8 công cụ giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn

Nếu viết nội dung là một phần công việc của bạn, nhưng đến một lúc nào đó bạn bị mắc kẹt trong việc sáng tạo nội dung mới và để tìm kiếm những chủ đề mới và viết theo hướng mới không phải là dễ. Dưới đây là danh sách 8 công cụ mà bạn có thể tham khảo và sử dụng trong việc sáng tạo nội dung cho chính bạn

1. Google Trends

Google Trends (Google Xu hướng) cung cấp cho bạn dữ liệu có giá trị về các cụm từ và cụm từ phổ biến đang được tìm kiếm trên Google. Không chỉ bạn sẽ tìm thấy các cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất trên internet được xếp hạng theo lượng tìm kiếm, nhưng bạn cũng có thể so sánh các từ hoặc cụm từ để xem mọi người đang nói về một chủ đề cụ thể như thế nào.

Dữ liệu có thể truy cập thông qua công cụ này có thể cung cấp nhiều ý tưởng nội dung mới. Chỉ cần tìm kiếm cụm từ khóa của bạn và Google Trends sẽ giúp bạn chia nhỏ kết quả theo khu vực.

Tìm hiểu thêm:

2. Trình tạo chủ đề blog của HubSpot

Bạn chỉ cần nhập ba từ khóa vào Trình tạo chủ đề blog của HubSpot và hệ thống sẽ tạo cho bạn năm chủ đề liên quan đến các từ khóa bạn đã nhập. Công cụ này cung cấp những ý tưởng độc đáo và có thể sử dụng này sau đó có thể giúp bạn định lại cách bạn tiếp cận đối tượng của mình.

Công cụ này đặc biệt hữu ích khi tham gia các chủ đề rộng và hình thành chúng thành các ý tưởng nội dung gắn kết — điều gì đó đặc biệt hữu ích khi bạn liên tục viết về cùng một chủ đề. Hãy xem mọi thứ theo cách mới với công cụ này để thay đổi cách viết của bạn.

3. Trình tạo tiêu đề Linkbait

Linkbait Title Generator được thiết kế một cách cơ bản và đơn giản, nhưng gõ vào một từ khóa và nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các tùy chọn tiêu đề mà bạn có thể đang cần.

4. BuzzSumo

BuzzSumo là một công cụ dễ sử dụng cho phép bạn tìm kiếm theo chủ đề hoặc một URL trang web cụ thể, điều này làm cho việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh dễ dàng hơn. Trang web này hiển thị các bài viết phổ biến nhất hiện có và cho phép bạn lọc theo các thông số thời gian nhất định để định vị các câu chuyện hiện tại, đáng tin cậy.

Bạn có thể tìm kiếm nội dung được chia sẻ nhiều nhất theo bất kỳ chủ đề nào, cung cấp cho bạn thông tin cần biết về những gì mà đối thủ đã xây dựng các chủ đề và những chủ đề nào đã và đang được chú ý.

5. Trình tạo ý tưởng nội dung của Portent

Trình tạo ý tưởng nội dung của Portent là một công cụ miễn phí. Chỉ cần nhập một từ khóa và công cụ này sẽ đề xuất các ý tưởng tiêu đề khác nhau. Nếu bạn không thích tùy chọn đầu tiên, chỉ cần nhấp vào nút làm mới.

6. Quora

Quora nổi tiếng là một website hỏi và đáp. Tìm kiếm theo chủ đề và tìm nhiều câu trả lời do cộng đồng đưa ra. Sự đa dạng của câu trả lời có thể là công cụ có giá trị để bạn có ý tưởng cho nội dung mới hoặc sử dụng các câu hỏi để cung cấp nội dung rộng hơn về chủ đề đó.

Đó là một công cụ tuyệt vời để tìm các ý tưởng mới với mục đích thảo luận, nghiên cứu thị trường và nghiên cứu người dùng.

7. Reddit

Một công cụ cộng đồng khác có thể được sử dụng cho ý tưởng nội dung là Reddit. Mọi người tụ tập lại với nhau theo nhóm – gọi là “subreddits” – để thảo luận về các chủ đề cụ thể. Tìm kiếm một subreddit phù hợp với các đối tượng nội dung của bạn và tìm kiếm những người có hơn 10.000 người đăng ký để có những đề xuất ý tưởng tốt nhất cho bạn.

Khi bạn đã xác định được cộng đồng mình thích, hãy sắp xếp nội dung theo những gì phổ biến. Tính năng này cho phép bạn biết xu hướng và những nội dung gì mà mọi người đang tích cực nói đến.

8. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Google Keyword Planner là một công cụ khá tốt của Google. Google Keyword Planner cung cấp cho bạn các từ khóa chính xác và các cụm từ, vì vậy bạn có thể nghiên cứu những gì cần viết và từ khóa nào sẽ hoạt động tốt nhất.

Một khi bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm, bạn có thể tham khảo những chủ đề qua các công cụ như BuzzSumo hoặc HubSpot để bắt đầu tìm kiếm các ý tưởng tiêu đề.

Viết nội dung và sáng tạo nội dung là một công việc không hề dễ vì vậy bạn không nên bỏ qua các công cụ ở trên vào bookmark của mình để có thể lấy ra khi bạn đang cần một ý tưởng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *