16 cách để sử dụng LINKEDIN hiệu quả

LinkedIn có thể là một mạng xã hội việc làm có giá trị và có nhiều cách sử dụng bao gồm tìm kiếm việc làm, tìm kiếm cơ hội để thúc đẩy sự nghiệp của mình, tìm kiếm nhân viên, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và đối tác kinh doanh, thảo luận các chủ đề chuyên nghiệp với các chuyên gia khác để xây dựng các mối quan hệ trực tuyến.

Từ quan điểm kinh doanh, đó cũng là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của nội dung của bạn và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Hiệu quả của LinkedIn đối với doanh nghiệp của bạn sẽ phần lớn được quyết định bởi lĩnh vực của bạn và mặc dù đây là kỹ thuật mạng xã hội, các chiến lược mà bạn sử dụng có thể khác với các loại tiếp thị truyền thông xã hội khác. Khán giả trên mạng này ở đây vì những lý do rất khác nhau.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang nhận được nhiều nhất của nền tảng phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp?

Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng LinkedIn hiệu quả hơn để xây dựng hồ sơ cá nhân của bạn, tham gia vào một mạng lưới các chuyên gia và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

16 cách để sử dụng LINKEDIN hiệu quả

Mẹo tạo profile website/doanh nghiệp trên LinkedIn

Yếu tố cơ bản nhất của LinkedIn là cấu hình. Nếu bạn là một chuyên gia hoặc chuyên nghiệp đầy tham vọng, bạn cần chắc chắn hoàn thành đẩy đủ 100% thông tin tiểu sử LinkedIn của bạn.

1. Tạo một Profile Badge cho website hoặc blog cá nhân của bạn

Bạn có biết rằng bạn có thể chia sẻ hồ sơ hoàn chỉnh của bạn ở những nơi khác, chẳng hạn như trang web cá nhân hoặc blog?

Nếu bạn có trang web cá nhân hoặc blog riêng của mình, bạn có thể quảng bá sự hiện diện của LinkedIn cá nhân của bạn và giúp phát triển mạng lưới chuyên nghiệp của bạn bằng cách thêm một Profile Badge liên kết với hồ sơ LinkedIn của bạn. LinkedIn có nhiều thiết kế huy hiệu khác nhau để lựa chọn, vì vậy bạn có thể chọn một trong những phù hợp với phong cách trang web của bạn.

Đọc thêm: 11 mẹo tối ưu SEO cho LinkedIn Profile cá nhân của bạn

2. Tối ưu hóa văn bản neo cho các liên kết blog / trang web trên hồ sơ LinkedIn của bạn

Thay vì sử dụng Textlink mặc định trong danh sách Websites trong phần Thông tin liên hệ của LinkedIn, bạn có thể chọn sửa đổi Anchor text để làm cho các liên kết này hấp dẫn hơn đối với những người xem hồ sơ của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng số nhấp chuột lên các liên kết trang web mà bạn hiển thị ở đó, thay đổi các liên kết anchor text đó thành một sự chú ý nhiều hơn các tùy chọn tiêu chuẩn mà LinkedIn cung cấp.

3. Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa hồ sơ LinkedIn của bạn

Một hồ sơ hoàn chỉnh có thể không đủ để làm cho nó nổi bật so với các gói. Đây là nơi có lợi để tối ưu hóa hồ sơ của bạn bằng các từ khoá có liên quan đến hồ sơ của bạn. Những từ khoá này có thể được thêm vào dòng tiêu đề của bạn và cả trong tóm lược hồ sơ của bạn.

4. Tận dụng các tìm kiếm đã lưu

Bạn có thể kích hoạt hồ sơ cá nhân của bạn để di chuyển nghề nghiệp hoặc bắt đầu sự nghiệp của bạn. Trong LinkedIn, người dùng có thể tạo 10 tìm kiếm việc làm và ba người tìm kiếm. Sau khi thực hiện tìm kiếm, bạn có thể lưu nó bằng cách bấm nút “Save Search” ở phía trên bên phải của trang.

Điều này sẽ cho phép bạn chạy tìm kiếm sau cũng như nhận hàng ngày (chỉ dành cho tìm kiếm việc làm), các thông báo nhắc nhở qua email hàng tuần hoặc hàng tháng.

5. Được chứng nhận cho kỹ năng của bạn

Có gì ấn tượng hơn một profile LinkedIn được làm tốt để liệt kê các kỹ năng của bạn?

Các Kỹ năng này sẽ được xác nhận bởi những người khác.

Giống như hồ sơ xin việc thì ai cũng muốn nói tốt hơn về bản thân nhưng khi người khác đánh giá tốt về kỹ năng và tính chuyên nghiệp của bạn, nó mang uy tín nhiều hơn. Kết nối của bạn có thể xác nhận các kỹ năng bạn đã liệt kê trên hồ sơ cũng như đưa ra các đề xuất cho các kỹ năng mà bạn có thể không có trong hồ sơ của mình.

Bạn cũng có thể xoá xác nhận do kết nối của mình không mô tả chính xác các điểm mạnh hoặc xác nhận của bạn không chuyên nghiệp.

Sử dụng LinkedIn cho Mạng Doanh nghiệp

6. Đặt hồ sơ của bạn là hồ sơ mở

Với một tài khoản LinkedIn cao cấp, một Open Profile cho phép bạn nhắn tin cho bất kỳ thành viên nào của LinkedIn bất kể mức thành viên hay trạng thái kết nối, nếu họ chấp nhận các thông báo Open Profile. Điều này cho phép bạn liên lạc với các thành viên nếu không bạn sẽ không thể tương tác.

Thông báo Open Profile được gửi giống như một thông báo Mail thông thường.

7. Kết nối data

Với LinkedIn, bạn có thể xuất tất cả các kết nối của mình sang hệ thống quản lý liên lạc thông qua tệp .CSV hoặc .VCF. Đây có thể là một công cụ hữu ích để theo dõi các địa chỉ liên hệ của bạn và nhận được một hồ sơ tổng thể về mạng của bạn.

Sử dụng LinkedIn cho Networking

8. Sử dụng LinkedIn Groups

Với Nhóm LinkedIn, bạn có thể gửi tối đa 15 tin nhắn mỗi tháng cho các thành viên khác trong nhóm. Để làm điều này, bạn cần phải là thành viên của LinkedIn trong 30 ngày và là một thành viên của nhóm trong 4 ngày. 15 thông báo gửi hàng tháng không bao gồm các câu trả lời và các cuộc hội thoại tiếp theo bắt nguồn từ thông điệp ban đầu.

Bên cạnh các thành viên nhóm tin nhắn, bạn cũng có thể xem hồ sơ của các thành viên trong nhóm.

Nếu bạn không thấy một nhóm chuyên biệt phù hợp với ngành hoặc chuyên môn của mình, bạn có thể tạo nhóm của riêng mình. Là một quản trị viên của một nhóm sẽ thiết lập bạn như là một nhà lãnh đạo tư tưởng ngành công nghiệp, phát triển cộng đồng người biện hộ, tạo các ý tưởng bổ sung cho blog và tạo ra các khách hàng tiềm năng.

9. Gửi Email cho Nhóm LinkedIn của bạn

Là một quản trị viên của một nhóm LinkedIn, bạn có thể gửi email cho mỗi thành viên đến mỗi tuần một lần. Các email này có dạng “thông báo” được gửi trực tiếp đến hộp thư email của thành viên.

10. Chia sẻ cập nhật trạng thái LinkedIn của bạn trên Twitter

Một cách hay để giới thiệu thêm về chuyên môn của công ty chúng tôi là chia sẻ các cập nhật trạng thái LinkedIn trên Twitter. Khi bạn làm như vậy, người theo Twitter của bạn cũng sẽ thấy cập nhật của bạn.

Khi xuất bản LinkedIn của bạn cập nhật lên Twitter, bạn có thể tối đa hóa phạm vi tiếp cận của mình hơn nữa bằng cách sử dụng tính năng @mentions Twitter. Một @mention hoạt động như một thẻ trên Facebook. Chỉ cần sử dụng biểu tượng @ theo sau bởi tên tiểu sử LinkedIn của cá nhân hoặc công ty. Công ty được đề cập sẽ được thông báo rằng bạn đã đề cập đến họ và người theo dõi Twitter của họ cũng sẽ có thể xem cập nhật trạng thái.

Sử dụng LinkedIn cho Kinh doanh & Tiếp thị

LinkedIn không chỉ dành cho cá nhân mà còn có thể là nền tảng mà công ty bạn cũng có thể phát triển. Các đối tác kinh doanh tiềm năng và nhân viên tiềm năng sẽ sử dụng LinkedIn để kiểm tra hồ sơ của công ty bạn.

11. Tối ưu hoá Trang Công ty LinkedIn của bạn

Đảm bảo trang công ty của bạn được thiết lập chính xác bằng cách sử dụng bố cục mới nhất và hình ảnh biểu ngữ hấp dẫn và chất lượng cao. Kể từ năm 2014, LinkedIn không còn có tab Sản phẩm và Dịch vụ. Thay vào đó, bạn phải tạo Trang Hiển thị.

12. Tạo trang mục tiêu được nhắm mục tiêu

Trang Giới thiệu Các trang được nhắm mục tiêu, các trang thích hợp là các nhánh của Trang Công ty chính. Những trang trưng bày này có thể được sử dụng để quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể và phục vụ cho một cá nhân cụ thể. Trang Trưng bày Các trang được hướng tới để cung cấp cho khách truy cập Trang Công ty của bạn một trải nghiệm cá nhân hơn.

13. Thường xuyên cập nhật trạng thái công ty

Đăng bản cập nhật trạng thái thường xuyên sẽ làm cho công ty của bạn trông hấp dẫn hơn và thu hút khán giả lớn hơn bởi vì bạn sẽ liên tục sản xuất nội dung mới, tươi mới.

Nếu bạn là công ty đã đăng các bản cập nhật trạng thái công ty thông thường, bạn có thể tìm hiểu các tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí của LinkedIn. Với các tùy chọn phân khúc này, quản trị viên có thể nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể dựa trên ngành, quy mô công ty, vị trí, ngôn ngữ, chức năng công việc, thâm niên và nhân viên của công ty. Chú ý duy nhất để Nhắm mục tiêu liên kết là phải có ít nhất 100 người dùng LinkedIn trong đối tượng được nhắm mục tiêu.

14. Sử dụng LinkedIn Pulse

LinkedIn Pulse là nền tảng sản xuất nội dung xuất bản và tin tức của LinkedIn.

Các công ty có thể duyệt Pulse để tìm tin tức thú vị, phổ biến trong ngành công nghiệp. Pulse cũng giúp các công ty khám phá các nhà xuất bản và cộng tác viên có ảnh hưởng. Các công ty có thể đăng ký thông báo email hàng ngày hoặc hàng tuần.

Một công ty có thể nâng cao danh tiếng và danh tiếng chuyên nghiệp bằng cách đóng góp vào các câu chuyện của LinkedIn Pulse. Kể từ năm 2014, tất cả người dùng LinkedIn bây giờ có thể viết và xuất bản các bài báo trên LinkedIn Pulse.

15. Khám phá Điểm đánh giá Tiếp thị Nội dung của LinkedIn

Đối với những người là thành viên giải pháp kinh doanh LinkedIn, họ có thể sử dụng Điểm Chất lượng Tiếp thị Nội dung để đo lường tương tác của người dùng với các cập nhật được tài trợ, bài đăng có ảnh hưởng, trang nhóm LinkedIn, trang công ty và cập nhật nhân viên. Điểm số kết quả sẽ đưa ra các đề xuất cải tiến trên các trang nội dung LinkedIn của trang của bạn.

16. Thử nghiệm với Quảng cáo LinkedIn và Cập nhật được Tài trợ

LinkedIn đã nhận được trên bandwagon PPC bằng cách cung cấp quảng cáo và cập nhật tài trợ. Các tuỳ chọn quảng cáo LinkedIn này có khả năng nhắm mục tiêu khán giả dựa trên chức năng công việc, chức vụ, quy mô công ty và ngành công nghiệp của công ty để quảng cáo của bạn sẽ nhận được trước những người dùng LinkedIn, nhiều khả năng sẽ đọc và hành động trên quảng cáo của bạn.

LinkedIn là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ và tiếp thị chuyên nghiệp có thể chứng minh là có lợi hơn nếu được thực hiện đúng.

Tìm kiếm sự cân bằng giữa việc tối ưu hoá hồ sơ LinkedIn và chạy một doanh nghiệp bận rộn có thể gây hấn khích và tốn thời gian lúc đầu, nhưng khi nó được thực hiện đúng, có rất nhiều tiềm năng ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *