Google xác nhận rằng nó đã rút ngắn đoạn trích kết quả tìm kiếm

Thời gian dành cho việc tăng kích thước cho thẻ meta mô tả cho cho đoạn trích kết quả tìm kiếm dài hơn của Google có thể đã bị lãng phí.

Google đã xác nhận rằng chỉ khoảng năm tháng sau khi tăng đoạn trích kết quả tìm kiếm, hiện tại, nó đã giảm độ dài của các đoạn mã này. Danny Sullivan của Google đã viết trên Twitter: “Đoạn trích tìm kiếm của chúng tôi hiện ở mức trung bình ngắn hơn so với những tuần gần đây.”

Sullivan nói, “Không có độ dài cố định cho các đoạn. Độ dài thay đổi dựa trên những gì hệ thống của chúng tôi cho là hữu ích nhất. Anh ấy bổ sung, Google sẽ không tuyên bố độ dài tối đa mới cho các đoạn mã vì các đoạn mã được tạo tự động.

Công cụ theo dõi của RankRanger đặt độ dài trung bình mới của trường đoạn mã mô tả trên máy tính để bàn vào khoảng 160 ký tự, giảm từ khoảng hơn 300 ký tự…

… Trong khi các ký tự trên thiết bị di động cho đoạn trích kết quả tìm kiếm hiện ở mức trung bình 130 ký tự:

Một câu hỏi đặt ra là nếu như bạn đã kéo dài meta mô tả của mình thì có nên rút ngắn thông tin này lại ngay bây giờ không? Lời khuyên của Google là không tập trung quá nhiều vào những điều này, vì nhiều đoạn mà Google chọn vẫn năng động và không được lấy từ thẻ meta mô tả của bạn. Trong thực tế, một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi Yoast cho thấy hầu hết các đoạn trích của Google không phải từ mô tả meta, mà đúng hơn là từ nội dung trên các trang web của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *