6 Chiến thuật xây dựng liên kết Black Hat trong SEO

Xây dựng liên kết là một trong những kỹ năng và yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Quy trình xây dựng thành công liên kết hiệu quả trên web là phải tạo ra lưu lượng truy cập đến website của bạn.

Xây dựng liên kết được xem là một trong những công việc gây ra nhiều khó khăn nhất trong SEO. Bởi vì để có được một backlink chất lượng bạn phải bỏ ra rất nhiều chi phí và thời gian. Vì thế, không ít những người làm SEO sử dụng các thủ thuật xây dựng liên kết bằng các cách Black Hat.

Hôm nay, tôi sẽ chỉ ra những cách xây dựng liên kết Black Hat phổ biến thường được nhiều người làm SEO thực hiện.

Xây dựng liên kết mũ đen là gì?

Xây dựng liên kết mũ đen là quá trình xây dựng các liên kết với mục đích duy nhất là khắc phục các thuật toán của Google để có thứ hạng cao hơn cho các cụm từ nhất định.

Các liên kết này thường là spam và được đặt trên các trang không được tối ưu hóa cho người dùng; chúng tồn tại một nhiệm vụ để tận dụng lợi thế của liên kết để giúp xếp hạng trang.

Đọc thêm:

Xây dựng liên kết mũ đen đi ngược lại các quy tắc mà Google đã thiết lập. Điều này có nghĩa là hoạt động ngoài các nguyên tắc của Google có thể dễ dàng khiến trang web của bạn bị các hình phạt, giảm thứ hạng từ khóa, hoặc bị cấm hiển thị hoàn toàn khỏi SERPs. Việc trừng phạt phụ thuộc vào cấp độ của sự vi phạm, nhưng tất cả đều là những điều không mong muốn đối với người làm SEO.

Cùng tìm hiểu các chiến thuật xây dựng liên kết mũ đen phổ biến vẫn được nhiều SEO hiện nay vẫn thực hiện.

6 loại liên kết SEO Black Hat

1. Comments Blog

Hình thức Comments ​​blog mũ đen thường được tạo ra hàng loạt về số lượng và chỉ để spin nội dung. Các nhận xét có xu hướng thêm giá trị bằng 0 vào cuộc trò chuyện tổng thể và thường được đăng trên các trang web không có người kiểm duyệt. Điều này thường dễ phát hiện vì thường có nhiều điểm nhận xét spam khác được tìm thấy ở đây.

2. Liên kết trên các Wiki

Vài năm trước đây, một thủ thuật xây dựng liên kết mũ đen phổ biến là sử dụng tạo các trang trên các website wiki với các liên kết trỏ đến trang web của bạn.

Theo cách điển hình, các trang được tạo bởi các nền tảng này thường có chất lượng thấp và không được chăm sóc, có nghĩa là nó chỉ bao gồm việc tạo các nội dung để chèn liên kết mà Google sẽ nhanh chóng biết đó là spam.

3. Bookmarking

Bookmarking là các liên kết trên các trang web như Reddit hoặc Stumbleupon cho phép mọi người đăng liên kết cùng với đoạn mô tả ngắn. Mặc dù không có gì sai với điều này nói chung, Nhưng các webmaster mũ đen đã sử dụng tool, công cụ với mục đích tạo ra số lượng lớn các liên kết trên các website này + tạo ra các website hệ thống bookmarking.

4. Mua liên kết 

Trong thời kỳ hoàng kim của liên kết mũ đen có rất nhiều trang dành riêng cho việc bán liên kết trên các trang web có điểm số PageRank cao. Nhất là những website có đuôi gov hoặc edu.

Ngày này, Google đã trở nên đặc biệt hiểu và biết được đâu là những dạng mua bán liên kết này.

Nếu bạn đã và đang dự tính mua một liên kết trên một trang web khác, hãy đảm bảo nó bao gồm một thẻ meta “nofollow” để thông báo cho Google là bạn không cố gắng tăng thứ hạng của mình thông qua phương pháp này.

5. Liên kết hồ sơ diễn đàn

Phương pháp này là việc sử dụng phần mềm tạo nhiều tài khoản trên vô số trang diễn đàn và đặt các liên kết đến trang web của người dùng trong phần tiểu sử.

Các tài khoản này là một cách rất dễ dàng và hiệu quả để tạo ra hàng ngàn backlinks. Tuy nhiên, ngày nay, Google hiếm khi lập chỉ mục các loại liên kết này và đã thiết lập một phương pháp để giảm bớt giá trị các liên kết này.

6. Liên kết hồ sơ “Web 2.0”

Cụm từ này được sử dụng để mô tả các trang web cho phép người dùng tạo các trang mới với các URL duy nhất.

Mặc dù không có điều gì sai trái trong việc thực hiện điều này một cách tự nhiên, nhưng với việc có hàng trăm hoặc hàng nghìn tài khoản  được tạo ra với mục đích chỉ xây dựng liên kết, Google có xu hướng chú ý đến các liên kết này.

Các kết quả của việc xây dựng liên kết Black Hat

Nếu thương hiệu của bạn bị phát hiện vi phạm các nguyên tắc quản trị trang web của Google, bạn có thể bị phạt từ người khổng lồ tìm kiếm; sự nghiêm trọng của sự vi phạm sẽ dựa về mức độ nghiêm trọng của việc website bạn sẽ hình thành các hình phạt phù hơp. Các hình phạt này có thể kéo dài trong vài tuần, vài tháng hoặc cho đến khi vấn đề được khắc phục.

 

Điều quan trọng cần lưu ý là trong các trường hợp xấu nhất, trang web của bạn thậm chí có thể bị cấm hiển thị vĩnh viễn từ công cụ tìm kiếm của Google.

Cuối cùng, các phương pháp xây dựng liên kết mũ đen nói chung không đáng giá để bạn có thể đánh đổi. Tính rủi ro của việc này là rất lớn. Vì thế các bạn nên hạn chế sử dụng các hình thức xây dựng liên kết này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *