WWW hay non-WWW: cái nào tốt cho SEO hơn?

Trong một phiên bản Ask a SEO, có một câu hỏi SEO rất thú vị về vấn đề chọn phiên bản web www hay non-www sẽ tốt hơn với SEO và công cụ tìm kiếm?

Chi tiết câu hỏi: WWW hoặc non-WWW: tôi có nên sử dụng www trong URL của mình hay không? Hoặc phiên bản nào thích hợp hơn cho SEO hoặc công cụ tìm kiếm?

Theo như tôi biết thì Google không có sở thích hay ưu tiên phiên bản web nào cho dù bạn sử dụng www hay không.

Tuy nhiên, bạn nên xem xét việc chuyển đổi qua lại giữa www và non-www không phải là tốt. Nó có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm và nội dung trùng lặp nếu một phiên bản không được chuyển hướng đến một phiên bản khác.

Vì vậy, bạn nên chọn một trong 2 phiên bản và gắn bó với nó theo thời gian

Thật dễ dàng để đặt miền ưa thích của bạn bằng Google Search Console.

Nếu sau này, bạn muốn thực hiện thay đổi giữa 2 phiên bả, đó không phải là vấn đề lớn, bạn chỉ cần đảm bảo tất cả các chuyển hướng 301 của bạn được thiết lập phù hợp và bạn thay đổi các liên kết nội bộ của mình. Khi bạn thực hiện chính xác các mục tiêu chuyển hướng sẽ không có thay đổi đáng kể trong SEO.

Việc bạn chọn www hay non-www cho URL website của mình thì không ảnh hưởng gì đến kết quả SEO và công cụ tìm kiếm.

Có một lời khuyên cho các bạn là nên nhớ kiểm tra thông tin về việc chuyển hướng giữa 2 phiên bản này để tránh việc trùng lặp nội dung và ảnh hưởng đến kết quả SEO khi bạn sử dụng sai việc chuyển hướng giữa 2 phiên bản này.

Với các dạng domain ngắn thì các bạn nên sử dụng www để giúp cho việc hiển thị domain của bạn nhìn tốt hơn với người dùng hoặc non-www cho các domain dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *