Trust Flow: Chỉ số xứng đáng thay thế cho Page Rank

Tóm tắt nội dung

Được phát minh bởi 2 nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin, PageRank (PR) là một công thức đánh giá chất lượng và số lượng liên kết đến một trang web cụ thể để tìm ra điểm tương đối và tầm quan trọng của trang đó trên thang điểm từ 0 đến 10.

Với cách tính toán này, Google xác định những trang phù hợp để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Cách hoạt động: Khi người dùng truy cập vào thanh tìm kiếm bằng truy vấn, mục tiêu của công cụ tìm kiếm là trả về các kết quả có liên quan nhất. Google đã xem xét hơn 200 yếu tố để tìm ra những trang web nào phù hợp nhất cho truy vấn của người dùng. Yếu tố quan trọng nhất được sử dụng là PageRank.

Tuy nhiên, theo thời gian, giá trị của PageRank đã giảm đáng kể và Google không nâng cấp nó và đã tắt các đợt cập nhật. Vì vậy, thay thế PageRank bây giờ là gì? Đó là Trust Flow.

Trust Flow là gì

Trust Flow là một số liệu tìm thấy chất lượng trang web dựa trên chất lượng liên kết của nó với các trang web khác trong cùng một vị trí.

Các tiêu chí cơ bản của Google về việc có nội dung và liên kết chất lượng rất tốt vẫn còn, nhưng bây giờ với Trust Flow, những gì đã được thêm vào là các liên kết có chất lượng cao và các bảng xếp hạng chuyên đề hấp dẫn hơn đến hệ thống tìm kiếm dựa trên giá trị người dùng.

Trust Flow là một chỉ số đánh giá đánh giá liên kết của Majectic SEO

Làm thế nào để tăng Trust Flow

  • 1.Làm việc nhiều hơn trên các từ khóa bạn sử dụng trong nội dung của bạn

Bây giờ khi PageRank không còn tồn tại, việc sử dụng từ khóa thích hợp cho vị trí của bạn và khán giả đã trở nên quan trọng. Sử dụng từ khoá mạnh mẽ giúp bạn kết nối tốt hơn với khán giả của mình, đặc biệt khi nói đến truy vấn giống như câu hỏi và các từ khóa đuôi dài khác.

Để tìm các từ khoá hoạt động tốt nhất, bạn có thể sử dụng Công cụ Từ khoá của Google AdWords, Answer the Public tool, LSI Graph, Google Search Console.

  • 2. Đối với các Backlink, chất lượng quan trọng hơn số lượng, vì vậy hãy tìm kiếm các backlink chất lượng

Sản xuất nội dung chất lượng cao, nhưng nội dung này cũng phải được đề cập và có liên quan. Bằng cách tạo nội dung cho các thị trường cụ thể, bạn sẽ thu hút được nhiều người dùng được nhắm mục tiêu đến trang của bạn.

Nó hoạt động như thế này: Độ Trust Flow của bạn càng cao hoặc chất lượng của backlinks, bạn càng xếp hạng cao trên Google.

Đây là cách Google xác minh đánh giá để xếp hạng Serps tìm kiếm cho người đọc cần tìm. Một cách khác để tạo backlinks chất lượng là guest posting.

  • 3. Đo lường Trust Flow giống như với PageRank

Giống như PageRank, các webmaster giờ đây tin tưởng vào việc đo Trust Flow. Điều này có nghĩa là theo dõi và phân tích số điểm của luồng tin tưởng được liên kết với các URL có trong nội dung của bạn.

Bây giờ, Trust Flow đang được xem là động lực số 1 thúc đẩy xếp hạng tìm kiếm, buộc các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải tập trung liên kết với các trang web chất lượng tốt để đứng ở vị trí hàng đầu.

Để điều này xảy ra, các webmaster sẽ phải tìm liên kết với các website có Trust Flow cao trong một lĩnh vực cụ thể cho chiến lược tiếp thị nội dung của họ.

  • 4. Đừng quên chia sẽ thông tin trên Mạng xã hội

Ngày nay, các mạng truyền thông xã hội khác nhau như Twitter, Facebook, Google+ và Pinterest đang đóng một vai trò rất nổi bật trong kết quả tìm kiếm, vì vậy chúng có thể được tận dụng các liên kết từ các mạng xã hội để tăng Trust Flow cho website của bạn.

  • 5. Quan tâm nhiều hơn về xây dựng liên kết nội bộ (Internal Link)

Bằng cách liên kết các trang nội dung trong một trang web, bạn có thể giúp khách truy cập điều hướng qua lại trong trang web của bạn và hiểu cách bạn đã tổ chức trang web của mình. Các liên kết như vậy giúp mọi người khám phá trang web.

Chúng cũng giúp Bot Google thu thập thông tin các trang web này. Việc sử dụng và điều hướng tốt internal link giúp cải thiện thứ hạng các từ khóa và Trust Flow tốt hơn.

Liên kết nội bộ cũng hữu ích trong việc người dùng tương tác với trang web của bạn lâu hơn khi họ truy cập vào các dịch vụ của trang web và thông tin trên site.

Bạn dành nhiều thời gian hơn cho việc tối ưu liên kết nội bộ trên trang web của bạn, sẽ giúp bạn tăng Trust Flow và Ranking từ khóa cho website của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *