Bản cập nhật thuật toán tháng 8 của Google tác động đến ai?

Một tuần sau khi bản cập nhật thuật toán lớn từ Google vào ngày 1-8 vừa qua (được gọi là Google Update Medic), dưới đây là tất cả những gì chúng tôi biết về nó, bao gồm thông tin chính thức từ Google và thông tin chi tiết không chính thức từ các chuyên gia SEO trên toàn thế giới.

Bản cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google ngày 1 tháng 8 hiện đã được triển khai hoàn toàn và đây là những gì chúng tôi biết về bản cập nhật, những website bị ảnh hưởng và một số phân tích về hành động bạn có thể cân nhắc để khắc phục.

Tóm lại, Google gọi đây là bản cập nhật cốt lõi áp dụng toàn cầu, nhưng dựa trên phần lớn phân tích được thực hiện cho đến nay, dường như nó tập trung vào các trang web liên quan y tế, sức khỏe và các trang web YMYL (Your Money Your Life).

Google cho biết rằng bạn không thể làm gì để sửa trang web của mình, vì vậy bạn chỉ nên tập trung tối ưu vào việc tạo ra trải nghiệm người dùng với việc cung cấp nội dung tốt hơn và cấu trúc trang web hữu ích hơn. Bản cập nhật này đã mang tên Medic Update vì nó tập trung vào các thông tin liên quan đến y tế và sức khỏe. Trọng tâm cụ thể này là điều Google sẽ không xác nhận.

Những thông tin từ Google

Google đã nói rằng bản cập nhật này là một “cập nhật thuật toán lõi rộng” và nó thực hiện các cập nhật này “vài lần mỗi năm“.

Google đã note tham khảo lời khuyên của họ từ các bản cập nhật cốt lõi trước đó, cho biết không có thông tin nào để sửa lỗi cho các trang bị ảnh hường, ngoài việc tập trung vào xây dựng nội dung tuyệt vời tốt hơn trong thời gian tới. Theo thời gian, có thể là nội dung của bạn có thể tăng tương đối so với các trang khác.

Google cũng cho biết:“ Cũng giống như bất kỳ cập nhật nào, một số trang web có thể bị tác động giảm hoặc tăng. Không có gì sai với các trang hiện có thể hoạt động kém hiệu quả hơn thời gian trước. Thay vào đó, đó là những thay đổi đối với hệ thống của chúng tôi đang mang lại lợi ích cho các trang trước đây chưa được thưởng. ”

Danny Sullivan cũng xác nhận đây là bản giới thiệu “toàn cầu” và tác động đến tất cả kết quả tìm kiếm của Google, bất kể ngôn ngữ hoặc khu vực là gì.

Google sẽ không cung cấp thông tin cho biết có bao nhiêu kết quả tìm kiếm bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này, như Google đã làm trong quá khứ với Panda, Penguin và những bản cập nhật khác:

Cuối cùng, bản cập nhật đã được triển khai hoàn toàn trên toàn cầu.

Website nào bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này?

Như đã đề cập ở trên, Google cho biết đây là bản cập nhật “toàn cầu”, ngụ ý mọi niche và mọi loại trang web đều có thể bị ảnh hưởng. Nhưng dựa trên dữ liệu mà tôi đã nhìn thấy từ các cuộc khảo sát, nhiều công ty dữ liệu và tư vấn SEO, dường như bản cập nhật này tập trung vào các website liên quan đến cung câp thông tin y tế và sức khỏe cũng như các loại trang web “thanh toán – thương mại”, thông tin lời khuyên lối sống và tài chính.

YMYL là gì?

Như chúng tôi đã giải thích trong năm 2013, các trang web “Your Money or Your Life” (Tiền của bạn hoặc cuộc sống của bạn) là những trang tập trung vào tiền bạc và các sự kiện trong cuộc sống. Hướng dẫn của người đánh giá Google đã xác định họ là:

  • Các trang cố lấy thông tin cá nhân, chẳng hạn như số nhận dạng cá nhân, số tài khoản ngân hàng, số giấy phép lái xe, v.v., có thể được sử dụng để đánh cắp nhận dạng.
  • Trang được sử dụng cho giao dịch tiền tệ, mà người dùng có thể cung cấp thông tin tài khoản tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của họ; ví dụ: bất kỳ trang nào cho phép bạn mua thứ gì đó.
  • Trang cung cấp thông tin y tế hoặc sức khỏe có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn.
  • Trang cung cấp lời khuyên về các quyết định cuộc sống quan trọng, chẳng hạn như các trang về nuôi dạy con cái, mua nhà, xe cộ và v.v.
  • Trang cung cấp lời khuyên về các vấn đề lớn về cuộc sống có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc và tài chính trong tương lai của bạn, chẳng hạn như các trang đưa ra lời khuyên về tài chính hoặc pháp lý.

Thảm khảo biểu đồ tỷ lệ các website các ngành bị ảnh hưởng từ Moz và Search Engine Roundtable.

Dữ liệu thông tin từ Moz

Dữ liệu thông tin từ Search Engine Roundtable

Các website bị ảnh hưởng có thể làm gì?

Bây giờ chúng ta đã biết những gì mà bản cập nhật thuật toán tìm kiếm Google trong tháng 8 đã đề cập đến là gì, vậy bạn có thể làm gì? Đó là câu hỏi lớn nhất cho những chủ website bị ảnh hưởng tiêu cực.

Như đã nói ở trên, Google cho biết không có cách nào để khắc phục cụ thể để sửa lỗi cho các website bị ảnh hưởng bởi bản cập lần này. Nhưng Google đã gợi ý rằng bạn có thể tiếp tục làm việc để cải thiện trang web, tạo nội dung tốt hơn, mang lại trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn và bản cập nhật tiếp theo có thể giúp website của bạn xếp hạng tốt hơn.

Kết Luận:

Google đã thực hiện bản cập nhật thuật toán lớn ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm và ảnh hưởng đến nhiều quản trị viên web, chủ sở hữu trang web và SEO vào ngày 1 tháng 8. Có vẻ như nó có tác động lớn hơn đối với các website thông tin sức khỏe và y tế và các loại trang web YMYL.

Lời khuyên chung là cải thiện trang web, nội dung và trải nghiệm người dùng tổng thể của bạn tốt hơn và tiếp tục làm việc với những thay đổi nhỏ có thể có tác động lớn đến thứ hạng của bạn.

Thông tin cập nhật từ Search Engine Land

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *