10 cách để cải thiện SEO thông qua Social Media

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thường tập trung vào những gì bạn có thể làm trên website với mục đích xếp hạng tốt nhất. Nhưng hầu hết các công cụ tìm kiếm đánh giá về các vấn đề xếp hạng phức tạp hơn rất nhiều. Chúng đánh giá thêm những thứ như traffic, chia sẻ liên kết và hoạt động trên Social Media để giúp xếp hạng website của bạn.

Social Media là một kênh tuyệt vời để chúng có thể giúp website của bạn hoạt động tốt hơn trong việc thu hút traffic, lan truyền thông tin và tăng cường sự hiện diện thương hiệu website của bạn đến các đối tượng mục tiêu.

Dưới đây là 10 cách bạn có thể sử dụng Social Media để hỗ trợ cho SEO tốt nhất và đạt hiệu quả.

Đọc thêm:

Liên kết trực tiếp

Các công cụ tìm kiếm ngày nay thông minh hơn nhiều. Chúng không còn chỉ nhìn vào trang web, họ nhìn tổng quan hơn qua các hoạt động xảy ra trên Web – bao gồm cả các kênh social media. Mỗi liên kết bạn chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội sẽ ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng SEO của bạn.

Tăng liên kết nội dung gián tiếp

Khi bạn chia sẻ liên kết trên các kênh social media, nó cho phép mọi người có cơ hội tiếp cận nội dung của bạn. Khi họ tiếp cận được nội dung của bạn, giả sử họ thích nó, họ có thể liên kết nó trên trang web của họ hoặc chia sẽ trên các profile cá nhân các kênh social media. Khi bạn chia sẻ nội dung thú vị từ website của bạn thì đây là một cách tuyệt vời để có được backlinks một cách gián tiếp từ các kênh social media.

Tạo nội dung có thể chia sẽ

Nếu nội dung của bạn không thể chia sẻ trên các kênh social media, bạn đang làm sai. Bất cứ điều gì bạn viết, bất kỳ bức ảnh nào, thông tin mà bạn tạo ra cũng nên đủ tốt để mọi người có thể chia sẻ nó. Nếu bạn tạo được nội dung này và liên kết nó trở lại trang của bạn, nó sẽ giúp ích cho SEO.

Xếp hạng Nội dung Mạng Xã hội trong Công cụ Tìm kiếm

Các trang truyền thông xã hội thường có Page Authority rất cao. Bất kỳ nội dung bạn tạo và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội có thể xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm khi chủ đề đó được tìm kiếm. Điều này gián tiếp mang lại lợi ích cho bạn nếu nội dung đó có liên kết tới website của bạn.

Nó cũng có lợi cho bạn vì nó sẽ giúp phát triển thêm những người follow bạn. Nội dung của bạn xuất hiện trong công cụ tìm kiếm, ngay cả khi nó chỉ nằm trên trang xã hội của bạn, nó gián tiếp tạo ra sự quan tâm đến nội dung của bạn và phát triển SEO.

Tạo Hồ sơ để Xếp hạng trong Công cụ Tìm kiếm

Với các trang web Social Media có Page Authority cao như vậy, thì các profile từ các kênh social meidia thường sẽ có kết quả trong top thứ hạng đầu về tìm kiếm thương hiệu. Đây là một cách khác mà các kênh social media ảnh hưởng đến kinh doanh. Đảm bảo luôn có các liên kết qua lại giữa trang web của bạn với profile các kênh mạng xã hội của bạn và các liên kết trên trang mạng xã hội của bạn đến trang web của bạn. Sử dụng Schema.org để đảm bảo rằng đánh dấu của bạn cho phép các công cụ tìm kiếm kết hợp trong các hồ sơ xã hội của bạn vào trang web của bạn.

Tìm kiếm người trên mạng xã hội

Người dùng không chỉ tìm kiếm trên Google những thông tin tin tức mới nhất mà họ cũng đang tìm kiếm các thông tin về doanh nghiệp và dịch vụ trên các kênh Ssocial Media. Nếu bạn đang giải quyết các từ khóa và chủ đề của bạn trên Social Media, đây có thể là một lợi thế cho SEO trang web của bạn. Khi thông tin được phổ biến cho các chủ đề nhất định trên phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm sẽ thông báo.

Điều quan trọng là tối ưu hóa tìm kiếm không chỉ được thực hiện cho Google mà còn cho tất cả các nền tảng xã hội mà bạn tham gia. Đây là một phần của chiến lược nội dung của bạn. Đảm bảo nội dung xã hội của bạn khớp với nội dung Web của bạn.

Làm cho trang web của bạn thân thiện với các kênh Social Media

Cho phép mọi người dễ dàng chia sẻ liên kết tới các nền tảng social. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng nó ở nơi dễ thấy và không ảnh hưởng việc đọc nội dung. Đừng bao giờ sử dụng quá nhiều nút chia sẽ vào trang web, hãy chọn ra các nền tảng lớn nhất có nhiều người sử dụng nhất ở vị trí địa lý của bạn và cho phép mọi người gửi liên kết của bạn đến các trang web xã hội.

Xem Analytics trên mạng xã hội của bạn

Việc này đem lại cho bạn biết những gì bạn đang làm đúng và làm sai. Chúng chỉ ra thông tin những nội dung đang được chia sẻ tốt và những nội dung nào không được chú ý. Nó sẽ giúp bạn tránh các lỗi truyền thông xã hội có thể làm giảm Authority thương hiệu website của bạn và giúp bạn tạo ra nhiều nội dung tốt hơn.

Người theo dõi được xây dựng phát triển theo thời gian

Mỗi lần bạn tạo một bài đăng nội dung trên các trang mạng xã hội nếu nó là nội dung hữu ích và chất lượng thì có càng có nhiều người theo dõi bạn, thì bạn càng kiếm được nhiều lưu lượng truy cập đến website. Nó không chỉ là traffic ngay lập tức mà còn là sự phát triển theo thời gian..

Khi người theo dõi của bạn chia sẻ nội dung của bạn càng nhiều thì nó sẽ giúp bạn đánh giá được nội dung của bạn đang được yêu thích và đó là cơ sở để google đánh giá cao website giúp bạn đạt những thứ hạng cao hơn trong tương lai gần với các từ khóa liên quan.

Nhận biết thương hiệu

Ngoài việc chỉ sử dụng các kênh Social Media để cải thiện SEO, việc phát triển các kênh social sẽ giúp người dùng nhận biết nhiều hơn về thương hiệu của bạn. Điều này thực sự có thể giúp ích trong SEO trong thời gian dài. Càng nhiều người biết thương hiệu của bạn sẽ nói về thương hiệu của bạn, chia sẻ liên kết và tăng nhận thức về thương hiệu của bạn. Chu kỳ này tiếp tục và là một phần của tăng trưởng hữu cơ.

Khi đánh giá làm thế nào các kênh Social Media có thể giúp SEO Website, điều quan trọng là nhìn qua những lợi ích trực tiếp và gián tiếp. Bất kỳ sự tăng trưởng nào đạt được khi phát triển kênh Social thì nó sẽ được chuyển thành lưu lượng truy cập thực sự. Khi liên kết nội dung hữu ích nó sẽ được chia sẻ hoặc đăng lên các nền tảng khác một cách tự nhiên nhất. Đó là điều mà thực sự công cụ tìm kiếm nào cũng thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *