là bản cập nhật chỉ mục dành cho thiết bị di động, chỉ mục dường như đang phát triển.

Google Update thường đề cập đến thay đổi trong thuật toán xếp hạng.

Điều mà cộng đồng tiếp thị tìm kiếm có thể nhận thấy là thay đổi chỉ mục mà Google sử dụng để bắt đầu quá trình xếp hạng. Thay đổi được ghi nhận là nhiều trang web hơn đã được đưa vào chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google.

Bản cập nhật chính của Google có được thông báo không?

Google không công bố các bản cập nhật sắp tới. Google thường xuyên cập nhật thuật toán của nó theo thời gian hàng ngày.

Có thể Google có thể quyết định cập nhật và xếp hạng lại chỉ mục di động khi nó đạt đến một ngưỡng nhất định. Nhưng đó chỉ là suy đoán vào thời điểm này.

Phản hồi chính thức của Google

Hiện tại, không có tuyên bố hay thông báo chính thức về những gì đang xảy ra. Vào thời điểm này là Google dường như đã tăng kích thước của chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của họ. Điều gì xảy ra tiếp theo là không rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *